Giới thiệu mẫu biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển tại Thạch Thất

 

Mẫu biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển này được anh Thanh thiết kế cho gia chủ là anh Thanh tại Thạch Thất, Hà Nội. Sau nhiều năm làm việc vất vả, anh Thanh mong muốn xây dựng một ngôi biệt thự mới như món quà dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngôi biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển với vẻ đẹp ngoại thất tinh tế, khác biệt, bố trí công năng bao gồm 4 phòng ngủ thông thoáng đầy đủ tiện ích sử dụng vì vậy là phương án phù hợp với rất nhiều chủ đầu tư.

Mẫu biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển đẹp sang trọng tại Thạch Thất

Thông tin công trình biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển :

  • Tên gia chủ : Nguyễn Đình Thanh
  • Địa điểm : Thạch Thất, Hà Nội
  • Kích thước dài rộng : 12x16m
  • Diện tích đất xây dựng : 186m2
  • Dự án : biệt thự gia đình 3 tầng tân cổ điển
Thiết kế biệt thự 2 mặt tiền
Ngôi nhà được xây dựng tại vị trí đắc địa

Sở hữu một miếng đất rất đẹp tại Thạch Thất, Hà Nội, anh Thanh tìm đến với các kiến trúc sư Architect Việt với yêu cầu cụ thể như sau : “ Tôi có một mảnh đất diện tích 12x16m, tôi muốn xây dựng một ngôi biệt thự 3 tầng có 4 phòng ngủ, 1 phòng ngủ master. Trang trí kiến trúc ngoại cảnh sao cho sang trọng, nổi bật.”

Ngôi nhà nổi bật trong không gian rộng lớn

Trước khi lên phương án chi tiết cho mẫu biệt thự 3 tầng chúng tôi cũng đưa anh Thanh tham khảo một số mẫu biệt thự đẹp như mẫu biệt thự 2 tầng chữ L 150m2 hay biệt thự 2 tầng chữ l 310m2, biệt thự hiện đại … Anh Toàn sau khi cân nhắc cũng như là cân đối với khoản vốn hiện có, quyết định lựa chọn kiểu biệt thự chữ L với phong cách tân cổ điển đặc trưng.

biet-thu-12x16m-3-tang-tan-co-dien-2
Ngắm nhìn vẻ đẹp sang trọng mẫu biệt thự 3 tầng 186m2 tân cổ điển 1 kiểu biệt thự chữ L

Mẫu biệt thự tân cổ điển với tone màu trắng kem nổi bật vì vậy mang đến vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch, đồng thời lại phù hợp với phong thủy mệnh Kim tuổi anh Thanh. Những chi tiết kiến trúc tân cổ điển được thể hiện rất rõ trong mẫu biệt thự đẹp này như là : các chi tiết phào chỉ trang trí, những đường gờ điểm nhẹ và hệ thống cột trụ cân đối hài hòa.

biet-thu-12x16m-3-tang-tan-co-dien-3
Xem và cẩm nhận vẻ đẹp qua phói cảnh 3d biệt thự nhà đẹp 3 tầng 12x16m tân cổ điển

Tiếp đến chi tiết mái cũng là một trong những chi tiết ấn tượng của mẫu biệt thự 3 tầng 186m2 tân cổ điển này. Với hai tầng mái riêng biệt kiểu mái Thái và mái bằng nghiêng xéo đem đến vẻ đẹp độc đáo cho công trình. Hệ thống cửa sổ, cửa ra vào được bố trí xung quanh ngôi biệt thự đẹp đảm bảo sự thông thoáng cho công trình.

Bản vẽ mặt bằng biệt thự

Với những yêu cầu chi tiết anh Thanh đưa ra, các kiến trúc sư Architect Việt đã lên phương án mặt bằng biệt thự nhà đẹp 3 tầng 12x16m tân cổ điển như sau :

  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 biệt thự : phòng khách, phòng bếp + ăn, sảnh thang, WC.
biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 4
Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 mẫu biệt thự 3 tầng 12x16m tân cổ điển
  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 biệt thự : phòng ngủ master + WC , phòng ngủ 1 + WC , sảnh thang.
biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 5
Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 mẫu biệt thự 3 tầng 12x16m tân cổ điển
  • Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 biệt thự : phòng ngủ 2 + WC, phòng ngủ 3 + WC, sảnh thang.
biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 7
Bố trí mặt bằng công năng tầng 3  mẫu biệt thự 3 tầng 12x16m tân cổ điển có 2 phòng ngủ khép kín
  • Bố trí mặt bằng công năng tầng mái biệt thự : phòng thờ, sảnh thang, sân phơi.
biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 7
Bố trí mặt bằng công năng tầng tum mẫu biệt thự 3 tầng 12x16m tân cổ điển

Với kích thước tương đối rộng lại tọa lạc tại một vị tri giao thông thuận lợi có tầm view đẹp, các kiến trúc sư lựa chọn kiến trúc nhà chữ L cũng là phù hợp với gu thẩm mĩ của gia chủ, đồng thời để lại một khoảng sân rộng để làm gara ô tô. Đồng thời nhằm mang đến một không gian sống tươi mát, gần gũi với thiên nhiên, các kiến trúc sư còn bố trí một tiểu cảnh sân vườn xung quanh sân nhà.

Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 biệt thự biệt thự nhà đẹp 3 tầng 12x16m tân cổ điển bao gồm 2 phòng ngủ, có phòng ngủ master rộng rãi cho vợ chồng gia chủ và một phòng ngủ nhỏ hơn cũng có vệ sinh khép kín. Tương tự tầng 2, mặt bằng công năng tầng 3 cũng tương tự với 2 phòng ngủ khép kín.