Bàn làm việc tuổi Thìn: Sự nghiệp cực vượng, tài mệnh sáng rực

Việc lựa chọn bàn làm việc đúng phong thủy sẽ giúp chủ nhân thêm trí tuệ, công danh sự nghiệp rộng mở. Vậy tuổi Thìn ngồi ở đâu, bố trí bàn làm việc hướng nào, màu sắc gì để có nhiều may mắn và tài lộc? Hãy cùng ArcViet tìm hiểu phong thủy bàn làm việc tuổi Thìn qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Bố trí bàn làm việc cho người tuổi Thìn giúp sự nghiệp phát triển hanh thông

Tuổi Thìn tượng trưng cho sức mạnh thần bí, sự uy quyền và lãnh đạo. Họ là những cá nhân có tính tiến thủ cao, linh hoạt và dám mạo hiểm, đương đầu với mọi khó khăn. Chính vì lẽ đó, mà những người này thường gặt hái được nhiều thành công vang dội, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-thin
Bố trí bàn làm việc theo phong thủy giúp tăng tiến trong sự nghiệp

Bên cạnh đó, chỗ ngồi làm việc của gia chủ tuổi Thìn nếu được tuân thủ theo phong thủy. Sẽ góp phần thúc đẩy con đường công danh, sự nghiệp của họ. Mang đến những điều may mắn, nhiều cơ hội tiềm năng phát triển và một kết quả hết sức mĩ mãn.

Tuổi Thìn được chia thành 5 can chi cụ thể Nhâm Thìn, Canh Thìn, Mậu Thìn, Bính Thìn và Giáp Thìn. Mỗi can chi tuổi lại ứng với 1 mệnh trong Ngũ hành. Vì thế mà bố trí hướng hay màu sắc bàn làm việc cũng có sự khác nhau. Do đó, người tuổi Thìn cần chọn đúng hướng, màu sắc bàn làm việc sao cho hợp can chi tuổi, hợp mệnh của mình để gặt hái được nhiều thành công hơn.

Bàn làm việc tuổi Thìn theo từng hệ can chi theo phong thủy

Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Thìn (1940 – 2000):

Gia chủ tuổi Canh Thìn sinh vào các năm 1940; 2000 thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành. ArcViet bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho những người này như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng Đông Nam của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới Canh Thìn thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y). Còn nữ giới tuổi này thuộc Tây tứ mệnh, nên bố trí bàn làm việc theo 1 trong 4 hướng Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với gam màu chủ đạo là trắng (màu bản mệnh của Kim) hoặc màu vàng đất, nâu của mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim) sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn.
phong thủy bàn làm việc tuổi Thìn
Mẫu bàn làm có gam màu trắng chủ đạo rất hợp với gia chủ Canh Thìn mệnh Kim

Bàn làm việc hợp phong thủy với người tuổi Nhâm Thìn

Tuổi Nhâm Thìn sinh vào các năm 1952; 2012. Xét về phong thủy thuộc mệnh Thủy (Trường lưu thủy). Bố trí hướng, màu sắc bàn làm việc cho gia chủ Nhâm Thìn như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng Đông Bắc của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Thuộc Đông tứ mệnh nên nam giới Nhâm Thìn nên bố trí bàn làm việc quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). Còn nữ giới thuộc Tây tứ mệnh, nên bố trí bàn làm việc ở các hướng tốt như Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình tròn, hình móng ngựa với gam màu sắc của mệnh Thủy như đen, xanh dương. Ngoài ra có thể chọn bàn làm việc có màu trắng tượng trưng cho hành Kim vì Kim sinh Thủy rất tốt cho công danh, sự nghiệp của người tuổi Nhâm Thìn.
phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-thin
Bàn làm việc hợp phong thủy với gia chủ Nhâm Thìn

Tuổi Mậu Thìn – mệnh Mộc nên bố trí bàn làm việc như thế nào?

Những người sinh vào năm 1988, nằm trong can chi Mậu Thìn, thuộc mệnh Mộc. Để phong thủy nơi làm việc luôn phát tài phát lộc cần bố trí như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Tây của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Vì cả nam giới và nữ giới Mậu Thìn đều thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên bố trí theo các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). Đây là 4 hướng sẽ mang đến quyền lực, địa vị và công danh cho những người thuộc can chi Mậu Thìn.
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Bàn làm việc có hình uốn lượn có góc tròn. Chủ đạo với các gam màu như xanh lá cây (màu bản mệnh của Mộc) hoặc đen, xanh dương của hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.
phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-thin
Thuộc mệnh Mộc, gia chủ Mậu Thìn hợp với bàn làm việc màu xanh lá cây

Xem thêm:

Bàn làm việc cho tuổi Giáp Thìn (1964) hợp phong thủy

Tuổi Giáp Thìn sinh vào năm 1964. Đây là can chi thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành. Vì thế chúng tôi sẽ bố trí bàn làm việc theo phong thủy như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Đông của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới 1964 thuộc Đông tứ mệnh, các hướng bố trí bàn làm việc tốt sẽ là Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Nữ giới Giáp Thìn thuộc Tây tứ mệnh tốt nhất bàn làm việc nên bố trí theo 1 trong 4 hướng Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Bàn làm việc hình thuôn dài với màu đỏ, cam là màu bản mệnh Hỏa. Hoặc màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc, vì theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa.
bố trí bàn làm việc tuổi Thìn
Phong thủy bàn làm việc hợp với tuổi 1964

Tuổi Bính Thìn (1999) nên bố trí bàn làm việc như thế nào để hợp phong thủy?

Thuộc mệnh Thổ, tuổi Bính Thìn sinh năm 1999 được bố trí bàn làm việc như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Bắc của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới Bính Thìn thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về các hướng tốt Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). Nữ giới Bính Thìn thuộc Đông tứ mệnh nên bố trí bàn làm việc theo các hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Bàn làm việc hình chữ nhật với gam màu chủ đạo của mệnh Thổ là vàng đất, nâu. Ngoài ra có thể kết hợp thêm màu đỏ của mệnh Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa.
phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-thin
Gia chủ Bính Thìn nên bố trí bàn làm việc có màu nâu để hợp phong thủy

Hi vọng qua bài viết trên đây, các bạn sẽ có thêm những gợi ý hay ho khi bố trí bàn làm việc tuổi Thìn hợp phong thủy. Nếu có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu tư vấn nhà ở theo phong thủy. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *