30+ Mẫu cây phong thủy để bàn phát tài phát lộc 2022

Hiện nay rất nhiều người muốn lựa chọn một chậu cây phong thủy để bàn làm việc của mình. Cây phong thủy không chỉ tạo ra một khoảng không gian thoáng mát, không khí trong lành, còn giúp tăng vượng khí cho chủ nhân. Nghiên cứu cho rằng cây phong thủy có thể giúp tăng cường sức khỏe, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vậy các bạn đã biết cách lựa chọn cây phong thủy để bàn phù hợp theo mệnh của mình chưa? Hãy cùng Architec Việt tham khảo 30 mẫu cây phong thủy để bàn làm việc cho năm 2019 này nhé.

cây phong thủy để bàn
Chọn cây phong thủy cho bàn làm việc

Mục Lục

Cây phong thủy bàn làm việc theo mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim rất độc lập, có tài lãnh đạo. Tuy nhiên cũng do tính cách đó nên họ kém linh động trong công việc. Để mang lại may mắn, vận khí tốt giúp công việc thăng tiến thì người mệnh Kim nên lựa chọn 1 chậu cây phong thủy để bàn làm việc.

Người mệnh Kim nên chọn cây như nào cho phù hợp?

Vì mệnh Kim hợp với các màu trắng, vàng, nâu nên loại cây phù hợp cho họ bao gồm các loại cây có hoa, lá hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền,…để mang lại tài lộc, may mắn, giúp sự nghiệp thăng tiến.

1. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

cây phong thủy để bàn
Cây bạch mã hoàng tử cho mệnh Kim
 • Đặc tính: Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây có màu trắng hợp mệnh Kim. Đây là loại cây được nhiều khách hàng yêu thích bởi nó có tán lá rộng, xanh mướt, đầy sức sống với ý nghĩa mang đến nhiều điều may mắn cho chủ nhân.
 • Cách chăm sóc: Không nên tưới quá nhiều nước dẫn đến thối rễ. Trung bình 1 tuần chỉ nên tưới 2 lần. Nhớ đưa cây ra ánh sáng giúp cây quang hợp, phát triển tốt.

2. Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

cây phong thủy để bàn
Cây Lan Chi đặt trên bàn làm việc
 • Đặc tính: Cây Lan Chi hay còn gọi là cây Dây Nhện được nhiều chủ nhân mệnh Kim lựa chọn vừa làm đẹp cho không gian, lại có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà. Đây cũng là một loại cây phong thủy để bàn làm việc được nhiều người yêu thích.
 • Cách chăm sóc: Đây là loại cây ưa nước. Bạn nên tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

3.Cây Ngọc Ngân

cây phong thủy để bàn
Cây Ngọc Ngân cho mệnh Kim
 • Đặc tính: Cây Ngọc Ngân được nhiều chủ nhân mệnh Kim lựa chọn cho bàn làm việc. Nó có lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá. Với đặc điểm này nó khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Cách chăm sóc: Đây là loại cây ưa nước. Bạn nên tưới nước 2-3 ngày/lần. Thỉnh thoảng đưa cây ra chỗ có nhiều ánh sáng để cây quang hợp tốt.

4. Cây Lan Ý

cây phong thủy để bàn
Cây Lan Ý giúp loại bỏ chất độc hại trong nhà
 • Đặc tính: Lan Ý còn có tên gọi khác là cây Huệ Hòa Bình. Đây là loại cây có công dụng loại bỏ nhiều chất độc hại mang lại một không khí trong lành. Cây màu xanh đầy sức sống, lại có hoa màu trắng rất đẹp nên phù hợp với những chủ nhân mệnh Kim để bàn làm việc.
 • Cách chăm sóc: Lan Ý cũng là một loại cây ưa nước. Bạn nên cung cấp đầy đủ nước cho cây bằng việc tưới nước 3-4 lần 1 tuần.

5. Cây Kim Ngân

cây phong thủy để bàn
cây Kim Ngân mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho mệnh Kim
 • Đặc tính: Kim Ngân theo phương tây có nghĩa là cây tiền. Việc chủ nhân mệnh Kim lựa chọn cây Kim Ngân với mong muốn sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng… Kim Ngân đẹp, nhỏ gọn nên được lựa chọn làm cây phong thủy để bàn làm việc.
 • Cách chăm sóc: Đây là loại cây có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng trong nhà, chịu hạn tốt nên rất dễ chăm sóc. 1 tháng chỉ cần tưới nước khoảng 3-4 lần là cây có thể phát triển tốt.

6. Cây Kim Tiền

cây phong thủy để bàn
Cây Kim Tiền mang lại may mắn, tiền tài cho mệnh Kim
 • Đặc tính: Kim Tiền hay nhiều người còn gọi là cây phát tài. Đây là loại cây có thân to, khỏe, xanh tốt quanh năm. Với đặc tính này nên mọi người tin rằng việc sở hữu cây Kim Tiền thì cả năm sẽ mang lại tiền tài, may mắn.
 • Cách chăm sóc: Không phải quá lo lắng việc chăm sóc cho cây Kim Tiền vì đây là loại cây có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng. 1 tuần chỉ cần tưới nước 1 lần là cây có thể xanh tốt quanh năm.

7. Cây Trầu Bà Đế Vương

cây phong thủy để bàn
Cây Trầu Bà Đế Vương hợp với mệnh Kim
 • Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương là một trong những loại cây có thể lọc được các hóa chất độc hại khác từ không khí. Cây hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà.
 • Cách chăm sóc: Trầu Bà Đế Vương là loại cây khá ưa nước. Khoảng 2-3 ngày nên tưới nước 1 lần. Thỉnh thoảng nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

8. Cây Hạnh Phúc

cây phong thủy để bàn
Cây Hạnh Phúc cho mệnh Kim viên mãn
 • Đặc tính: Cây Hạnh phúc thuộc loại thân gỗ, thường được sử dụng làm cây cảnh để bàn, trang trí nhà ở. Đây là loại cây tượng trưng cho sự sung túc, viên mãn. Vì vậy nó cũng được sử dụng làm cây phong thủy để bàn làm việc.
 • Cách chăm sóc: Nên tưới nước 2-3 ngày/ lần vì đây là loại cây khá ưa nước. Nếu trong những ngày thời tiết nắng nóng thì nên tưới nước hằng ngày để đảm bảo cho cây phát triển tốt.

Người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Người mệnh Mộc rất nhiệt tình trong công việc. Tuy nhiên tính khí nóng nảy, thiếu kiên nhẫn khiến họ hay nóng giận và bỏ ngang công việc. Để giúp giảm bớt đi tính khí này mệnh Mộc nên trồng một vài chậu cây phong thủy để bàn. Màu xanh lá của cây sẽ mang lại cảm giác trong lành, tươi tắn và khởi đầu mới. Nó có những tác động rất tốt đến sức khỏe, giảm hồi hộp căng thẳng và lấy lại cân bằng.

Vậy người mệnh Mộc chọn cây như nào cho phù hợp?

Mệnh Mộc hợp với các loại cây phong thủy để bàn như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

1. Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích)

cây phong thủy để bàn
Cây Ngọc Bích cho người mệnh Mộc
 • Đặc tính: Cây Ngọc Bích hay còn có một tên gọi khác đó là cây Thạch Bích. Đây là loại cây mọng nước có hoa nhỏ màu hồng, trắng phù hợp đặt trên bàn làm việc, bàn phòng khách,…nhằm mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ mệnh Mộc. Ngọc Bích có sức sống mãnh liệt, có thể dễ dàng đâm chồi khi chiếc lá Ngọc Bích rơi xuống nền đất ẩm ướt. Vì vậy nó còn mang biểu tượng của tình bạn, sự chia sẻ, hay tuổi trẻ, sự vĩnh hằng.
 • Cách chăm sóc: Đây là loại cây ưa sáng, không cần thường xuyên tưới nước. 1 tuần chỉ nên tưới nước khoảng 1 lần. Đặt cây ở vị trí thoáng mát để cây phát triển tốt.

2. Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

cây phong thủy để bàn
Cây Tùng La Hán cho người mệnh Mộc
 • Đặc tính: Cây Tùng La Hán hay có một tên gọi khác là Vạn Niên Tùng. Đây là là loài cây ưa ẩm, sinh trưởng không cần nhiều ánh sáng. Tùng La Hán là loại cây có thể sống ngàn năm tuổi, với tác dụng cản gió độc, trừ tà.
 • Cách chăm sóc: Tùng La Hán là loại cây ưa nước. Nên tưới nước 2-3 ngày 1 lần. Bạn cũng có thể trồng thuỷ sinh cho loại cây này.

3. Cây Trường Sinh

cây Trường Sinh cho người mệnh Mộc
Cây Trường Sinh tốt cho sức khỏe
 • Đặc tính: Cây Trường Sinh là loại thực vật xanh tốt quanh năm, có khả năng sinh tồn mạnh mẽ, sức chống chịu cao. Theo phong thủy cây Trường Sinh tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, sự sinh sôi, nảy nở…
 • Cách chăm sóc: Trường Sinh là loại cây rất ưa nước. Bạn nên tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

4. Cây Cau Tiểu Trâm

cây phong thủy để bàn
Cây Cau Tiểu Trâm hợp với người mệnh Mộc
 • Đặc tính: Cau Tiểu Trâm được biết đến với khả năng hút các chất độc sản sinh trong nhà như khói thuốc lá,… Nó là loại cây có khả năng phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng nên phù hợp làm cây phong thủy để bàn.
 • Cách chăm sóc: Bạn nên tưới nước khoảng 2-3 ngày 1 lần. Thỉnh thoảng nên để cây ở vị trí nhiều ánh sáng để giúp cây quang hợp và phát triển được tốt hơn.

5. Cây Trầu Bà Đế Vương

cây phong thủy để bàn
Cây Trầu Bà Đế Vương cho mệnh Mộc
 • Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương được biết đến là một loại cây phong thủy để bàn cho chủ nhân mệnh Mộc. Cây giúp lọc các hóa chất độc hại từ không khí. Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà.Trầu bà được nhiều người lựa chọn làm cây phong thủy để bàn.
 • Cách chăm sóc: Cây ưa mát, tưới 2-3 lần/tuần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

6. Cây Vạn Niên Thanh

cây phong thủy để bàn
Vạn Niên Thanh giúp khử bớt khí độc trong phòng
 • Đặc tính: Cây vạn niên thanh có khả năng lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc do môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Cây cũng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng nên được dùng nhiều trong các văn phòng.
 • Cách chăm sóc: Cây Vạn niên thanh ưa ẩm, chúng ta tưới 2-3 ngày/lần. Thỉnh thoảng nên đặt cây ở vị trí nhiều ánh sáng để cây quang hợp tốt.

7. Cây Ngũ Gia Bì

cây phong thủy để bàn
Cây ngũ gia bì cho gia chủ mệnh Mộc
 • Đặc tính: Cây Ngũ gia bì đã được chứng minh là hiệu quả trong việc làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra Ngũ Gia Bì cò có khả năng đuổi muỗi, côn trùng. Thân cây nhỏ, mảnh, tươi tốt quanh năm, rất thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học.
 • Cách chăm sóc: Cây ưa nước trung bình, nên tưới 3-5 ngày/lần. Thi thoảng 1 tuần/lần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên để cây phát triển tốt.

8. Cây Kim Ngân

cây phong thủy để bàn
Cây Kim Ngân mang lại tiền tài cho gia chủ
 • Đặc tính: Cây Kim Ngân rất phù hợp trồng trong phòng khách, phòng làm việc bởi hình dáng nhỏ nhắn, xanh tốt quanh năm. Nó còn được nhiều người yêu thích bởi có ý nghĩa giúp mang lại tiền tài, sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Cách chăm sóc: Không cần quá lo lắng khi đặt cây Kim Ngân ở những nơi thiếu sáng như trong nhà hay văn phòng vì nó vẫn có thể phát triển tốt.

9. Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)

cây phong thủy để bàn
Cây Sen Đá Nâu tốt cho mệnh Mộc
 • Đặc tính: Cây Sen Đá Nâu vẫn được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm cây phong thủy để bàn vì nó có một sức sống mãnh liệt. Sen đá nâu còn là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.
 • Cách chăm sóc: Cây Sen Đá Nâu ưa sáng, không cần tưới quá nhiều nước. Chỉ cần để chỗ thoáng mát, có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt.

Người mệnh Thủy nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Những người mệnh Thủy luôn được nhắc đến với tài năng thiên bẩm về khả năng giao tiếp khéo léo. Tuy nhiên họ lại khá thiếu tự tin khi đứng tước đám đông, hay suy nghĩ tiêu cực và rất nhạy cảm. Vì vậy việc lựa chọn cây phong thủy để bàn cho mệnh Thủy sẽ giúp họ khắc phục được những điểm này.

Vậy người mệnh Thủy chọn cây như nào cho phù hợp?

Khi lựa chọn cây phong thủy để bàn cho người mệnh Thủy nên ưu tiên những loại cây màu xanh hay những những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ (cây dây nhện, cây lan chi), Lan Ý… Cây thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy, do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình. 

1. Cây Kim Tiền

cây phong thủy để bàn
Cây Kim Tiền cho người mệnh Thủy
 • Đặc tính: Cây kim tiền thuộc loại rễ chùm, xanh tốt quanh năm, thân cây to khỏe, phình to dưới gốc. Cây luôn có sức sống mãnh liệt nên được nhiều người yêu thích với mong muốn mang lại sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Cây kim tiền phù hợp cho các không gian như bàn làm việc, phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn,…
 • Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền là loại cây rất dễ chăm. Nó có thể sống trong điều kiện thiếu sáng. Vì vậy chủ nhân mệnh Thủy không cần phải quá lo lắng khi lựa chọn cây phong thủy này. Bạn chỉ cần tưới 7-10 ngày/ lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

2. Cây Lưỡi Hổ

cây phong thủy để bàn
Cây Lưỡi Hổ hợp với chủ nhân mệnh Thủy
 • Đặc tính: Chủ nhân mệnh Thủy nên sử dụng 1 cây lưỡi hổ trên bàn làm việc hay phòng khách để lọc không khí. Đặc biệt vào ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy. Không chỉ thế, cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thụ từ tính từ máy tính, máy in nên rất phù hợp sử dụng trong phòng làm việc.
 • Cách chăm sóc: Cây lưỡi hổ không ưa nước. Vì vậy bạn không cần phải tưới nước quá nhiều. Thỉnh thoảng nên đưa cây ra vị trí nhiều ánh sáng để cây phát triển được tốt hơn.

3. Cây Lan Ý

cây phong thủy để bàn
Cây Lan Ý cho người mệnh Thủy
 • Đặc tính: Lan Ý là loại cây được nhiều người sử dụng vì có khả năng loại bỏ các chất độc hại từ không khí. Cây có màu xanh, tươi tốt quanh năm, hoa màu trắng hoặc hồng rất phù hợp trồng ở phòng làm việc, phòng khách,…giúp làm đẹp cho không gian.
 • Cách chăm sóc: Cây Lan Ý ưa nước nên cần thường xuyên tưới nước để cây được xanh tốt.

4. Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

cây phong thủy để bàn
Cây Cung Điện Vàng đặt bàn làm việc
 • Đặc tính: Ngọc Ngân là một loại cây trang trí được yêu thích bởi vẻ đẹp và khác lạ của lá cây. Các đốm xanh trắng trên lá đan xen nhau khiến cây trở nên nổi bật. Không chỉ vậy ngọc ngân còn giúp thanh lọc không khí, có lợi cho sức khỏe.
 • Cách chăm sóc: Đây cũng là một loại cây ưa nước. Vì vậy bạn nên chú ý để có thể cung cấp đủ nước cho cây khoảng 3 lần 1 tuần để đảm bảo cây luôn được xanh tốt.

5. Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

cây phong thủy để bàn
Cây Lan Chi được nhiều người yêu thích
 • Đặc tính: Cây Lan Chi lá nhỏ, có hình thức đẹp mắt, dáng nhỏ gọn nên thường được lựa chọn làm cây để bàn. Ngoài tác dụng làm đẹp, cây lan chi còn giúp thanh lọc không khí.
 • Cách chăm sóc: Cây Lan Chi ưa nước, ưa ánh sáng. Tuy nhiên bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước sẽ khiến cây bị úng chết.

6. Cây Tùng Bồng Lai

cây phong thủy để bàn
Hình ảnh cây tùng bồng lai nhỏ
 • Đặc tính: Với sức sống mãnh liệt nên Tùng Bồng Lai dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Tùng Bồng Lai được lựa chọn làm cây phong thủy với ý nghĩa mang lại nhiều tài lộc, sự thịnh vượng và sức khỏe cho người sử dụng.
 • Cách chăm sóc: Cây Tùng Bồng Lai có thể trồng được trong những vị trí thiếu sáng. Tuy nhiên ngoài việc tưới nước 1 tuần 2 lần thì bạn cũng nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng trong khoảng vài tiếng để cây có thể quang hợp và phát triển tốt.

7. Cây Thủy Tùng

cây phong thủy để bàn
Cây thủy tùng cho bàn làm việc
 • Đặc tính: Cây Thủy Tùng được dự đoán sẽ là loại cây để bàn được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2019. Cây có màu xanh biếc quanh năm khiến không gian tràn đầy sức sống. Thân cây mảnh, lá nhỏ phù hợp làm cây trang trí để bàn. 
 • Cách chăm sóc: Cây Thủy Tùng rất ưa ẩm nên có thể tưới hàng ngày để cung cấp đủ nước cho cây.

8. Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

cây phong thủy để bàn
Cây tùng la hán giúp trừ tà
 • Đặc tính: Theo người Nhật thì Tùng La Hán là loại cây có linh khí, sống được ngàn năm tuổi, có thể giúp chủ nhà trừ tà hoặc cản gió độc. 
 • Cách chăm sóc: Đây là một loại cây sinh trưởng không cần nhiều ánh sáng nhưng ưa ẩm. Vì vậy bạn có thể tưới nước hàng ngày để cung cấp đủ nước cho cây sinh trưởng.

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Đối với những chủ nhân mệnh Hỏa cũng có những loại cây phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe. Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với người mệnh Mộc. Vì mộc sinh hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ hợp với người mệnh Hỏa. Các loại cây cảnh có màu đỏ hoặc hoa màu đỏ đều hợp với người mệnh hỏa.

Vậy người mệnh Hỏa chọn cây như nào cho phù hợp?

Người mệnh Hỏa nên chọn cây phong thủy để bàn có màu đỏ, cam, hồng hay những loại cây thuộc hành Mộc theo ngũ hành tương sinh như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương,…

1. Cây Kim Ngân

cây phong thủy để bàn
Cây Kim Ngân cho mệnh Hỏa
 • Đặc tính: Nhiều chủ nhân mệnh Hỏa lựa chọn cây Kim Ngân đặt bàn làm việc, bàn trong phòng khách,…với hi vọng sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng.
 • Cách chăm sóc: Kim Ngân là loại cây rất dễ chăm sóc cả ở những nơi thiếu sáng. Bạn chỉ cần tưới nước 1 tuần 1-2 lần, đặt cây ở nơi khô thoáng thì cây sẽ có thể phát triển bình thường.

2. Cây Kim Tiền

cây phong thủy để bàn
Lựa chọn cây Kim Tiền cho mệnh Hỏa
 • Đặc tính: Kim Tiền là loại cây sống xanh tốt quanh năm, giúp thu hút tài lộc nên được nhiều gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn làm cây phong thủy. Không chỉ thế, Kim Tiền còn có tác dụng lọc không khí, mang lại một không gian sống trong lành. Kim Tiền còn giúp lấy lại trạng thái cân bằng khi stress.
 • Cách chăm sóc: Không phải quá lo lắng vì cây Kim Tiền rất dễ phát triển, kể cả những môi trường thiếu sáng. Cây rất ít sâu bệnh. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều nước cho cây sẽ gây úng rễ và chết.

3. Cây Phất Dụ Mảnh

cây phong thủy để bàn
Cây Phất Dụ Mảnh
 • Đặc tính: Cây Phất Dụ lá có màu phớt đỏ, lá tán rộng có màu xanh mượt mà. Lá rất lâu tàn và chậm lớn, nên chúng thường được đặt trong nhà ở, văn phòng. Cây giúp lọc không khí và sóng của các thiết bị điện tử trong nhà rất tốt cho sức khỏe.
 • Cách chăm sóc: Đây là một loại cây dễ chăm sóc, dễ trồng nên không cần quá lo lắng khi lựa chọn loại cây này làm cây trang trí trên bàn làm việc. Một tuần chỉ cần tưới nước khoảng 2 lần là cây có thể xanh tốt.

4. Cây Hồng Môn

cây phong thủy để bàn
Hình ảnh cây Hồng Môn để bàn
 • Đặc tính: Cây có lá xanh mướt quanh năm, hoa màu đỏ rực rỡ đem lại sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Cách chăm sóc: Hồng Môn có thể trồng ở trong phòng. Tuy nhiên nếu đặt cây ở vị trí nhiều ánh sáng thì hoa vá lá sẽ tươi hơn. Cây chịu hạn tốt hơn úng. Vì vậy bạn chỉ nên tưới nước khoảng 1-2 lần mỗi tuần.

5. Cây Phú Quý

cây phong thủy để bàn
Cây phú quý cho bàn làm việc
 • Đặc tính: Phú quý là loại cây có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ các chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người. Cây phú quý có màu đỏ hồng đặc trưng rất hợp với những người mệnh Hoả. Lá cây xanh bóng, thân cây màu đỏ hồng vừa làm đẹp cho không gian, lại có ý nghĩa cho sự cầu tiến trong cuộc sống.
 • Cách chăm sóc: Cây Phú quý đặt trong phòng phải đảm bảo được cung cấp đủ ánh sáng và nước để cây phát triển tốt. Đối với loại cây này thì lượng nước không cần tưới nhiều. Chỉ khi nào thấy đất khô mới cần cung cấp thêm nước để cây phát triển tốt.

6. Cây Đuôi Công Tím

cây phong thủy để bàn
Cây Đuôi Công Tím giúp thanh lọc không khí
 • Đặc tính: Cây Đuôi Công Tím có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới khu vực Nam Mỹ. Lá cây đuôi công nhọn hai đầu, phía dưới có màu đỏ tía, phía trên xanh đậm nhạt xen kẽ tạo thành những viền nhỏ tương đối đẹp mắt. Đây là loại cây được ưa chuộng vì theo phong thủy nó có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ thế đuôi công tím còn giúp thanh lọc không khí.
 • Cách chăm sóc: Cây Đuôi Công Tím ưa ẩm, chúng ta có thể tưới nước 2-3 ngày/lần. Nên cắt tỉa những lá cây đã già để cây có thể phát triển tốt hơn.

7. Cây Vạn Lộc

cây phong thủy để bàn
Cây Vạn Lộc cho chủ nhân mệnh Hỏa
 • Đặc tính: Vạn lộc hay còn gọi là cây Thiên Phú với ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây có lá màu hồng nhạt khi non và khi già lá sẽ chuyển sang hồng đậm. Đây là loại cây phong thủy để bàn có màu sắc phù hợp với chủ nhân mệnh Hỏa.
 • Cách chăm sóc: Cây Vạn lộc ưa nước nên bạn có thể tưới 2-3 lần để cây có thể phát triển tốt. Thỉnh thoảng bạn nên đặt cây ở vị trí nhiều ánh sáng để cây quang hợp.

8. Cây Đa Búp Đỏ

cây phong thủy để bàn
Cây Đa Búp Đỏ hợp với người mệnh Hỏa
 • Đặc tính: Cây Đa Búp Đỏ cũng là loại cây phong thủy để bàn được nhiều chủ nhân mệnh Hỏa lựa chọn. Nó có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.
 • Cách chăm sóc: Cây cực kỳ dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây. Một tuần chỉ nên tưới nước 1 lần để cây có thể phát triển tốt.

9. Cây Trầu Bà Đế Vương

cây phong thủy để bàn
Cây Trầu Bà Đế Vương cho chủ nhân mệnh Hỏa
 • Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương với màu lá đậm khiến không gian có cảm giác tươi mát và bắt mắt. Nó  được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc các hóa chất độc hại khác từ không khí.
 • Cách chăm sóc: Cây có thể phát triển trong môi trường thiếu sáng hay môi trường điều hòa. Cây ưa mát, tưới 1 tuần/lần và không cần tưới nhiều.

10. Cây Lan Quân Tử

cây phong thủy để bàn
Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi
 • Đặc tính: Lan quân tử thuộc họ nhà lan, cây sống khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… Hoa của cây lan quân tử nở rất đẹp, mang lại tính thẩm mỹ cho không gian sống. Nó thể hiện ý chí kiên cường bất khuất, biết nhẫn nại trong những hoàn cảnh khó khăn, không chịu lùi bước trước gian khổ. Theo phong thủy thì Lan quân tử hợp với người có tuổi Mùi.
 • Cách chăm sóc: Cây Lan Quân Tử rất dễ chăm sóc. Cây chịu hạn tốt, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng.Vì cây không ưa nước nên 1 tháng chỉ nên tưới khoảng 3-4 lần.

11. Cây Phong Lộc

cây phong thủy để bàn
Cây Phong Lộc để bàn đẹp
 • Đặc tính: Cây Phong Lộc có lá màu xanh đầy sức sống, hoa màu đỏ phù hợp với những chủ nhân mệnh Hỏa. Trong phong thủy, cây Phong lộc mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, tài lộc và giúp làm vượng khí hài hòa phong thủy. 
 • Cách chăm sóc: Cây Phong Lộc Hoa rất dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. 1 tuần có thể tưới nước 1-2 lần là có thể đảm bảo cây phát triển bình thường.

12. Cây Thẻ Bài Hồng

cây phong thủy để bàn
Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi
 • Đặc tính: Cây Thẻ Bài Hồng có lá dài, nhọn , cứng, mép lá có răng cưa. Lá cây màu xanh, hoa màu hồng có tác dụng làm đẹp cho không gian. Trong phong thuỷ cây Thẻ Bài mang ý nghĩa đem may mắn, thuận lợi đến gia chủ mệnh Hỏa.
 • Cách chăm sóc: Cây Thẻ Bài Hồng rất dễ chăm sóc. Chỉ cần đặt cây ở vị trí thoáng mát, tưới nước 1-2 lần mỗi tuần là cây có thể phát triển tốt.

Người mệnh Thổ nên trồng cây gì trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc?

Những người mệnh Thổ có tính trung thành, kiên trì và sống khá thực tế. Vì vậy họ có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho mọi người trong gia đình. Khi lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh Thổ thì nên chọn những loại cây trồng từ đất hơn là những cây thủy sinh. Vì vậy những người mệnh Thổ nên có tán lá rộng, màu xanh nhưng cũng phải phù hợp với không gian nhà ở.

Vậy người mệnh Thổ chọn cây như nào cho phù hợp?

Người mệnh Thổ nên chọn các cây có sắc Vàng, Nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

1. Cây Lưỡi Hổ

cây phong thủy để bàn
Cây Lưỡi Hổ cho người mệnh Thổ
 • Đặc tính: Cây Lưỡi Hổ còn có tên gọi khác như cây Lưỡi Cọp, Hổ Vĩ,…Nó được coi là ông vua của các dòng cây lọc không khí, lại giúp mang lại vẻ đẹp cho không gian, phù hợp cho việc trang trí nhà ở.
 • Cách chăm sóc: Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, gần như ở trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được. Cây không ưa nước. Vì vậy tưới 7-10 ngày/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

2. Cây Lan Hồ Điệp

cây phong thủy để bàn
Cây Lan Hồ Điệp cho mệnh Thổ
 • Đặc tính: Lan Hồ Điệp thuộc họ nhà lan. Vẻ đẹp của Lan Hồ Điệp sẽ làm siêu lòng bất kì ai ngắm nhìn nó. Cây sống khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… Theo phong thủy, cây Lan Hồ Điệp là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy. Ngoài ra nó còn mang đến nhiều vận may, tài lộc và mang đến niềm vui vẹn tròn cho mọi người.
 • Cách chăm sóc: Cây Lan Hồ Điệp rất dễ chăm sóc. Nên đặt chúng ở những vị trí nhiều ánh sáng, có độ ẩm cao.

3. Cây Vạn Niên Thanh

cây phong thủy để bàn
Cây Vạn Niên Thanh phù hợp cho chủ nhà mệnh Thổ
 • Đặc tính: Cây vạn niên thanh có rễ ngắn, thân ngắn, mập và nhiều rễ con. Lá cây xanh đậm giúp tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống. Nó còn có khả năng lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc do môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… 
 • Cách chăm sóc: Cây Vạn Niên Thanh ưa ẩm, có thể sống tốt trong môi trường thiếu sáng. Tuy nhiên để lá cây luôn được xanh tốt thì bạn nên đặt cây ở vị trí nhiều ánh sáng.

4. Cây Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)

cây phong thủy để bàn
Cây sen đá nâu cho người mệnh Thổ

Đặc tính: Cây Sen Đá Nâu hay còn gọi là Sen Đá Socola vì mang màu lá của sen đá gần giống với màu socola. Vì vậy nó được nhiều gia chủ mệnh Thổ lựa chọn làm cây phong thủy để bàn. Không chỉ thế, Sen Đá Nâu còn được nhiều người yêu thích bởi nó là biểu tượng của tình bạn, tình yêu bất diệt với thời gian.

Cách chăm sóc: Cây Sen Đá Nâu rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Không cần tưới quá nhiều nước vì lá cây luôn giữ nước. Thỉnh thoảng nên đặt cây ở vị trí nhiều ánh sáng để cây quang hợp và phát triển tốt.

Mời các bạn tham khảo: Cây để bàn làm việc cho tuổi Thân mang lại nhiều may mắn tài lộc

5. Cây Ngũ Gia Bì

cây phong thủy để bàn
Cây ngũ gia bì để bàn gia chủ mệnh Thổ
 • Đặc tính: Cây Ngũ Gia Bì có hình dáng nhỏ xinh phù hợp để làm cây phong thủy để bàn cho người mệnh Thổ. Đây là loại cây giúp xua đuổi muỗi. Theo phong thủy, Ngũ Gia Bì giúp tài lộc thăng tiến.
 • Cách chăm sóc: Ngũ Gia Bì là loại cây không ưa nước. Vì vậy bạn chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần là cây có thể phát triển tốt.

6. Cây Lan Quân Tử

cây phong thủy để bàn
cây Lan Quân Tử đặt bàn
 • Đặc tính: Lan quân tử thuộc họ nhà lan, cây sống khỏe mạnh chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… Nó có ý nghĩa mang lại sức mạnh cho người sử dụng, giúp con người có thể vượt lên những khó khăn thử thách.
 • Cách chăm sóc: Cây Lan Quân Tử không ưa nước. Chỉ nên tưới 7-10 ngày/ lần, đất trồng cần thoáng, thoát nước tốt giúp cây phát triển tốt.

7. Cây Phong Lộc

cây phong thủy để bàn
Cây Phong lộc để bàn đẹp
 • Đặc tính: Cây Phong Lộc hoa có tên thường gọi là cây phúc lộc hoa, cây phước lộc hoa, cây hoa dứa Thái,.. Phong lộc hoa theo phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, tài lộc và niềm vui, giúp làm vượng khí hài hòa phong thủy. Vì thế nó thường được chọn làm cây phong thủy để bàn cho người mệnh Thổ.
 • Cách chăm sóc: Cây Phong Lộc Hoa rất dễ chăm sóc, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Khoảng 5 ngày tưới nước 1 lần. Nhớ trồng cây ở vị trí thoáng mát.

8. Cây Trầu Bà

cây phong thủy để bàn
Cây Trầu Bà cho người mệnh Thổ
 • Đặc tính: Cây Trầu Bà Đế Vương được biết đến như một trong số những loại cây tuyệt vời nhất để lọc formaldehyde và các hóa chất độc hại khác từ không khí. Vì vậy đây là loại cây phong thủy để bàn được nhiều người mệnh Thổ lựa chọn.
 • Cách chăm sóc: Cây này hợp sinh trưởng trong ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống trong môi trường điều hoà. 1 tuần nên tưới cây 1 lần để giúp cây phát triển tốt.

Lưu ý khi lựa chọn cây cảnh để bàn

cây phong thủy để bàn
Bàn làm việc chỉ nên có 1-2 cây

– Về số lượng: Thông thường chỉ nên đặt 1 – 2 chậu cây cảnh để bàn, nếu đặt trên bàn quá nhiều, vừa không có diện tích để làm việc, vừa rối mắt và khiến cho căn phòng trở nên chật chội hơn.

Về không gian sử dụng: Đối với không gian bàn làm việc thì bạn có thể lựa chọn theo sở thích của cá nhân.

Về ý nghĩa: Mỗi cây phong thủy để bàn làm việc sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Tùy vào nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn được cây phù hợp. Ví dụ như cây May Mắn phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, cây Trạng Nguyên phong thủy sẽ mang lại sự thành công, thành đạt cho gia chủ hay cây Sen Đá, Lộc Nhung là những biểu tượng cho tình yêu thương,…

Hướng dẫn cách chăm sóc cây để bàn văn phòng

Vì trong không gian làm việc cây để bàn văn phòng sẽ khó hấp thụ và phát triển như ở môi trường tự nhiên. Vì vậy khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc chúng ta cần phải để ý đến nhiều yếu tố như sau:

Ánh sáng: Với môi trường thiếu sáng như bàn làm việc thì tránh lựa chọn những loại cây cảnh để bàn quá ưa sáng. Ngoài ra khi trồng cây trên bàn nên xem xét vị trí đó cây có nhận được lượng ánh sáng tốt không.

Nhiệt độ: Đối với các loại cây phong thủy để bàn làm việc, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 20-30 độ C bởi nếu nhiệt độ thấp cây khó phát triển, nhưng nếu quá cao cũng sẽ làm hại cây.

Khi chăm sóc cây để bàn cần chú ý tới lượng nước 

Vì cây phong thủy để bàn làm việc thông thường trang trí trong nhà và có chậu rất bé, nếu tưới nhiều nước quá sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây, thậm chí cây chết do nhiều nước và thối rễ. Để cây cảnh để bàn được tốt các bạn nên tưới mỗi tuần 1-2 lần, mỗi lần thông thường 70-100ml nước tùy vào kích thước của chậu.

Cât để bàn làm việc nên được tưới đủ ẩm, không nên tưới nhiều và trước khi tưới các bạn phải quan sát xem đất còn ẩm hay không. Cách tưới tốt nhất khi chăm sóc cây cảnh để bàn là dùng bình xịt phun qua lá và đất, như thế cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts