Cách hóa giải những kiểu nhà xấu theo phong thủy

Ngày nay với diện tích đất ngày càng eo hẹp và giá đất ngày càng tăng cao thì rất khó để có được mảnh đất để xây một ngôi nhà có hướng và thiết kế kiến trúc hợp với phong thủy hoặc là không có khiếm khuyết gì, nhất là đối với những ngôi nhà mua sẵn. Tuy nhiên, với những ngôi nhà như thế, bạn vẫn có thể áp dụng một số phương pháp để hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các kiểu nhà xấu theo phong thủy và cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mục Lục

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy do ngoại cảnh

– Nhà mà nằm gần bờ đê hoặc là nằm gần những con đường mà cao hơn hẳn so với nền nhà ở cũng là một kiểu nhà xấu. Nếu như đường quá cao thì phương án tôn nền nhà lên cho cao bằng với mặt đường rt khó khả thi.

Trong trường hợp này hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy cho rằng: tốt nhất là chủ nhà nên thiết kế kiến trúc nhà ở thêm một tầng hầm cho ngôi nhà để làm sao cho sàn của tầng 1 cao tối thiểu bằng với nền đường.

– Nhà mà không cân bằng âm dương: tức là những ngôi nhà bị quá thiếu ánh sáng hay là không khí sẽ làm thiếu hụt đi yếu tố dương trong phong thủy. Đây là những ngôi nhà thường nằm sâu trong các ngõ, ngách ở các đô thị lớn.

Cách cách hóa giải hướng nhà xấu đó là bố trí hệ thống thắp sáng thường xuyên ở ngay trước khu vực của cửa ra vào để tăng cường năng lượng dương, giúp cân bằng khí trường ở trong nhà.

Hóa giải phong thủy nhà ở xấu
Hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy – nhà bị nhõ đâm vào

– Nhà bị hẻm đâm vào cửa: đây cũng là một thế nhà mà thường gặp trong phong thủy, gọi là thế nhà Thương sát. Tuy nhiên, những ngôi nhà chỉ thực sự xấu trong trường hợp mà con ngõ đâm thẳng vào nhà có chiều dài tương đối lớn. Hoặc là mật độ nhà trên con đường đó quá dày đặc.

Còn nếu như đó là một con đường ngắn và có mật độ nhà cửa thưa thớt, yên ả thì có thể coi đây như là Minh đường sáng sủa – một lợi thế dưới góc nhìn của phong thủy.

Hóa giải đối với nhà phạm thế xấu

Hóa giải đối với nhà phạm thế xấu
Hóa giải đối với nhà phạm thế xấu bằng cách treo gương cầu lồi

Đối với ngôi nhà phạm thế xấu ở trong trường hợp này, thì bạn nên treo một chiếc gương lồi để nhằm tản mát bớt luồng xung khí. Hay nói theo một cách khác là bạn nên xây nền nhà cao hơn so với bình thường. Tạo một thế nhà cao cũng là giúp giảm bớt hiệu ứng của luồng xung khí mà do thế nhà xấu mang lại.

Nếu cửa chính của ngôi nhà mà phạm vào hướng Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục sát hoặc là Họa hại thì bạn nên đặt bếp và bàn thờ ở hướng tốt mới có thể khắc phục và cách hóa giải hướng nhà xấu.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy Bát trạch

Khi mà đi mua nhà hoặc thiết kế biệt thự thông thường mọi người sẽ để ý đến tuổi của gia chủ và muốn biết sự tương quan của nó đối với hướng nhà. Đây chính là phương pháp để đánh giá sự tốt xấu của phái Bát trạch. Tức là dựa trên yếu tố 8 hướng hoặc quy về bát quái và so tương quan với tuổi của gia chủ.

phong thủy bát trạch
Hóa giải nhà ở xấu theo phong thủy bát trạch

Nếu như hướng nhà mà gặp phải hướng Ngũ quỷ, Tuyệt mạng, Lục sát hoặc là Họa hại là 4 hướng xấu gây bất lợi cho gia chủ. Ngoài hướng nhà ra thì hướng bếp cũng là một yếu tố rất được coi trọng. Nếu như chọn được vị trí và hướng bếp tốt thì sẽ góp phần khắc phục và cách hóa giải hướng nhà xấu.

Ngoài ra, nếu như ban thờ và giường ngủ cũng được đặt tại phương vị tốt thì sẽ góp phần hóa giải những bất lợi mà hướng nhà xấu đem lại. Bạn cũng có thể xem cách hóa giải nhà ở bị thóp hậu theo phong thủy hoặc cách hóa giải nhà khuyết góc theo từng hướng gia chủ nên biết.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy mà bạn cần phải biết

Một ngôi nhà thường có cấu trúc bên trong theo 2 dạng đó là: những cấu trúc mà không nhìn thấy được (ngầm ở bên dưới) bao gồm như: bể nước ngầm hay bể phốt… Và những cấu trúc mà có thể nhìn thấy được (ở bên trên) bao gồm có: cầu thang, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hay WC…

– Ở phần cấu trúc bên trên: lấy ví dụ trường hợp phổ biến nhất mà các ngôi nhà thường mắc phải hiện nay đó là cầu thang đặt ở trung tâm ngôi nhà. Theo phong thủy, trung tâm của nhà mang hành thổ và đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

hóa giải nhà ở thế xấu theo phong thủy
hóa giải nhà ở xấu theo phong thủy có cầu thang ở vị trí trung cung

Còn cầu thang, với tính chất là vươn lên trên cao và có ngũ hành thuộc Mộc. Như vậy, khi cầu thang đặt ở giữa nhà thì sẽ tạo nên thế đó là Mộc khắc Thổ là điều bất lợi đối với căn nhà.

Trong trường hợp này, cách hóa giải tốt nhất là bạn thiết kế kiến trúc biệt thự lại điều chỉnh tâm nhà sang một vị trí khác bằng cách là cấu trúc lại diện tích của sàn nhà. Trong đó bạn có thể nới rộng thêm cho khu vực sân vườn, để từ đó tâm nhà sẽ chuyển qua một vị trí khác.

Nếu không thể dùng biện pháp trên bạn cũng có thể hóa giải thế xấu này bằng cách đó là treo một chiếc đèn lồng màu đỏ ở phía trên cầu thang. Theo phong thủy thì đèn lồng đỏ có ngũ hành thuộc Hỏa nên sẽ giúp trung hòa những yếu tố xấu mà do sự tương khắc của Mộc và Thổ gây ra.

Hóa giải nhà có bể phốt ở trung tâm

– Ở phần cấu trúc bên dưới: thì trường hợp mà phạm phong thủy điển hình nhiều nhất đó là đặt bể nước hay bể phốt ở giữa trung tâm nhà. Đây là một vấn đề khá là phức tạp. Bởi bể phốt khi nằm ở giữa của trung cung sẽ tạo ra những uế khí. Còn bể nước mà đặt ở giữa trung cung thì sẽ làm cho phần trung tâm bị khuyết hãm.

nhà vệ sinh ở giữa nhà
hóa giải nhà ở xấu theo phong thủy có vệ sinh ở giữa

Cách hóa giải đó là cơ cấu lại tổng thể của ngôi nhà sao cho phần bể phốt không còn nằm ở khu trung tâm nhà nữa. Mà cụ thể là nới rộng thêm diện tích ở để thay đổi tâm nhà. Hoặc là đưa ra những biện pháp kỹ thuật để di dời bể phốt sang một vị trí khác.

Còn đối với bể nước, cách tốt nhất đó là bạn nên lấp bể lại và thay vào đó là dùng bình inox đặt ở trên các tầng trên.

Hóa giải bếp dưới nhà vệ sinh

Ngoài những trường hợp trên ra, còn một trường hợp xấu nữa mà chúng ta cũng thường hay gặp phải đó là thiết kế biệt thự tân cổ điển có khu vực nấu nướng trong gian bếp nằm ngay ở bên dưới của nhà vệ sinh tầng trên. Đây cũng là một thế phong thủy xấu mà bạn cần hết sức tránh vì những uế khí của nhà vệ sinh sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến gian bếp nhà bạn.

hóa giải nhà ở xấu theo phong thủy
hóa giải nhà ở xấu theo phong thủy có bếp ở dưới nhà vệ sinh

Nếu như không thể di dời được khu vệ sinh hay gian bếp thì chí ít bạn cũng phải giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và thông thoáng. Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí những chậu cây xanh đặt trong nhà vệ sinh để có thể làm giảm bớt đi các tạp khí.

Còn có một giải pháp khác mà cũng được nhiều chuyên gia phong thủy khuyên các gia chủ nên dùng đó là  trải một lớp sỏi trắng bên trên sàn nhà vệ sinh.

Trên đây là một số cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy qua đó bạn có thể xem xét và áp dụng cho ngôi nhà của mình nếu như bị mắc phải những lỗi trên đây, để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

hóa giải nhà ở xấu theo phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts