700 triệu xây nhà gì? – Tư vấn xây nhà giá rẻ và đẹp nhất

700tr xây nhà gì? 700tr xây được nhà như thế nào? Cuối năm là lúc chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề 700tr xây nhà gì? gửi đến chuyên mục tư vấn thiết kế của ARCHITEC VIỆT. Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời “700tr xây nhà gì?” thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

700tr xây nhà gì? Tư vấn xây nhà 700 triệu 183m2

Chị Huyền ở Đông Anh Hà Nội tìm đến ARCHITEC VIỆT với mong muốn xây dựng một ngôi nhà 700 triệu. Gia đình chị Huyền có 1 mảnh dài 7.6m, rộng 5.55m. Với quỹ đất này, chị Huyền muốn xây 1 ngôi  nhà 3 tầng 1 tum để đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả các thành viên.

xây nhà 700 triệu
xây nhà 700 triệu

Trên thực tế thì 700 triệu là số tiền không hề nhỏ. Đây là khoản tiền mà những gia đình trẻ tiết kiệm với mục đích xây dựng một ngôi nhà đẹp để cải thiện cuộc sống của mình. Với mong muốn giải đáp phần nào những băn khoăn, thắc mắc của gia đình chị Huyền, chúng tôi sẽ đưa ra cách tính diện tích, chi phí khi làm nhà để các bạn có cái nhìn toàn diện hơn.

700tr xây nhà gì? Hướng dẫn xây nhà 700 triệu 183m2

Như chúng tôi vừa trình bày ở trên thì số tiền 700 triệu là không hề nhỏ. Với một gia đình có mức kinh tế trung bình thì phải tiết kiệm trong khoảng 5,6 năm mới có thể tích góp được số tiền này. Một câu hỏi đặt ra là nếu xây nhà 700 triệu như gia đình chị Huyền thì nên lựa chọn phong cách hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển?

xây nhà 700 triệu
xây nhà 700 triệu

Theo kinh nghiệm thiết kế và thi công của chúng tôi thì những gia đình có kinh tế hạn hẹp thì nên lựa chọn phương án kiến trúc hiện đại để tiết kiệm tối đa chi phí. Mục tiêu của gia đình chị Huyền sẽ hướng đến các mẫu nhà vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn tối ưu công năng sử dụng nên phong cách hiện đại là phù hợp nhất.

700tr xây nhà gì? Kinh nghiệm thi công nhà 700 triệu

Với 700 triệu thì chị Huyền và gia đình cần tiết kiệm tối đa mọi chi phí để có thể sở hữu một ngôi nhà cao cấp và hoàn thiện nhất. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm được chi phí lại hoàn toàn không ảnh hưởng đến công trình.

xây nhà 700 triệu
xây nhà 700 triệu

700tr xây nhà gì? Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà uy tín

Có thể thấy, xây dựng nhà ở không có bản vẽ thiết kế thì sẽ không tính toán được chi phí cụ thể và có thể phát sinh về tiền bạc cũng như lãng phí thời gian. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn thiết kế uy tín để giúp bạn tính toán về mặt bằng, công năng sao cho phù hợp với kinh tế của gia đình bạn.

Bỏ ra một chút chi phí nhưng đổi lại gia đình bạn sẽ sở hữu được một bộ hồ sơ ưng ý cùng bản vẽ thiết kế nhà hoàn chỉnh tiết kiệm chi phí nhất, lại tiện nghi, an toàn do các kiến trúc sư có chuyên môn cao. Ngoài ra, các bạn nên nhờ đơn vị tư vấn thiết kế xin cấp phép xây dựng luôn để tránh mất thời gian và chi phí cho khâu này.

xây nhà 700 triệu
xây nhà 700 triệu

700tr xây nhà gì? Lựa chọn nhà thầu xây nhà uy tín

Bạn nên chọn các nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm xây nhà giá rẻ. Tuy nhiên bạn cần nắm bắt rõ quá trình và tiến độ thi công. Tuy nhiên khi xây dựng phần thô là bê tông cốt thép bạn nên làm theo bản dự toán của kiến trúc sư, không nên quá tiết kiệm mà lựa chọn những nhà thầu kém chất lượng. Nên ưu tiên lựa chọn phong cách hiện đại cho ngôi nhà của mình để tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

700tr xây nhà gì? Yêu cầu của chị Huyền với 700 triệu xây nhà 183m2 

Với diện tích đất, chúng tôi kiến trúc sư bố trí công năng sử dụng như sau:

xây nhà 700 triệu
xây nhà 700 triệu

700tr xây nhà gì? Tính chi phí cơ bản khi xây nhà 700 triệu 183m2 đẹp

Như vậy tổng diện tích thiết kế của nhà chị Huyền là: 183,7m2

Xin phép xây dựng và chi phí thiết kế = 18.000.000đ

Báo giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện cho chị Huyền xây nhà 700 triệu 183m2

Báo giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện năm 2018 = 551.100.000 đồng.

Báo giá xây nhà trọn gói năm 2018 = 826. 650.000 đồng

Do diện tích sàn nhà chị Huyền là 183,7 m2 nên với nguồn tài chính dự kiến là 700 triệu xây nhà 183m2 là chưa đủ trong năm 2018 này do nhiều nguyên nhân như giá cả vật tư tăng cao, nhất là cát xây dựng do việc khai thác cát khó khăn, đồng thời giá thép xây dựng cũng đang tăng cao dịp cuối  năm 2017, dự kiến năm 2018 giá thép sẽ lên cao nữa vì thế xây nhà 183m2 chi phí 700 triệu không thể đủ được.

Phương án cho nhà chị Huyền để tiết kiệm chi phí đó là thuê xây dựng phần thô và nhân công, còn lại phần hoàn thiện gia đình chị có thể tự mua và hoàn thiện dần dần nếu mức tài chính nhà anh chị chỉ có 700 triệu.

Xem thêm

Architec Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng luôn đảm bảo mang đến cho quý khách hàng gần xa những công trình kiến trúc xây dựng đạt chất lượng cao mà chi phí đầu tư ở mức tiết kiệm  nhất. Nếu bạn mong muốn ở trong những ngôi nhà đẹp hãy liên hệ thiết kế thi công với chúng tôi ngay nhé,

Mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts