Giải đáp thắc mắc cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là tối kỵ

Phong thủy được hình thành và phát triển từ rất xa xưa và ngày nay sự ảnh hưởng của bộ môn phong thủy trong đời sống xã hội trở nên rất sâu rộng. Sau những tìm hiểu kỹ lưỡng về phong thủy nhà vệ sinh và phòng ăn có sự liên kết mật thiết, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn đọc câu hỏi: “Tại sao lại kiêng kỵ làm cửa nhà vệ sinh đối diện bếp”. Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Phòng bếp và nhà vệ sinh qua “con mắt” nhìn nhận của phong thủy.

Nói đến phong thủy nhà ống có bếp thì nhiều người coi đó là mê tín, dị đoan. Thế nhưng đây là những nghiên cứu rất khoa học mà ông cha ta đã phải trải qua rất nhiều năm mới đúc kết được ra. Căn bếp vốn là nơi cung cấp nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình, nơi đặt bếp nấu sẽ mang lại hỏa khí. Bếp ăn tượng trưng cho người phụ nữ và nguồn tài lộc trong nhà. Vì vậy căn bếp trong nhà phải được thiết kế thông thoáng, sạch sẽ, thơm tho.

cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
Nhà bếp và nhà vệ sinh ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ

Còn nhà vệ sinh trong gia đình là nơi ẩm thấp, mang âm khí độc gây hại. Và việc đặt hướng bếp và nhà vệ sinh luôn được tìm hiểu kỹ lưỡng vì nó có tác động lớn đến sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng hôi hám dễ lây bệnh cho con người qua đường ăn uống.

—->>> Tìm hiểu kích thước cửa cổng phù hợp với phong thủy nhà ở.

Tại sao lại kiêng kỵ đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp?

Ở mỗi căn nhà biệt thự thì nhà vệ sinh luôn được coi là chốn riêng tư và mang luồng khí xấu. Theo phong thủy thì những khu vực đặt nhà vệ sinh như giữa cửa nhà, khu vực gần cửa chính. Hay đối diện với cửa phòng ngủ, khu bếp nấu đều không hợp lý. Nếu đặt nhà vệ sinh ở những vị trí như trên thì gia chủ dễ gặp nhiều bệnh tật, tai ương nguy hiểm đến tính mạng.

cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
cửa nhà vệ sinh đối diện bếp có kiêng không?

Hơn nữa nếu đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh thì những luồng khí âm. Sự hôi hám của nhà vệ sinh có thể sẽ lây lan vào thức ăn và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Vì nhà bếp là biểu tượng cho hỏa, phòng vệ sinh lại mang biểu tượng của thủy nên. Nếu đặt đối diện nhau sẽ tạo nên sự xung khắc gây tiêu hao tài sản trong nhà, giảm sức khỏe của chủ nhà.

cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
kiêng kỵ nhà wc đối diện cửa bếp

Ngoài ra khu vực đặt bếp còn quyết định đến sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần chỉ là một không gian nấu nướng. Nếu đặt bếp ở những vị trí xấu, cấm kỵ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của từng cá nhân sinh hoạt trong căn nhà, nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến chủ đầu tư. Cửa phòng vệ sinh nhìn thẳng vào cửa bếp sẽ tạo nên sự xung khắc giữa hai loại khí thủy hỏa không hòa hợp. Điều này sẽ khiến vận khí của cả nhà không tốt.

Cách hóa giải hướng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

Bạn có thể treo mành dây hoặc đặt bình phong giữa hai không gian. Hoặc tạo thêm một cánh cửa để ngăn cản sự xung sát giữa hai nguồn khí này. Nội thất nhà bếp phải kín đáo, không nên quá lộ liễu hoặc thiết kế từ cửa đâm thẳng vào dễ bị hao tán tài sản. Tuyệt đối đừng để bếp dưới xà ngang sẽ khiến nữ trong nhà bị tổn hao, không tốt cho sức khỏe.

cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
Cách hóa giải hướng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Hơn nữa, cần dọn dẹp nhà vệ sinh cũng như nhà bếp luôn sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng sẽ hạn chế được khí xấu trong nhà phố. Hoặc sử dụng gương kính một chiều cho khu vực cửa nhà vệ sinh, để phản chiếu lại khu vực nhà bếp, tạo ra luồng hỏa khí cho khu vệ sinh.

cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
hóa giải lỗi phong thủy cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Nếu thiết kế hướng cửa nhà vệ sinh đối diện bếp thì gia chủ có thể sử dụng bình phong che chắn trước cửa phòng vệ sinh để hạn chế tối đa sự xung khắc của Thủy – Hỏa. Có thể sử dụng loại rèm hạt treo để tránh cản trở trong việc đi lại của gia đình. Đặc biệt, lúc nào cũng cần đóng kín cửa phòng vệ sinh để tránh những luồng khí xấu bay vào, giữ cho không gian phòng bếp luôn trong lành, sạch sẽ.

Theo các các tài liệu nghiên cứu cùa bộ môn phong thủy thì thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là hoàn toàn không tốt. Vậy nên khi xây dựng nhà vườn tốt nhất bạn nên tìm hiểu và tính toán thật kỹ để không phạm phải lỗi phong thủy trên nhé.

4.5/5 - (16 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts