Xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy trong thiết kế nhà đẹp

Theo phong thủy hòn non bộ đóng 1 vai trò quan trọng trong phong thủy và là điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà và giúp căn nhà độc đáo hơn. Hơn nữa hòn non bộ còn ảnh hưởng lớn tới phong thủy. Vậy cách xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy để sản sinh ra luồng vượng khí như thế nào? Cùng Architec Việt theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Mục Lục

Ý nghĩa của hòn non bộ và xác định hướng đặt hòn non bộ

Hòn non bộ hay hòn giả sơn là một mô hình thu nhỏ có đồi núi, sông nước. Hiện nay hòn non bộ được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Nó có ý nghĩa rất lớn với ngôi nhà. Theo phong thủy thì hòn non bộ và tiểu cảnh không chỉ dùng để làm đẹp cho những ngôi nhà hay các căn biệt thự. Mà nó còn có tác dụng làm tăng cường khí tốt cho ngôi nhà, trấn áp những trường khí hung và xấu. Vậy để hòn non bộ phát huy được hết hiệu quả của nó thì chúng ta phải nghiên cứu và xác định hướng đặt hòn non bộ.

hướng đặt hòn non bộ phù hợp
Xác định hướng đặt hòn non bộ

Không nói đến yếu tố phong thủy mà chỉ nói đến yếu tố thẩm mỹ mà nó mang lại cũng khiến ngôi nhà trở nên khác biệt rồi. Hòn non bộ là mô hình tiểu cảnh được tổng hợp đầy đủ các yếu tố thiên như núi đá, cây cảnh, thác nước,… Nếu một góc sân hay một góc nhà được bố trí hòn non bộ thì sẽ làm cho không khí xung quanh bớt nóng bức và ngột ngạt hơn, khiến không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Chỉ bấy nhiêu điều ấy thôi đã có thể làm cho đời sống tinh thần của người chơi non bộ trở nên thanh thản hơn. Nhất là khi áp lực cuộc sống, áp lực công việc ngày càng nhiều như thời buổi hiện nay. Vì thế việc xác định hướng đặt hòn non bộ rất quan trọng trong việc tạo ra được cảnh quan đẹp mắt cũng như phù hợp với phong thủy, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

Cách bố trí hòn non bộ trước nhà theo phong thủy.

Hòn non bộ được bố trí trong sân vườn phải chú ý về các hướng và cung, mạng của chủ nhà. Để vừa hợp với phong thủy mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp, lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy xác định hướng đặt hòn non bộ như thế nào? Có phải đặt hòn non bộ theo hướng nào cũng tốt và mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhà không? Cùng xem ý nghĩa của từng hướng khi đặt hòn non bộ dưới đây nhé.

cách bố trí hướng đặt hòn non bộ
Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy

Xác định hướng đặt hòn non bộ không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao, điều này còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Theo quan điểm của phong thủy việc lựa chọn sai hướng cho gia chủ sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sự nghiệp công danh. Hòn non bộ sinh thủy vì thế được đặt ở trước nhà để đưa sinh khí vào trong ngôi nhà.

Nên đặt hòn non bộ theo hướng nào tốt cho gia chủ.

Hướng Tây: Nếu hòn non bộ được đặt theo hướng này là cát lành. Nhớ trồng thêm nhiều loại cây và hoa thì phong thủy của ngôi nhà sẽ được tốt hơn.

Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc nếu đặt hòn non bộ được gọi là đại cát. Tuy nhiên nếu để hòn non bộ phát huy hết khả năng của nó thì không gian này cần phải trồng thêm nhiều loại cây cối.

Hướng Tây Nam: Đây cũng là hướng xấu, bất lợi, không phù hợp với việc thiết kế hòn non bộ.

xác định hướng đặt hòn non bộ
chọn hướng hòn non bộ hợp phong thủy

Hướng Bắc: Hướng này cũng khá phù hợp để đặt hòn non bộ. Tuy nhiên ở hướng này không nên trồng quá nhiều cây cối lên hòn non bộ sẽ làm cản trở tầm nhìn của người xem.

Hướng Đông Bắc: Nếu xây hòn non bộ ở hướng này thì gia chủ nên làm cao một chút. Hướng Đông Bắc mang ý nghĩa ổn định về tài sản cũng như tăng thêm sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Hướng Nam: Đây là hướng không phù hợp để đặt hòn non bộ vì đặt hướng này sẽ không thể phát huy được tài trí và năng lực cho gia chủ.

Xem hướng đặt hòn non bộ theo từng kiểu nhà

Với những ngôi nhà nhỏ nhưng có sân trước rộng thì vị trí đặt hòn non bộ thích hợp nhất đó là trước nhà. Tuy nhiên nên đặt hòn non bộ vừa và nhỏ ở phía trước cửa nhà. Những ngôi nhà lớn thì gia chủ có thể chọn đặt hòn non bộ ở phía sau. Việc thiết kế hòn non bộ phía sau sẽ tạo cho ngôi nhà một thế vững chắc giúp gia chủ ổn định, làm việc gì cũng được quý nhân giúp đỡ.

xac dinh hon non bo phong thuy
Hướng đặt hòn non bộ

Tuy nhiên nếu nhà bạn có nhiều tầng thì không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Hòn non bộ được coi là núi, để núi ở tầng trên cùng thì các tầng dưới sẽ xem như âm giới, không tốt cho sức khỏe gia đình. Hơn thế, đặt hòn non bộ trên cao sẽ giống như bị chèn ép, tiền tài, năng lực và mọi thứ trong gia đình không thể phát triển được.

Mời các bạn tham khảo: Cách trang trí gầm cầu thang và những lưu ý về phong thủy cần lưu ý.

Có hay không nên đặt hòn non bộ trong nhà

Nếu đặt hòn non bộ trong nhà thì không nên có hồ nước. Vì theo quan niệm phong thủy thì sông hồ núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Nên chỉ có thể phát huy tác dụng lớn nhất khi đặt ở ngoài vườn hay ngoài sân.

xác định hướng đặt hòn non bộ
Có hay không nên đặt hòn non bộ trong nhà

Việc thiết kế hòn non bộ hợp lý sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên nếu không chú trọng tới vị trí và xác định hướng đặt hòn non bộ thì có thể sẽ ảnh hưởng đến con đường tiền tài của gia chủ. Đã dùng hòn non bộ thì phải làm đúng quy tắc. Vì thế quý vị và các bạn cần phải thận trọng, tốt nhất là tham khảo thêm ý kiến  của các chuyên gia phong thủy trước khi sử dụng.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts