Nhà thờ 3 gian kết hợp ở ngang 8m mẫu nhà 2 tầng, chị Bình Từ Sơn Bắc Ninh

Nhà thờ 3 gian kết hợp ở ngang 8m của gia đình chị Bình ở Từ Sơn Bắc Ninh mà Architec Việt đã thiết kế cho gia đình anh chị, đây là mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở được xây trên diện tích đất 8,7x18m. Vì quỹ đất hạn chế nên nhà thờ 3 gian được đưa lên tầng 2 rất đẹp và hợp phong thủy. Ngôi nhà này nhà chị Bình chỉ để thờ cúng cũng như giỗ chạp ăn cỗ chứ không có ai ở đây, vậy nên tầng 1 chỉ để bếp phòng khách và vệ sinh. Kính mời quý vị tìm hiểu mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp ở ngang 8m ngay dưới đây.

Mặt tiền mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp ở ngang 8m được làm bằng bê tông của gia đình chị Bình
Mặt tiền mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp ở ngang 8m được làm bằng bê tông của gia đình chị Bình

Mục Lục

Thông tin chi tiết về mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp ở ngang 8m được làm bằng bê tông

 • Diện tích đất: 8,7m x 18 m
 • Chiều cao xây dựng: nhà 2 tầng có thang lên bên ngoài
 • Chủ nhà: Chị Lê Thị Bình
 • Địa chỉ: Từ Sơn Bắc Ninh
 • Công trình: Nhà ở gia đình kết hợp nhà thờ cúng tổ tiên
 • Phong cách thiết kế: Kiến trúc tân cổ điển kết hợp hiện đại
 • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần ARCHITEC VIỆT
 • Công năng sử dụng:
  • Tầng 1: sân vườn, phòng khách, phòng ăn, bếp + khu vệ sinh
  • Tầng 2: Nhà thờ họ 3 gian
Mặt bằng tổng thể khu đất 8,7x18m xây nhà ở kết hợp nhà thờ của gia đình chị Bình
Mặt bằng tổng thể khu đất 8,7x18m xây nhà ở kết hợp nhà thờ của gia đình chị Bình

Thiết kế nhà thờ 3 gian kết hợp ở rộng 8m theo chuẩn truyền thống

Nhà thờ 3 gian kết hợp ở ngang 8m của nhà chị Bình ở Từ Sơn Bắc Ninh
Nhà thờ 3 gian kết hợp ở ngang 8m của nhà chị Bình ở Từ Sơn Bắc Ninh

Đúng theo chuẩn thiết kế của mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp ở có kiến trúc hiện đại pha trộn với nét cổ xưa của những mẫu nhà Việt cổ, ngôi nhà của gia đình chị Bình được thiết kế bên trong khu đất từ cổng bước vào, bên dưới là nhà ở gia đình, bên trên là nhà thờ 3 gian, vị trí này hợp phong thủy và là hướng hấp thụ vượng khí cho chủ nhà, ngôi nhà hấp thụ được nhiều vượng khí sẽ mang lại tài lộc bình an may mắn cho chủ nhà. Từ cổng đi vào sẽ là khoảng sân để xe, sân chơi, sân ngồi ăn cỗ, sau đó sẽ đến bậc tam cấp dẫn lên nhà ở. Ngôi nhà thiết kế hệ trụ cột vuông và tròn thuận theo kích thước phong thủy cũng như thuận theo kiến trúc của toàn mẫu nhà.

Vì đây là ngôi nhà chị Bình để thờ cúng gia tiên còn gia đình chị thì không có ai sống ở đó, vậy nên toàn bộ tầng 1 chỉ để phòng khách, phòng bếp + ăn rộng và khu vệ sinh. Thiết kế 1 khu vệ sinh trong tổng diện tích là 80m2 sàn, còn lại toàn bộ sẽ để ngồi ăn cỗ mỗi khi lễ tết giỗ chạp của đại gia đình.

Hình ảnh mẫu nhà thờ 3 gian của nhà chị Bình nhìn từ phía ngoài đường vào, tuy diện tích nhỏ nhưng ngôi nhà nhìn rất đẹp mắt và tôn nghiêm
Hình ảnh mẫu nhà thờ 3 gian của nhà chị Bình nhìn từ phía ngoài đường vào, tuy diện tích nhỏ nhưng ngôi nhà nhìn rất đẹp mắt và tôn nghiêm

Mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp ở 2 tầng được nhiều người ưa thích

Nhà thờ 3 gian kết hợp ở 2 tầng đang được rất nhiều gia chủ yêu thích và xây dựng đặc biệt là những gia đình có quỹ đất hạn chế, mặt tiền nhỏ cũng như đất không có sân vườn, nhà thờ 3 gian trên tầng 2 đem lại cảm giác riêng tư ấm cúng và cũng rất hợp phong thủy. Hơn nữa mẫu nhà này mới và rất hiện đại không sợ bị ẩm mốc mối mọt đồ gỗ. Với mẫu nhà 2 tầng này gia chủ có thế làm bằng gỗ, bê tông giả gỗ hay làm bằng bê tông đều được. Mẫu nhà này đã có rất nhiều gia chủ thi công xây dựng trên khắp các tỉnh thành, quý khách muốn xem thực tế mẫu nhà này có thế liên hệ với Architec Việt, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin địa chỉ để quý vị xuống xem thực tế công trình.

Phương án thiết kế nhà thờ 3 gian kết hợp ở của nhà chị Bình quay cổng ra hướng ngõ nhỏ
Phương án thiết kế nhà thờ 3 gian kết hợp ở của nhà chị Bình quay cổng ra hướng ngõ nhỏ

Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian nằm trên tầng 2 rất đẹp

Nhà thờ 3 gian được xây dựng trên tầng 2 tạo sự riêng tư cũng như thuận tiện trong việc thờ cúng gia tiên, đây là không gian linh thiêng cần sự cao ráo thông thoáng, với mẫu nhà này cầu thang lên tầng 2 được thiết kế bên ngoài nhà để tiện cho việc di chuyển và đi lại. Với những mẫu nhà 2 tầng, nhà thờ 3 gian trên tầng 2 sẽ làm không gian thoáng hơn, rộng rãi sạch sẽ và hoàn toàn tách biệt với việc ăn uống sinh hoạt bên dưới.

Bản vẽ nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ở ngang 8m được lợp ngói đỏ đồng bộ từ cổng vào đến nhà thờ 3 gian trên tầng 2
Bản vẽ nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ở ngang 8m được lợp ngói đỏ đồng bộ từ cổng vào đến nhà thờ 3 gian trên tầng 2

Quý vị có thể thấy trên trang Web của Arcviet.vn có rất nhiều mẫu nhà thờ 3 gian đẹp được thiết kế và xây dựng tùy theo diện tích đất cũng như mức đầu tư của từng gia đình, có mẫu nhà 3 gian cột hiên sảnh được làm bằng gỗ, cũng có mẫu nhà thờ 3 gian cột  hiên sảnh được làm từ đá, cả 2 loại vật liệu này đều có nét đẹp riêng cũng như độ sang trọng riêng. Nếu như phần cột được làm bằng gỗ thì phần hoa văn trạm đục ở đầu cột được đục rồi gắn vào thân cột gỗ ở các đầu cột. Còn nếu làm từ đá thì thợ đá có thể đục trạm khắc hoa văn hoặc cá câu đối dòng chữ trực tiếp lên đá luôn.

Nhà thờ 3 gian kết hợp ở thiết kế theo lối cổ truyền
Nhà thờ 3 gian kết hợp ở thiết kế theo lối cổ truyền

Nhiều người xây nhà thờ họ 3 gian kết hợp ở theo kiến trúc cổ truyền

Ngày nay rất nhiều người xây nhà thờ 3 gian kết hợp ở theo kiến trúc cổ truyền, bởi vì:

 • Mẫu nhà này vừa đẹp lại mang đậm dấu ấn nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, phù hợp với nhiều thế đất cũng như đáp ứng được nhu cầu thờ cúng ông bà tổ tiên, một nét văn hóa truyền thống.
 • Hình dáng của mẫu nhà thờ 3 gian tồn tại rất lâu đời và không bị mai một, nên không mất công phải tu sửa nhiều lần, đặc biệt nếu gia chủ làm nhà gỗ thì độ bền của nhà gỗ là rất cao.
 • Nhà thờ 3 gian có diện tích nhỏ vậy nên phù hợp với rất nhiều quỹ đất, đặc biệt là những quỹ đất hạn chế.
 • Phần hoa văn trên đầu nhà thờ 3 gian rất phong phú và đa dạng, nếu như ngày xưa những hoa văn này thợ xây phải đắp tay, nhiều khi không đều, không cân xứng, thì giờ đây tất cả hoa văn này đều sản xuất bằng máy rất phong phú đa dạng và tăng tính thẩm mỹ cho nơi thờ tự linh thiêng.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA 

Xem thêm: 
▪️▪️▪️
💥💥💥 𝐋𝐈𝐄̂𝐍 𝐇𝐄̣̂ 𝐓𝐔̛ 𝐕𝐀̂́𝐍 𝐓𝐇𝐈𝐄̂́𝐓 𝐊𝐄̂́
———-
🥇🥇🥇 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐀𝐑𝐂𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓
🏢 Địa chỉ văn phòng: Tòa Gold Tower, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
📞 Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388
💌💌 Email: arcviet.vn@gmail.com
🌍 Website: https://arcviet.vn
5/5 - (2 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts