Nhà thờ 3 gian kết hợp ở 9x8m 3 phòng ngủ, anh Nam – Thường Tín Hà Nội

Nhà thờ 3 gian kết hợp ở 9x8m 3 ngủ ARCHITEC VIỆT thiết kế cho gia đình anh Nam ở Thường Tín Hà Nội. Đây là mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng kẻ truyền dành cho gia đình có quỹ đất hạn chế, trước khi bắt tay vào thiết kế xây dựng, anh Nam cứ băn khoăn “không biết với diện tích đất 9x12m như của nhà mình liệu có thể xây dựng được 1 công trình như mong muốn không”. Và khi được kiến trúc sư Architec Việt tư vấn thiết kế, lên phương án mặt bằng công năng sử dụng, cũng như thực hiện phối cảnh 3D công trình, thì anh Nam đã “thở phào nhẹ nhõm”. “Vậy là với quỹ đất hạn chế như của nhà mình, đã hoàn toàn có thế xây dựng 1 nhà thờ 3 gian kết hợp ở 9x8m 3 ngủ. Architec Việt xin cảm ơn anh Nam và gia đình rất nhiều.

Nhà thờ họ 3 gian kết hợp ở 2 tầng 9x8m 3 phòng ngủ siêu đẹp của gia đình anh Nam
Nhà thờ họ 3 gian kết hợp ở 2 tầng 9x8m 3 phòng ngủ siêu đẹp của gia đình anh Nam

Mục Lục

Thông tin chi tiết về mẫu nhà thờ họ 3 gian kết hợp ở 9x8m 3 phòng ngủ xây 2 tầng

 • Chủ nhà: Anh Nguyễn Văn Nam
 • Địa chỉ xây dựng: Huyện Thường Tín, Thành Phố Hà Nội
 • Tổng diện tích đất: 9x12m
 • Diện tích xây dựng nhà ở tầng 1: 9x8m
 • Diện tích xây dựng nhà thờ 3 gian tầng 2; 60m2 – nhà gỗ 3 gian
 • Công năng sử dụng
 • Tầng 1; 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh, 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kín, 2 phòng ngủ thường chung 1 vệ sinh, phòng khách, bếp + ăn rộng
 • Tầng 2: nhà gỗ 3 gian 2 tầng kẻ truyền, nhà gỗ 3 gian 2 tầng, nhà thờ họ 3 gian 2 tầng, nhà gỗ kẻ truyền, nhà gỗ kẻ chim, nhà kẻ gỗ, nhà gỗ lim nam phi, nhà gỗ 3 gian 2 tầng lim nam phi.
 • Thông tin về kích thước cột của nhà gỗ 3 gian: C30 – Q28 – H26 Lòng Nhà: 4,80m – Hiên: tim 1,58m phủ bì 1,90m Kích thước gian: Gian giữa: 2,82m – 2 Gian bên: 2,62m
 • Loại hình Nhà: Nhà Kẻ Truyền Loại Hoa Văn: Hoa Lá Tây + Vân Mây + Rồng Thuận: ốp đố măng + tranh cá + tranh mã đáo và tranh vinh quy + cửa và tranh hoa hồng Cửa: cửa đục 2 mặt, đục kín Ngưỡng cửa: ngưỡng kép: đục hoa leo dưới Rui: rui kép + đục chữ Thọ rui trên
Tổng mặt bằng diện tích đất và công năng sử dụng trên khuôn viên đất 9x12m của mẫu nhà thờ họ 3 gian kết hợp ở 2 tầng
Tổng mặt bằng diện tích đất và công năng sử dụng trên khuôn viên đất 9x12m của mẫu nhà thờ họ 3 gian kết hợp ở 2 tầng
Hình ảnh tổng quan toàn bộ công trình nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian, cổng tường rào của nhà anh Nam
Hình ảnh tổng quan toàn bộ công trình nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian, cổng tường rào của nhà anh Nam

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng có kiến trúc hiện đại kết hợp cổ điển được nhiều người yêu thích

Thông thường quý khách hay thấy nhà thờ họ 3 gian là những ngôi nhà cấp 4 xây theo kiểu nhà Việt cổ, bên cạnh là sân vườn rộng rãi. Nhà 3 gian có thể được xây theo diện tích rộng hay hẹp tùy theo khổ đất, cũng như tài chính của từng gia đình. Ngày nay khi quỹ đất bị thu hẹp lại, với những gia đình con trưởng phải xây nhà thờ họ nhưng quỹ đất của gia đình không đáp ứng được, kiến trúc sư Architec Việt đã đưa ra giải pháp một ngôi nhà 2 tầng siêu đẹp vừa đáp ứng nhu cầu ăn ở sinh hoạt lại có chỗ thờ cúng linh thiêng mà không phạm phải phong thủy.

Công ty thiết kế nhà đẹp Architec Việt tự hào đã thiết kế và thi công rất nhiều những mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ có kiến trúc 2 tầng được đông đảo khách hàng trên cả nước yêu thích. Những công trình thiết kế của chúng tôi có tính ứng dụng cao trong thi công và ở, chúng tôi tính toán vật tư vừa đủ độ an toàn bền đẹp, đơn giá thi công hợp lý chất lượng công trình bền đẹp.

Nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ở được thiết kế theo kiến trúc nhà 2 tầng có tính thẩm mỹ cao
Nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ở được thiết kế theo kiến trúc nhà 2 tầng có tính thẩm mỹ cao

Nhà thờ họ 3 gian 2 tầng kẻ truyền

Với những mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ xây theo kiến trúc nhà 2 tầng, gia chủ có điều kiện kinh tế thì xây nhà 3 gian bằng gỗ, gia chủ ít điều kiện kinh tế hơn thì xây bê tông giả gỗ, khi hoàn thiện công trình vẫn rất đẹp. Đối với mẫu nhà của gia đình anh Nam, anh làm nhà 3 gian bằng gỗ theo kiến trúc nhà kẻ truyền, đây là kiến trúc truyền thống của Việt Nam, nhà gỗ đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu đời và phát triển lưu giữ cho đến tận ngày hôm nay. Dù đã có nhiều cải tiến để phù hợp với máy móc cũng như vật tư hiện đại, nhưng nhà gỗ vẫn giữ được các nét truyền thống và giá trị văn hóa vốn có. Nhà gỗ 3 gian theo kiến trúc nhà kẻ truyền chính là niềm tự hào của nhiều thế hệ người Việt và là nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Việt Nam ta.

Nhà ở kết hợp nhà 3 gian của gia đình anh Nam được thiết kế theo kiến trúc nhà 2 tầng kẻ truyền
Nhà ở kết hợp nhà 3 gian của gia đình anh Nam được thiết kế theo kiến trúc nhà 2 tầng kẻ truyền

Nhà thờ họ 3 gian kết hợp ở được làm chủ yếu là chất liệu gỗ cổ kính, mái ngói và có sân vườn rộng rãi, nơi đây thích hợp để làm nơi thờ cúng linh thiêng cũng như làm nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất, tận hưởng không khí trong lành, đặc điểm của nhà gỗ là mát vào mùa hè và rất ấm vào mùa đông. Những loại gỗ được dùng để xây nhà gỗ phổ biến như gỗ lim, gỗ mít, gỗ xoan… Những loại gỗ này dùng để xây dựng, tạo khung cột, mái ngói, khung ngang kết hợp với các chữ nho hoa văn tạo nên 1 nét truyền thống đặc trưng rất riêng mà khó có loại hình nhà nào có được.

Hình ảnh mặt tiền nhà ở kết hợp thờ 3 gian xây theo kiến trúc nhà 2 tầng vừa cổ điển vừa hiện đại
Hình ảnh mặt tiền nhà ở kết hợp thờ 3 gian xây theo kiến trúc nhà 2 tầng vừa cổ điển vừa hiện đại

Nhà thờ họ kết hợp ở 9x8m 3 phòng ngủ thiết kế theo kiến trúc nhà 3 gian

Thiết kế nhà thờ họ theo kiến trúc nhà kẻ truyền được phân chia theo số gian, tùy theo từng điều kiện của gia đình mà xây dựng trên nền nhà gỗ 3 gian, 4 gian, 5 gian hay 7 gian.

Đối với mẫu nhà gỗ 3 gian kẻ truyền gồm có 6 cột được tính từ bên ngoài vào trong: cột hiên, cột con, cột cái rồi lại tới cột cái, cột con và cột hậu. Kiến trúc nhà này mang đậm nét đặc sắc trong từng hoa văn trạm trổ tinh tế bằng gỗ được đục thủ công từ bàn tay của những người thợ lành nghề. Với những họa tiết đặc trưng của Việt Nam như biểu tượng Tùng, Cúc, Trúc, Mai…. phù hợp với thổ nhưỡng và đặc trưng của từng vùng miền.

Tổng quan ngôi nhà ở kết hợp thờ cúng của gia đình anh Nam được trạm trổ tinh tế từng chi tiết từ nhà ở tầng 1 đến nhà gỗ tầng 2
Tổng quan ngôi nhà ở kết hợp thờ cúng của gia đình anh Nam được trạm trổ tinh tế từng chi tiết từ nhà ở tầng 1 đến nhà gỗ tầng 2

Mẫu nhà này được gọi là hoàn hảo cho những gia đình có quỹ đất hạn chế, với mẫu kiến trúc này, nhà gỗ không gây cảm giác chật chội mà giữ được nét cổ truyền trang trọng của nếp nhà truyền thống. Ngoài mẫu nhà của gia đình anh Nam thì Architec Việt còn rất nhiều những mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 2 tầng, 3 tầng và khối nhà 1 tầng. Nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm, tư vấn thiết kế và thi công những mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian thì có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được tư vấn miễn phí nhé. Cảm ơn quý khách rất nhiều.

Xem thêm:

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA 

▪️▪️▪️▪️▪️
💥💥💥 𝐋𝐈𝐄̂𝐍 𝐇𝐄̣̂ 𝐓𝐔̛ 𝐕𝐀̂́𝐍 𝐓𝐇𝐈𝐄̂́𝐓 𝐊𝐄̂́
———-
🥇🥇🥇 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐀𝐑𝐂𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓
🏢 Địa chỉ văn phòng: Tòa Gold Tower, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
📞 Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388
💌💌 Email: arcviet.vn@gmail.com
🌍 Website: https://arcviet.vn
Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.