Cách xem hướng nhà cho người tuổi Dần nhanh gọn và chính xác nhất

Khi mua nhà hay xây nhà, bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm đến hướng của căn nhà đó sao cho phù hợp với tuổi của mình. Dù bạn tuổi gì trong 12 con giáp, thì đều có hướng nhà phù hợp với bản mệnh của riêng mình. Vậy hướng nhà cho người tuổi Dần như thế nào là hợp phong thủy, rước tài, rước lộc, nhanh thăng quan tiến chức. Nếu chưa biết, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ArcViet.

Mục Lục

Sơ lược về tư vi cuộc đời của gia chủ sinh năm Dần (con Hổ)

Dần là con giáp thứ 3 trong vòng tròn 12 con giáp sau Tý và Sửu. Với hình ảnh đại diện là chú Hổ mạnh mẽ và quyết liệt. Những người tuổi Dần sinh vào các năm 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998… Thuộc 5 hệ can chi Giáp Dần, Mậu Dần, Nhâm Dần, Bính Dần và Canh Dần ứng với 5 mệnh trong Ngũ hành.

huong-nha-cho-nguoi-tuoi-dan
Dần là con giáp tượng trưng cho sự quyền lực và sự mưu trí

Tổng quan chung về tính cách của người tuổi Dần:

Cũng giống như loài Hổ oai hùng, những người sinh năm Dần đại diện cho sự quyền lực, địa vị và sự mạnh mẽ. Họ không bao giờ chịu lùi bước trước mọi khó khăn mà luôn lấy đó làm động lực để phấn đấu và chứng tỏ bản thân. Ở những người tuổi Dần, chúng ta luôn thấy được một nguồn năng lượng tích cực, dễ dàng thích nghi với những áp lực, sự khắc nghiệt của công việc. “Bỏ cuộc” không bao giờ có trong từ điển của họ.

Mặc dù mạnh mẽ, quyền lực là vậy, nhưng gia chủ tuổi Dần cũng vô cùng tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai mà không cần báo đáp. Họ sống rất tình cảm, luôn chân thành với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, nếu ai đó đụng phải lòng tự tôn, tự trọng của họ thì sẽ không bao giờ được tha thứ. Có thể nói, những người sinh năm Dần có nét tính cách đặc trưng của loài Hổ – chúa sơn lâm của muôn loài.

bố trí hướng nhà cho người tuổi Dần
Hình ảnh chú Hổ oai hùng, mạnh mẽ là tính cách chung của người tuổi Dần

Bố trí hướng nhà cho người tuổi Dần hợp phong thủy

Khi xét về phong thủy hướng nhà cho tuổi Dần, chúng ta cần tìm hiểu cụ thể từng hệ can chi của gia chủ. Bởi từng can chi ứng với 1 mệnh trong Ngũ Hành. Từ đó, chúng ta sẽ có được các hướng tốt, hướng xấu khác nhau. Cũng giống như tuổi Tý, Sửu thì tuổi Dần sẽ có 5 can chi đó là Giáp Dần (1974); Mậu Dần (1938 – 1998); Nhâm Dần (1962); Canh Dần (1950 – 2010); Bính Dần (1986). Sau đây là cách bố trí hướng nhà cho người tuổi Dần theo hệ can tri, hãy tham khảo ngay sau đây:

Xem hướng nhà cho tuổi Mậu Dần (1938 – 1998)

 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: mệnh Thổ – Thành đầu Thổ.
 • Hướng nhà tốt nên chọn: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Các hướng này sẽ mang đến may mắn, tài lộc, danh tiếng cho gia chủ cũng giúp gia đình luôn hạnh phúc, hòa thuận.
 • Các hướng nhà xấu nên tránh: Nam (Họa Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). Nếu bố trí theo các hướng này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc, mang đến thị phi cùng các mối quan hệ tình cảm bị xáo trộn cho gia chủ tuổi Dần.
huong-nha-cho-nguoi-tuoi-dan
Xem hướng nhà cho tuổi Mậu Dần (1938 – 1998)

Hướng nhà cho tuổi Canh Dần (1950 – 2010) hợp phong thủy

 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: mệnh Mộc – Tùng bách Mộc.
 • Hướng nhà nên bố trí 1 trong 4 hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên y); Tây Bắc (Diên niên); Tây Nam (Phục Vị). Thiết kế nhà ở theo các hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, công danh sự nghiệp rộng mở, cải thiện sức khỏe và trường thọ.
 • Hướng nhà xấu cần tránh: Bắc (Tuyệt mênh), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát), Đông (Họa hại). Các hướng này sẽ khiến gia chủ thường xuyên gặp thị phi, làm ăn thất bại cũng như có nhiều thù hận, kiện tụng bất trắc.
huong-nha-cho-nguoi-tuoi-dan
Người tuổi Canh Dần hợp các hướng Đông Bắc; Tây; Tây Bắc; Tây Nam.

Xem thêm:

Tuổi Nhâm Dần (1962) bố trí hướng nhà như thế nào?

 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: mệnh Kim – Kim bạch Kim.
 • Hướng tốt nên chọn: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). 4 hướng này rất tốt cho người tuổi Nhâm Dần, không chỉ tài lộc đầy nhà, thăng chức phát tài mà gia đình luôn hạnh phúc, tình yêu bền vững.
 • Hướng xấu cần tránh: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Đây là các hướng khiến gia chủ gặp nhiều bất trắc, thất bại trong cả công việc lẫn cuộc sống. Ngoài ra, gia đình thường xuyên mất hòa khí, kiện tụng liên miên.
xem hướng nhà cho người tuổi Dần
Tuổi Nhâm Dần nên bố trí theo các hướng Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam; Tây

Xem hướng nhà cho tuổi Giáp dần (1974)

 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: mệnh Thủy – Đại khê thủy.
 • Bố trí nhà theo các hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Gia chủ tuổi Giáp Dần bố trí theo các hướng này sẽ giúp thăng quan tiến chức, mang đến nhiều sức khỏe và sự trường thọ.
 • Hướng xấu tuyệt đối tránh: Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). Đây là các hướng mang nhiều thị phi, bất trắc cũng như thất bại cho gia chủ Giáp Dần. Không những thế gia đình thường xuyên lục đục, mất hòa khí.
huong-nha-cho-nguoi-tuoi-dan
Xem hướng nhà cho tuổi Giáp dần (1974)

Hướng nhà cho người tuổi Dần – Bính Dần (1986)

 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: mệnh Hỏa – Lộ trung hỏa.
 • Hướng tốt nên chọn: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Các hướng này sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc, sức khỏe trường thọ.
 • Hướng xấu cần tránh: Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ). Bố trí theo các hướng xấu này cho ngôi nhà của mình sẽ mang đến bệnh tật, tai nạn hay thị phi cho gia chủ. Bên cạnh đó còn làm xáo trộn về các quan hệ tình cảm gia đình.
huong-nha-cho-nguoi-tuoi-dan
Các hướng Đông Bắc; Tây Bắc; Tây; Tây Nam hợp với gia chủ tuổi Bính Dần

Chắc hẳn qua bài viết trên đây, các bạn đã có cho mình câu trả lời “hướng nhà cho người tuổi Dần” rồi phải không? Nếu muốn tìm hiểu hơn các mẫu thiết kế nhà ở hay các vấn đề xây nhà theo phong thủy. Hãy liên hệ ngay với ArcViet để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *