Phong thủy chọn màu sơn nhà tuổi Tỵ giúp tài lộc luôn gõ cửa

Một ngôi nhà đẹp không chỉ hài hòa về thiết kế mà còn đảm bảo về mặt phong thủy. Lựa chọn màu sơn nhà như thế nào để hợp mệnh, hợp tuổi của mình? Đây chắc hẳn đang là thắc mắc chung của nhiều gia chủ hiện nay. Chọn đúng màu sơn nhà tuổi Tỵ sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây của ArcViet nhé!

Mục Lục

Lựa chọn màu sơn nhà tuổi Tỵ đáp ứng các yêu cầu về mặt phong thủy

Để hiểu rõ và lựa chọn được các màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tỵ. Thì đầu tiên gia chủ phải xác định đúng mình thuộc can chi tuổi và mệnh nào. Cũng giống các con giáp khác, tuổi Tỵ là những người sinh năm 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, nằm trong 5 can Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ và Đinh Tỵ. 5 can này cũng ứng với 5 mệnh trong Ngũ hành.

chon-mau-son-nha-tuoi-ty
Lựa chọn màu sơn hợp tuổi Tỵ đảm bảo phong thủy

Như chúng ta đã biết, mỗi mệnh trong Ngũ hành sẽ tương sinh, tương hợp và tương khắc với những màu sắc khác nhau. Chọn đúng màu sơn nhà theo từng mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, nếu chọn màu sơn không hợp mệnh, tương khắc với gia chủ sẽ dễ gặp điều không may, ốm đau, bệnh tật triền miên. Do đó, để chọn màu sơn nhà cho người tuổi Tỵ, gia chủ không thể bỏ qua yếu tố phong thủy.

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Tân Tỵ

Những người sinh năm 1941, 2001 tuổi Tân Tỵ, thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành. Do vậy, gia chủ có thể sơn nhà màu trắng thuộc Kim (vì Kim sinh Kim) sẽ làm tăng sự hưng thịnh và tài lộc cho cả gia đình. Ngoài ra, vì Thổ sinh Kim nên có thể kết hợp thêm màu vàng đất, màu nâu của mệnh Thổ giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn trong làm ăn, buôn bán.

chon-mau-son-nha-tuoi-ty
Phòng khách màu trắng rất hợp với gia chủ tuổi Tân Tỵ theo phong thủy

Tuyệt đối không nên sơn nhà màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa khắc Kim). Lựa chọn những gam màu này để sơn nhà sẽ khiến gia chủ làm ăn thất bại, gặp nhiều xui xẻo.

phong thủy màu sơn nhà tuổi Tỵ
Không sơn nhà màu đỏ của mệnh Kim cho gia chủ sinh năm 1941, vì Hỏa khắc Kim

Gia chủ Quý Tỵ (1953) nên chọn sơn nhà màu nào?

Thuộc can chi Quý Tỵ là những người sinh vào năm 1953; 2013, ứng với mệnh Thủy. Theo ngũ hành, vì Thủy sinh Thủy và Kim sinh Thủy, nên những người tuổi Quý Tỵ nên sơn nhà có màu xanh dương của mệnh Thủy hoặc màu trắng, bạch kim của mệnh Kim. Đây đều là những gam màu tốt cho vận mệnh của gia chủ, làm ăn phát tài và phát lộc, công việc làm ăn thăng tiến, thịnh vượng.

chon-mau-son-nha-tuoi-ty
Tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy nên sơn nhà màu xanh dương sẽ rất tốt

Vì Thổ khắc Thủy, nên tuổi Quý Tỵ cần tránh sơn nhà có màu nâu hoặc vàng đất thuộc mệnh Thổ nếu không muốn tài lộc, sức khỏe cứ thế mà ra đi.

chon-mau-son-nha-tuoi-ty
Vì Thổ khắc Thủy nên gia chủ Qúy Tỵ cần tránh sơn nhà màu nâu

Xem thêm:

Phong thủy màu sơn hợp với tuổi Ất Tỵ (1965)

Những người tuổi Tỵ, thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành, nằm trong can chi Ất Tỵ sinh vào năm 1965. Gia chủ nên chọn màu đỏ, hồng, cam, tím là màu bản mệnh của mình để sơn nhà sẽ giúp gia đình ngày càng thịnh vượng hơn. Hoặc kết hợp thêm màu xanh lá cây của mệnh Mộc (Hỏa sinh Mộc) để tạo thêm điểm nhấn cho không gian cũng như giúp gia đình làm ăn phát đạt, giàu có hơn.

bố trí màu sơn nhà tuổi Tỵ
Thuộc mệnh Hỏa, gia chủ Ất Tỵ nên sơn nhà màu đỏ

Lưu ý, chủ nhà Ất Tỵ không nên sơn nhà màu xanh dương hoặc đen thuộc mệnh Thủy (vì Thủy khắc Hỏa). Những mày sắc này sẽ làm kinh tế gia đình bạn lụi bại nhanh chóng.

chon-mau-son-nha-tuoi-ty
Tránh sơn nhà màu xanh dương của mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa khiến gia chủ gặp nhiều điều không may

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ (1977)

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ, sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành. Do đó, chủ nhà nên chọn sơn nhà màu đỏ, cam, tím thuộc Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Hoặc màu nâu, vàng đất thuộc mệnh Thổ để mang lại lợi ích tốt đẹp cho gia đình, phát triển cả về tài lộc và công danh.

chon-mau-son-nha-tuoi-ty
Phòng ngủ màu nâu rất tốt cho gia chủ Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ

Cũng theo Ngũ hành, tuổi Đinh Tỵ cần tuyệt đối không sơn nhà màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (vì Mộc khắc Thổ). Nếu sơn nhà màu xanh lá cây sẽ khiến gia đình bạn gặp phải nhiều vận hạn, nghèo đói, bệnh tật quanh năm.

chon-mau-son-nha-tuoi-ty
Gia chủ 1977 tuyệt đối không sơn nhà màu xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ

Gia chủ Kỷ Tỵ (1989) nên sơn nhà màu nào để hợp phong thủy

Những người nằm trong can chi Kỷ Tỵ, sinh vào năm 1989. Thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành, nên gia chủ có thể sơn nhà màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Ngoài ra, kết hợp thêm màu xanh dương của mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc) sẽ giúp gia đình gặp nhiều điều may mắn và tài lộc.

bố trí màu sơn nhà tuổi Tỵ
Tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên sơn nhà màu cxanh lá cây rất hợp với bản mệnh

Mặt khác, chủ nhà cần tránh sơn nhà màu trắng thuộc mệnh Kim (vì Kim khắc Mộc), dễ dẫn đến việc làm ăn thua lỗ, nghèo đói, khó khăn càng thêm khó khăn.

chon-mau-son-nha-tuoi-ty
Vì Kim khắc Thổ nên gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cần tránh sơn nhà màu trắng

Với những lưu ý về cách chọn màu sơn nhà tuổi Tỵ trên đây, hi vọng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho chủ nhà. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nhà ở, có nhu cầu tư vấn chọn màu sơn hợp mệnh, hợp tuổi cho mình. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *