Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào – Một số lưu ý phong thủy cần biết

Dân gian ta có câu: “Xây nhà là chuyện cả đời, đúng hướng đúng vị đời đời ấm no”… Nếu chọn xây nhà hướng Đông Bắc thì đời đời có được ấm no hay không? Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào? Nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu? Mời các bạn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Phong thủy nhà hướng Đông Bắc – nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào ?

nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào
nhà hướng đông bắc hợp tuổi nào

Khi làm nhà thì xem tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình để đảm bảo thiết kế nhà ở hợp mệnh, hợp tuổi, hợp phong thủy với gia chủ. Điều này sẽ giúp giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm, thịnh vượng. Chính vì thế, nhiều người cho rằng, hướng nhà có tốt hay không còn phải xem có hợp với tuổi của người xây nhà không.

Đối với hướng Đông Bắc, theo quan niệm phong thủy, nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu một phần do hướng nhà hợp với tuổi người xây nhà hay không.  Những người hợp với hướng nhà này là Nam mệnh sinh năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,…

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào? Nhà hướng đông bắc tốt hay xấu

nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào
nhà hướng đông bắc hợp tuổi nào

Hướng Đông Bắc được cho là sự tượng trưng cho sự hoán đổi, giao thoa giữa ban ngày và ban đêm, giữa âm và dương. Nó vừa có ý nghĩa tiến lên, cũng biểu thị cho sự kết thúc.

Đối với nhiều người thì yếu tố phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng để họ quyết định lựa chọn hướng cho ngôi nhà của mình. Theo phong thủy thì nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì thế có những gia chủ lựa chọn hướng nhà phù hợp với mình nhưng cũng không mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Còn có những gia chủ chọn hướng nhà không hợp tuổi nhưng lại biết khắc chế thì vẫn sẽ mang lại tài lộc dồi dào.

nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào
nhà hướng đông bắc hợp tuổi nào

 

Xây nhà hướng Tây Bắc và những điều cần lưu ý cho năm 2020. Xem ngay!

 

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào? có nóng không?

nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào
nhà hướng đông bắc mát mẻ

Xét một cách tổng quan thì nhà hướng Đông Bắc khá tốt. Nhà hướng Đông Bắc sẽ đem lại không gian sống mát mẻ vào những ngày hè. Tuy nhiên vào mùa đông gia đình cần lưu ý tránh gió và có các biện pháp giữ ấm cho ngôi nhà ở miền Bắc. Còn đối với các gia đình ở miền Nam nước ta thì không chịu tác động của gió mùa Đông Bắc thì nhà hướng này là cực kì tốt.

nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào
nhà hướng đông bắc hợp tuổi nào

Đặc biệt nhà hướng Đông Bắc rất hợp với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh. Với những gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh muốn xây nhà hướng Đông Bắc thì phải bố trí bếp ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để hóa giải hướng nhà xấu.

 

Tham khảo: Cách xác định hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy 2020

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào – Đặt bếp hướng nào

nhà biệt thự 3 tầng
Xây nhà hướng đông bắc

Đối với người Á Đông theo quan niệm phong thủy thì hướng đặt bếp cũng như cách bài trí, thiết kế trong bếp có ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà. Bếp không chỉ đơn giản là khu vực nấu nướng của những người nội trợ để tạo ra những món ăn ngon cho gia đình hàng ngày. Nó có vai trò lớn quyết định đến sự thành bại của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, việc chọn hướng bếp hợp tuổi và mệnh gia chủ luôn là một trong những vấn đề được quan tâm nhất, nó quyết định đến nguồn tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Lựa chọn hướng bếp cho gia chủ của ngôi nhà
Lựa chọn hướng bếp cho gia chủ của ngôi nhà

Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông thì vị trí bếp nên đặt Tọa Hung Hướng Cát, tức là tọa ở phương vị Hung để trấn yểm Hung khí, cửa bếp quay về hướng Tốt để kích thích, mở rộng, phát triển những điều tốt lành. Có thể đặt theo các cách sau:

Bếp nhà hướng Đông Bắc tọa Đông Bắc:

Bếp đặt tại phương Đông Bắc của nhà (Tọa Hoạ Hại), nhìn về hướng Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị); đạt Tọa Hung Hướng Cát.

Phương Đông Bắc ở vào vận 8 được an bởi sao Nhị Hắc. Đây là một Hung tinh, đặt bếp tại đây sẽ giúp khắc chế hóa giải được hung tinh này, rất tốt.

Hướng nhà là hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), đây là một hướng xấu. Bếp quay về hướng Nam (Phục Vị) là một phương án tốt để khắc chế, hóa giải hướng nhà này.

Đánh giá:

+ Bếp tọa Đông Bắc hướng Đông Nam: 9/10 điểm

+ Bếp tọa Đông Bắc hướng Nam: 10/10 điểm

Bếp nhà hướng Đông Bắc tọa Tây Nam:

Bếp đặt tại phương Tây Nam của nhà (Tọa Lục Sát), nhìn về hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); đạt Tọa Hung Hướng Cát.

Phương Tây Nam ở vào vận 8 được an bởi sao Ngũ Hoàng. Đây là một Hung tinh, đặt bếp tại đây sẽ giúp khắc chế hóa giải được hung tinh này, rất tốt.

Chắc hẳn với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, các bạn đã trả lời được câu hỏi: ” nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?”. Chúc quý khách lựa chọn được ngôi nhà hợp hướng theo tuổi và mệnh để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

4.8/5 - (34 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.