Chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2 đang được nhiều gia chủ quan tâm. Chủ đầu tư muốn biết được chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 để có thể chủ động hơn trong việc xây nhà. Chị Hà sở hữu lô đất trong ngõ với diện tích 100m2 đang có ý định xây nhà 2 tầng đẹp. Chị tìm đến với Architect Việt với câu hỏi quen thuộc : “Xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền?”. Dự toán kinh phí xây dựng trước khi thi công công trình là điều cần thiết để chuẩn bị khoản tài chính phù hợp.

Nhân tiện bài viết này chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của chị Hà cũng là nỗi băn khoăn chung của nhiều gia chủ cũng đang muốn tính chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2, hay biệt thự đẹp 2 tầng.

Mục Lục

Chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2 – Vì sao nhà 2 tầng 100m2 được yêu thích?

chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2
Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2 phong cách hiện đại rất phù hợp cho những gia đình trẻ ít người thường gồm từ 4- 5 thành viên. Hay những gia đình ở nông thôn có diện tích đất xây dựng lớn. Thay vì xây dựng những ngôi nhà nhỏ nhiều tầng thì chỉ xây dựng kiểu nhà 1 trệt 1 lầu vừa tạo không gian thoáng đãng, lại tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó còn giúp các thành viên trong nhà thêm gắn kết. Bởi thay vì phân chia không gian thành nhiều tầng riêng biệt. Những ngôi nhà 2 tầng kéo dần khoảng cách không gian giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2 – Xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền?

chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2
Hình ảnh: Chi phí xây dựng nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Để trả lời câu hỏi “xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền?” chúng tôi xin đưa ra phương pháp tính toán cụ thể để khách hàng hiểu rõ hơn.

Mỗi nhà thầu sẽ quy định riêng về cách tính diện tích m2 xây nhà ở. Ở đây chúng tôi ví dụ một cách tính chi phí xây nhà 2 tầng để các bạn tham khảo:

 • Móng băng từ 30% – 50% diện tích
 • Móng cọc BTBT ( chưa tính cọc )
 • Sân thượng MBTCT từ 50% – 70% diện tích
 • Mái tôn từ 30% – 50% diện tích
 • Tầng hầm từ 140% – 200% diện tích
 • Diện tích xây dựng các tầng, kể cả chuồng cu, cầu thang đều tính 100% diện tích.

Chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2 – Giá thi công xây dựng hoàn thiện nhà 2 tầng

chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2
Hình ảnh nhà phố 2 tầng đẹp

(bao gồm nội thất cơ bản) tại miền Bắc giá động từ 4,5 triệu – 5 triệu.

Như vậy với cách tính như trên thì dự toán xây dựng nhà 100m2 chị Hà sẽ được tính toán như sau :

 • Móng băng : 50% x 100m2 = 50m2
 • Lầu 1 : 100% x 100m2 = 100m2
 • Lầu 2 : 100% x 100m2 = 100m2

=> Tổng diện tích xây dựng = 50m2 + 100m2 + 100m2 = 250m2

=> Tổng chi phí = 250m2 x 5.000.000 = 1.250.000.000 đ ( Một tỷ hai trăm năm mươi triệu việt nam đồng)

Như vậy với diện tích nhà 100m2 thiết kế 2 tầng hiện đại, dự toán chi phí xây dựng trọn gói cho ngôi nhà của chị Hà là một tỷ hai trăm năm mươi triệu đồng.

Chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2 – Dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng 100m2

chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2
Hình ảnh: Kinh phí xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền

Tương tự với câu hỏi ngược lại : Xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền? Có xây nhà 2 tầng với giá 400 triệu, 500 triệu, 600 triệu được không ? Vận dụng cách tính trên : vì diện tích móng băng được tính làm 50% diện tích đất xây dựng , ta tính toán như sau :

 • Dự toán với chi phí 400 triệu : 400 triệu/ 2,5 tầng/ 5 triệu = 30,2 m2. Như vậy xây nhà 2 tầng với giá 400 triệu bạn sẽ xây được ngôi nhà 2 tầng với diện tích khoảng 30m2.
 • Dự toán với chi phí 500 triệu : 500 triệu/ 2,5 tầng / 5 triệu = 40m2. Như vậy xây nhà 2 tầng với giá 400 triệu bạn sẽ xây được ngôi nhà 2 tầng với diện tích khoảng 40m2.
 • Dự toán với chi phí 600 triệu : 600 triệu/ 2,5 tầng / 5 triệu = 48m2. Như vậy xây nhà 2 tầng với giá 600 triệu bạn sẽ xây được ngôi nhà 2 tầng với diện tích khoảng 50m2.

Lưu ý xây nhà 2 tầng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo không gian sang trọng

Mỗi kiểu nhà đều có những vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên những mẫu nhà 2 tầng hiện nay đang được nhiều gia đình trẻ yêu thích và đón nhận. Nó không chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản của các gia đình, lại sang trọng hiện đại. Hơn thế các mẫu nhà 2 tầng có chi phí phù hợp với nhiều gia đình. Để sở hữu được mẫu nhà 2 tầng giá rẻ bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2
Hình ảnh: Mẫu nhà phố 2 tầng 88m2

Lựa chọn người giám sát công trình: Đây là một vấn đề quan trọng để đảm bảo nhà 2 tầng có giá cả hợp lý hay không. Giám sát sẽ ghi chép vật tư, vật liệu trong suốt quá trình xây dựng. Tốt nhất nên lựa chọn người quen biết trong gia đình để đảm bảo được độ minh bạch và an toàn.

Bố trí mặt bằng trong nhà 2 tầng 100m2

Tầng 1 nên bố trí Gara, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 1-2 phòng ngủ, nhà vệ sinh. Kiến trúc sư phải thiết kế sao cho tận dụng được tối đa không gian nhưng vẫn phải tính toán sao cho ngôi nhà có được sự thông thoáng, thoải mái cho người sử dụng.

Ở tầng 2 nên bố trí 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, nhà vệ sinh. Các phòng ngủ cố gắng thiết kế có ban công, cửa sổ để không khí được lưu thông, tạo sức khỏe tốt cho con người.

Lựa chọn vật liệu: Để trả lời câu hỏi xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền thì phải tính toán được vật liệu và lựa chọn được vật liệu xây nhà rẻ và đảm bảo chất lượng. Đây là một việc quan trọng để đảm bảo ngôi nhà được thiết kế bền đẹp và rẻ. Nên tuân theo số lượng trong bảng thiết kế.

Không được rút bớt vật liệu, giảm thiểu chi phí xây dựng vì đây là việc làm mà người ảnh hưởng chính là những người sống trong căn nhà không an toàn đó. Tốt nhất nên tìm hiểu kĩ để lựa chọn những đơn vị cung cấp nguyên vật liệu uy tín, là đại lý cấp 1 thì giá cả sẽ rẻ hơn.

Một số ý tưởng xây nhà 2 tầng đẹp

chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2
Hình ảnh: Ý tưởng xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền

Sở hữu một ngôi nhà 2 tầng đẹp, tiện nghi là điều mà chủ đầu tư nào cũng mong muốn. Vậy xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền? Ý tưởng xây nhà sao cho rẻ nhất? Chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số mẫu nhà 2 tầng đẹp để bạn có thêm ý tưởng cho tổ ấm của mình nhé.

Nhà 2 tầng kiểu biệt thự

Bạn đừng nghĩ những mẫu nhà biệt thự phải đồ sộ, nhiều tầng và rất đắt tiền. Với những ngôi nhà 2 tầng bạn cũng có thể biến chúng thành một căn biệt thự sang trọng, tiện nghi. Đây cũng đang là xu hướng thiết kế được rất nhiều gia đình hiện nay ưa chuộng. Thiết kế nhà 2 tầng kiểu biệt thự không chỉ mang lại cho ngôi nhà của bạn một nét đẹp hiện đại, sang trọng mà nó còn mang lại cho bạn một không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Tuy nhiên để xây dựng nhà 2 tầng kiểu biệt thự bạn cũng phải có một diện tích xây dựng lớn một chút nhé. Tuy nhiên chi phí mà bạn phải bỏ ra cho căn biệt thự 2 tầng cũng không quá đắt đỏ như những căn biệt thự 2 tầng đồ sộ đâu nhé.

Nhà 2 tầng kiểu hình ống

chi phí xây nhà biệt thự 2 tầng 100m2
Hình ảnh: Phối cảnh nhà phố 2 tầng

Đây cũng là một kiểu nhà được nhiều gia đình sử dụng khi diện tích mặt tiền bị hạn chế. Nhà 2 tầng kiểu hình ống thường phù hợp cho các loại nhà phố, giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích xây dựng và chi phí xây dựng, tạo ra một không gian sống đẹp, ấn tượng.

Khi lựa chọn nhà 2 tầng kiểu hình ống bạn có thể lựa chọn được nhiều ý tưởng xây dựng khác nhau tạo ra sự độc đáo riêng cho căn nhà của mình. Mái nhà cũng có nhiều hình dạng như mái bằng, mái chóp. Tuy nhiên mái bằng vẫn được nhiều gia đình lựa chọn hơn cả vì kiểu mái này có thể sử dụng không gian sân thượng để trồng cây, tập thể dục, phơi đồ đạc,…

Khi lựa chọn thiết kế nhà 2 tầng kiểu hình ống các bạn nên chú ý đến độ chiếu sáng của căn nhà, sử dụng biện pháp như thiết kế nhiều cửa sổ, giếng trời để tăng độ sáng.

Xây nhà 2 tầng có sân vườn

Một trong những ý tưởng sáng tạo đó là xây nhà 2 tầng có sân vườn. Xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền? Có đắt không nếu bố trí thêm sân vườn? Nhiều gia đình có diện tích đất lớn nhưng họ chỉ lựa sử dụng một phần diện tích để xây dựng nhà ở,  phần còn lại được thiết kế sân vườn để ngôi nhà được thông thoáng, tạo ra không gian để sinh hoạt, trồng cây, vui chơi,… mang lại cảm giác mát mẻ,thoải mái gần gũi với thiên nhiên.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi : “xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền?” hy vọng sẽ giải quyết nỗi băn khoăn của khách hàng.

>> Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Cách phối gạch nền với màu tường hài hòa ấn tượng nhất

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts