Hướng dẫn xem hướng nhà cho người tuổi Sửu rước tài lộc và may mắn

Thông thường, trước khi có ý định xây nhà thì bất cứ gia chủ nào cũng đều quan tâm đến phong thủy. Bởi từ lâu, nó đã đóng một vai trò không thể thiếu, quyết định vào các công việc quan trọng của đời người như làm nhà, kết hôn và làm ăn. Hôm nay, ArcViet đã tổng hợp cách bố trí hướng nhà cho người tuổi Sửu hợp phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc lẫn sự nghiệp. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Tổng quan về tử vi cuộc đời của người tuổi Sửu

Sửu với hình ảnh đại diện là chú Trâu thật thà, khỏe mạnh. Đây cũng là con giáp thứ 2 trong vòng tròn 12 con giáp sau Tý (con chuột). Những người tuổi Sửu sẽ sinh vào các năm 1913, 1925, 1937, 1949, 1961,1973, 1985, 1997, 2009.

huong-nha-cho-nguoi-tuoi-suu
Sửu là con giáp tượng trưng cho sự khỏe mạnh, thật thà

Sơ lược về tính cách của người tuổi Sửu:

Tuổi Sửu là con giáp đại diện cho sức mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Họ có khả năng chịu được áp lực và làm việc với tần suất cao mỗi ngày như hình ảnh cần cù chăm chỉ của loài Trâu. Việc trải qua khó khăn, thử thách sẽ không khiến họ lùi bước, nản chí mà ngược lại sẽ càng thêm mạnh mẽ và kiên quyết hơn.

Cũng vì sở hữu tính cách cần mẫn đó, mà những người cầm tinh con giáp này đều rất chắc chắn và kỹ lưỡng khi quyết định một việc gì đó. Họ sống rất thực tế, không bao giờ mơ mộng hão huyền hay vẽ trước tương lai màu hồng. Luôn phấn đấu, cố gắng hết sức mình để chứng tỏ bản thân, không hề ỷ lại cho người khác. Có thể nói, trong 12 con giáp thì Sửu (trâu) là con giáp siêng năng và cũng thật thà nhất. Vì thế họ luôn được mọi người xung quanh quý mến, tin tưởng.

bố trí hướng nhà cho người tuổi Sửu
Hình ảnh chú Trâu cần mẫn làm việc là tính cách chung của người tuổi Sửu

Bố trí hướng nhà cho người tuổi Sửu như thế nào là hợp phong thủy?

Cũng giống như việc xem hướng nhà cho người tuổi Tý, thì để bố trí hướng nhà cho người tuổi Sửu sao cho hợp phong thủy. Chúng ta cần tìm hiểu cụ thể từng hệ can chi của gia chủ. Bởi từng  can chi sẽ có các hướng tốt, hướng xấu khác nhau. Với tuổi Sửu sẽ có 5 can chi ứng với 5 mệnh trong Ngũ hành. Đó là Ất Sửu (1985); Đinh Sửu (1937 – 1997); Kỷ Sửu (1948 – 2009); Quý Sửu (1973); Tân Sửu (1961). Sau đây là cách bố trí hướng nhà cho người tuổi Sửu theo hệ can tri, các bạn có thể tham khảo:

Hướng nhà cho tuổi Đinh Sửu (1937 – 1997):

 • Quẻ mệnh tuổi Đinh Sửu: Ly Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: mệnh Thủy – Giản hạ Thủy.
 • Hướng nhà đẹp nên chọn: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Đây đều những hướng tốt giúp danh tiếng tăng cao, dồi dào sức khỏe, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
 • Các hướng nhà xấu nên tránh: Đông Bắc (Họa Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). 4 hướng này đặc biệt kiêng kỵ cho tuổi Đinh Sửu, sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất trắc, nguy cơ phá sản, bệnh tật nguy hiểm cũng như gia đình thường xuyên bị xáo trộn, bất hòa.
huong-nha-cho-nguoi-tuoi-suu
Tuổi Đinh Sửu nên bố trí nhà ở các hướng Đông; Bắc; Đông Nam; Nam.

 Xem hướng nhà cho người tuổi Kỷ Sửu (1949 – 2009):

 • Quẻ mệnh tuổi Kỷ Sửu: Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa.
 • Các hướng nhà đẹp nên chọn: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị). Chọn những hướng này giúp gia chủ tuổi Kỷ Sửu có nhiều tài lộc, sức khỏe và sự trường thọ, đồng thời quan hệ trong gia đình luôn hạnh phúc, ấm êm.
 • Các hướng nhà xấu nên tránh: Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Họa Hại); Đông (Ngũ Quỷ). Nếu chọn các hướng này khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, thất bại trong công việc, vợ chồng bất hòa, thường xuyên cãi nhau, con cái không nghe lời.
Bố trí hướng nhà cho người tuổi Sửu
Xem hướng nhà cho người tuổi Kỷ Sửu (1949 – 2009)

Xem hướng nhà cho người tuổi Tân Sửu (1961):

 • Quẻ mệnh tuổi Tân Sửu: Chấn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ.
 • Các hướng nhà đẹp nên chọn: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị). Đây là các hướng cực kỳ tốt cho gia chủ tuổi Tân Sửu, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho cả gia đình.
 • Các hướng nhà xấu nên tránh: Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại); Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Cần tránh các hướng này bởi sẽ khiến gặp nhiều xui xẻo, thị phi, thường xuyên bất hòa trong cả công việc và cuộc sống.
huong-nha-cho-nguoi-tuoi-suu
hướng nhà cho người tuổi Tân Sửu (1961) hợp phong thủy

Xem thêm:

Xem hướng nhà cho người tuổi Quý Sửu (1973):

 • Quẻ mệnh tuổi Quý Sửu: Ly Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: mệnh Mộc – Tang Đố Mộc.
 • Các hướng nhà đẹp nên chọn: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Khi bố trí các hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, công danh, sự trường thọ. Gia đình luôn hạnh phúc, ngập tràn niềm vui.
 • Các hướng nhà xấu nên tránh: Đông Bắc (Họa Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Gia chủ cần tuyệt đối tránh vì sẽ dễ gây xui xẻo, thị phi trong cuộc sống cũng như ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác.
huong-nha-cho-nguoi-tuoi-suu
Xem hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Quý Sửu

Xem hướng nhà cho người tuổi Ất Sửu (1985):

 • Quẻ mệnh: Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: mệnh Kim – Hải Trung Kim.
 • Các hướng nhà đẹp nên chọn: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị). Đây đều là những hướng tốt mang đến may mắn, thăng quan tiến chức, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.
 • Các hướng nhà xấu nên tránh: Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Họa Hại); Đông (Ngũ Quỷ). Những hướng này sẽ gây cản trở trên con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra còn khiến gia đình không hòa thuận, dễ đánh mất tình cảm vợ chồng, bố mẹ – con cái.
bố trí hướng nhà cho người tuổi Sửu
Hướng nhà cho người tuổi Ất Sửu (1985)

Qua bài viết trên đây, hi vọng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để bố trí hướng nhà cho người tuổi Tý hợp phong thủy mang lại may mắn và thành công. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nhà ở theo phong thủy nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn. Đến với ArcViet chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ qua hotline 0973 819 829 để được hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *