Xem tuổi làm nhà năm 2018 cho người tuổi Đinh Mão 1987

Rất nhiều khách hàng sinh năm 1987 gọi điện cho Architec Việt nhờ chúng tôi tư vấn xem tuổi làm nhà cho người tuổi Đinh Mão 1987 có tốt không? Và tuổi Đinh Mão thì nên làm nhà vào những năm nào? Dưới đây là thông tin gia chủ xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1987. Kết quả dưới đây được Architec Việt tổng hợp lại từ thiên can địa chi, ngũ hành âm dương, cung sao hợp mệnh. Liệu tuổi làm nhà cho người tuổi Đinh Mão 1987 có tốt không. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin gia chủ

Năm sinh âm lịch: 1987

Tuổi: Đinh Mão

Mệnh: Lô trung hỏa (Lửa trong lò)

Để xét phong thủy của một ngôi nhà, người tuổi đinh mão nên chú ý những điều sau?

Mục Lục

Chọn vị trí đất để xây nhà

Khu đất để làm nhà trước hết phải là đất tụ khí thì mới tốt, tức là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ, quanh hồ …người xưa gọi là tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình.

Không nên chọn làm nhà đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với ngõ cụt. Đặc biệt không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

Hướng mệnh trạch

 • Hướng tốt:

Bắc(Sinh Khí): phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.

Đông (Diên Niên): sức khỏe dồi dào,

Nam(Thiên Y): viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu.

Đông Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

 • Hướng xấu:

Tây Bắc(Hoạ Hại): bất trắc, thị phi, thất bại.

Đông Bắc(Tuyệt Mệnh): thất thu, mất việc làm, cãi lộn.

Tây (Lục Sát): trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tây Nam(Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.

Hướng khí hậu

Theo nguyên tắc phong thủy tuổi Đinh Mão và các tuổi khác, hướng nhà mà gia chủ chọn phải đáp ứng 2 yếu tố sau: tránh gió đông bắc thổi trực tiếp vào nhà nhưng vẫn nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời khi vào mùa lạnh, vào mùa khô ngôi nhà vẫn thông thoáng, mát mẻ, không tạo cảm giác quá nóng bức do ánh sáng mặt trời chiếu rọi.

Qua nghiên cứu thì hướng Nam là hướng phù hợp nhất với những yêu cầu trên. Đặt ngôi nhà tại vị trí này bạn sẽ không phải lo lắng các vấn đề về khí hậu.

Phương vị tuổi Đinh Mão

Phương vị tuổi Đinh Mão được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam sẽ gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến. Ngược lại, gia chủ tuổi đinh mão không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..sẽ gặp nhiều rắc rối, tai ương không mong muốn.

Cách xem tuổi làm nhà cho người tuổi Đinh Mão 1987.

Theo quan niệm của dân gian xưa, đó là: “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là những việc trọng đại của đời người. Vì vậy khi chuẩn bị cho những công việc quan trọng đó ta thường xem xét kĩ vấn đề tuổi tác. Nhưng trong xã hội hiện nay thì việc xây dựng đã không còn đặt nặng về vấn đề tuổi tác, phong thủy như trước nữa. Mặc dù vậy thì chúng ta vẫn phải xem xét kĩ vì ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhất là khi xây nhà thì nên xem tuổi trước khi khởi công xây đựng để tránh những vấn đề tâm lý không đáng có sau này.

Dân gian thường có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Theo lý âm – dương thì việc xây nhà thuộc vào dương trạch nên cần xem tuổi đàn ông. Mà đàn ông cũng thường là người chủ gia đình, chủ hộ nên xem tuổi đàn ông xem nhà là hợp lý.

Tuy nhiên nếu gia đình không có đàn ông thì ta có thể xem tuổi của người nữ đóng vai trò chủ chốt trong nhà.

Bình giải tốt xấu xem tuổi làm nhà năm 2018 cho người tuổi Đinh Mão 1987

Xem tuổi làm nhà năm 2018 cho người tuổi Đinh Mão 1987
Tuổi làm nhà năm 2018 cho người tuổi Đinh Mão 1987

Tuổi làm nhà được tính theo tuổi âm lịch của người chủ gia đình. Tuổi làm nhà năm 2018 cho người tuổi Đinh Mão 1987 được coi là tốt đẹp nếu như không phạm phải 3 tuổi sau: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Kim Lâu

Gia chủ tuổi Đinh Mão dự kiến xây nhà năm 2018 là năm Mậu Tuất không phạm Kim Lâu. Gia chủ làm nhà năm 2018 là rất tốt.

Ngoài ra những năm không phạm kim lâu gần nhất với năm 2018 là những năm 2020, 2022, 2024. Gia chủ nên tìm hiểu để làm nhà theo những năm trên.

Hoang Ốc

Hoang Ốc là nhà hoang. Gia chủ tuổi Đinh Mão dự định xây nhà năm 2018 sẽ phạm phải Hoang Ốc: Ngũ Thọ Tử. Làm nhà năm 2018 cho người tuổi Đinh Mão 1987 là phạm hoang ốc, trong nhà sẽ lâm vào cảnh chia rẽ, từ biệt sinh ly.

Năm không phạm phải Hoang Ốc gần nhất là năm 2020, 2011, 2013. Bạn nên làm nhà vào những năm trên.

Tam Tai

Hạn tam tai là hạn 3 năm liên tiếp. Trong một đời người cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp nhau gặp hạn đó gọi là hạn tam tai.

Gia chủ tuổi Mão cần tránh các năm tam tai đó là: Tý, Ngọ, Mùi. Gia chủ tuổi Đinh Mão dự kiến xây nhà năm 2018. Theo quan niệm thì tuổi Mão gặp tuổi Tuất thì không bị hạn tam tai.

Kết luận

Chia sẻ kinh nghiệm xem tuổi xây nhà theo phong thủy
Tuổi xây nhà theo phong thủy

Như vậy làm nhà năm 2018 cho người tuổi Đinh Mão 1987 sẽ:

 • Không phạm phải Kim Lâu: Tốt.
 • Phạm Hoang Ốc: Không tốt.
 • Không phạm Tam Tai: Rất tốt.

Tóm lại năm 2018 không phù hợp để gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 làm nhà, sửa nhà. Tuy nhiên một số năm tốt để bạn tham khảo để làm nhà và sửa nhà đó là: 2020, 2029, 2035. Các năm nay đều không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Phạm tuổi có làm nhà được không?

Trong trường hợp nếu như bạn bắt buộc phải làm nhà, sửa nhà vào năm 2018 mà không hợp tuổi, thì bạn có thể tiến hành mượn tuổi của những nam giới sinh năm: 1957, 1963, 1966, 1975, 1977, 1979, 1981, 1982. Tuy nhiên lưu ý là việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hoang Ốc, Tam Tai không nên đặt quá nặng, nếu phạm vẫn có cách hóa giải mà không gây ảnh hưởng gì cả. Và ngoài ra nếu gia chủ phạm Hoang Ốc, Tam Tai mà không phạm Kim Lâu thì vẫn cúng và động thổ được bình thường.

Đây là những việc quan trọng nhất theo phong tục lâu đời truyền lại:

 • Mượn tuổi xây nhà nếu phạm Kim Lâu.
 • Xem ngày động thổ.
 • Xem ngày nhập trạch.

Tất cả đã đầy đủ lễ nghi cần thiết khi cất nhà mới. Ngoài ra gia chủ không nên xem quá nhiều tư liệu hay quá nhiều lời bàn tán để tránh bị ảnh hưởng tâm lý.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts