7 cách hóa giải hướng nhà xấu theo vị trí cần phải biết

Hóa giải hướng nhà xấu là một trong những việc đặc biệt quan trọng với những ngôi nhà đặt sai hướng. Nhà hướng xấu có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy, bởi nó quyết định tài lộc, may mắn và vượng khí đến với ngôi nhà. Chính vì thế mà nhiều gia đình thường rất lo ngại về vấn đề hướng nhà ở tại các vị trí không tốt. Dưới đây là 6 cách hóa giải nhà hướng xấu theo vị trí mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Mục Lục

Hóa giải hướng nhà xấu khi hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Theo quan niệm phong thủy, nhà có hai cửa chính xung đối nhau sẽ khiến cho khí của nhà này xộc thẳng qua cửa nhà bên kia, nên sẽ làm cho một nhà phải chịu ảnh hưởng và tác động xấu. Trong trường hợp này, gia chủ nên sử dụng chuông gió hoặc gương bát quái treo trước cửa nhà để giúp phản xạ lại các luồng khí xấu bay tới.

sử dụng chuông gió
Hóa giải nhà có hai cửa chính xung đối nhau

Tuy nhiên, vì gương bát quái có thể phản xạ cả cát khí, vì thế khi sử dụng phải chú ý không được sử dụng tùy ý và hết sức cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng đôi tỳ hưu hoặc đá thạch anh để trấn ở cửa, chân cầu thang để ngăn không cho các luồng khí xấu tỏa ra khắp các phòng.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về kích thước cổng nhà theo phong thủy

Nhà có đường đâm thẳng vào và cách hóa giải

Trong trường hợp nhà có con đường đâm thẳng vào nhà thì sẽ làm cho hung khí dội thẳng vào nhà. Điều này sẽ khiến cho gia đình dễ sinh bệnh tật, làm hao tổn tài lộc. Gia chủ nên hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này bằng cách dùng đá thạch anh tím, thạch anh vàng hoặc gương bát quái để trấn khu vực này.

Cách hóa giải hướng nhà xấu có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nhà có dốc cao chạy thẳng vào sẽ khiến cho khí xung thẳng vào nhà hoặc đổ ra đường. Các luồng khí vận chuyển trong ngôi nhà được ví như mạch máu trong cơ thể, chính vì thế cần phải thu nạp sinh khí và đẩy các luồng uế khí ra ngoài. Các luồng khí tốt cần phải được vận chuyển quanh co, uốn lượn và hài hòa trong ngôi nhà, không được để chúng xộc thẳng vào nhà hoặc xộc thẳng ra ngoài.

Gia chủ nên xây nhiều bậc lên xuống để giảm sự xung đột giữa các luồng khí với nhau và treo rèm ở cửa ra vào để tránh những nguồn khí xấu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm tỳ hưu hoặc hốc đá thạch anh đặt ở vị trí dốc cao đâm vào nhà để hóa giải.

Hóa giải nhà hướng xấu bằng cách thiết kế và sử dụng cửa phụ cho ngôi nhà

Để hóa giải hướng nhà xấu, trước tiên cần phải làm suy yếu tính phong thủy của nó. Trong trường hợp cửa chính đặt tại hướng xấu, gia chủ nên thiết kế và bố trí cửa phụ nằm ở hướng khác để sử dụng nhiều hơn thay vì cửa chính. Lúc này, cửa chính đóng vai trò tượng trưng, trang trí cho ngôi nhà. Thay vào đó, cửa phụ sẽ đảm nhiệm vai trò di chuyển, đi lại chính của mọi người trong gia đình. Mặt khác, nó cũng ngăn cản các luồng tà khí xâm nhập vào nhà rất tốt.

dùng cửa phụ thay vì cửa chính
Sử dụng cửa phụ thay vì cửa chính để hóa giải hướng nhà xấu

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu và cách hóa giải

Nếu nhà có cửa chính thông với cửa hậu thì sẽ khiến cho khí đi vào bị thất tán hết, ngôi nhà không hút được nhiều vượng khí, làm hao hổn tiền tài ảnh hưởng đến nguồn tài lộc. 

chọn Cầu thạch anh có tác dụng hóa giải hướng nhà xấu rất tốt
Cầu thạch anh có tác dụng hóa giải hướng nhà xấu rất tốt

Để hóa giải hướng nhà xấu với cửa chính thông cửa hậu, gia chủ cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để che cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Bên cạnh đó, nên sử dụng nên cầu thạch anh để bố trí ở vị trí thông giữa hai cửa. Đối với cửa phụ, bạn nên dùng tượng phật hoặc khối đá phong thủy theo mệnh để che chắn cửa này.

Hóa giải nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Vị trí nhà đối diện với đường vòng hoặc đối diện với giao lộc sẽ làm cho khí xung sát chiếu thẳng vào nhà. Điều này dễ khiến cho gia đình gặp phải nhiều thị phi bất hòa, thậm chí là ly tán gia đình, sát hại vợ con. Đối với những ngôi nhà như thế này, chỉ nên tận dụng làm nơi kinh doanh chứ không nên ở. Sử dụng đá tỳ hưu hoặc gương bát quái trước nhà để trấn áp và hóa giải các luồng hung khí xung quanh ngôi nhà.

gương bát quái trước cửa nhà giúp giảm các luồng sát khí hiệu quả khi hóa giải hướng nhà xấu
Sử dụng gương bát quái trước cửa nhà giúp giảm các luồng sát khí hiệu quả khi hóa giải hướng nhà không tốt

Hóa giải hướng nhà xấu với thế Thiên Trảm sát

Thiên Trảm sát được coi là thế rất xấu của ngôi nhà. Đó là trước nhà có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà, ảnh hưởng lớn tới phong thủy nhà ở. Để hóa giải thế Thiên Trảm sát, gia chủ nên treo một chiếc chuông gió trước nhà để giúp giảm bớt tà khí xung quan ngôi nhà. Dùng một bể cá hoặc bình nước đặt trước nhà hoặc cửa sổ để khắc chế các luồng khí xấu do Thiên Trảm sát gây ra.

Xem thêm: Mẹo hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Trên đây là một số cách hóa giải hướng nhà xấu theo vị trí phù hợp và chính xác nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn cách hóa giải hướng nhà xấu phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình, giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *