Nhà thờ 3 gian kết hợp ở 12x10m 3 phòng ngủ, anh Hưng chị Hải, Thanh Hà, TP Hải Dương

Nhà thờ 3 gian kết hợp ở 12x10m 3 ngủ. Khi quỹ đất ngày càng hạn chế mà nhu cầu ở và thờ cúng của các gia đình là điều không thể thiếu, thì mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp ở 12x10m 3 ngủ được rất nhiều các gia đình quan tâm, nhất là những gia đình con trưởng.

Gia đình anh Hưng chị Hải ở Thành Phố Hải Dương đã lựa chọn mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp ở 2 tầng để có không gian sinh hoạt gia đình ấm cúng tiện nghi, không gian thờ cúng riêng biệt hợp với thuần phong mỹ tục và nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Nhiều gia chủ băn khoăn: xây mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp ở 2 tầng thì làm kiểu gì và có bất tiện không, có tốn nhiều tiền không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mà ARCHITEC VIỆT chia sẻ đến quý vị nhé. Cảm ơn quý vị rất nhiều!

Nhà thờ 3 gian kết hợp ở 12x10m 3 ngủ, nhà anh Hưng chị Hải
Nhà thờ 3 gian kết hợp ở 12x10m 3 ngủ, nhà anh Hưng chị Hải

Mục Lục

Thông tin chi tiết về mẫu nhà thờ 3 gian kết hợp ở 12x10m 3 phòng ngủ xây 2 tầng

Chủ nhà: Anh Hưng chị Hải
Địa chỉ xây dựng: Chợ Vàng, Phường Quyết Thắng, Thanh Hà, Thành Phố Hải Dương
– Diện tích đất: 270m2
– Diện tích xây dựng:
– Khối nhà ở tầng 1: diện tích 12x10m (120m2): 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh, phòng khách + bếp, cầu thang
Khối nhà thờ 3 gian tầng 2: diện tích 60m2: Nhà thờ 3 gian kết cấu bê tông côt thép, hệ vỉ kèo sơn giả gỗ. Nhà bê tông giả gỗ
– Thiết kế cổng, tường rào, sân cảnh …..
Mặt bằng tổng thể khu đất xây dựng công trình nhà thờ 3 gian sơn giả gỗ kết hợp nhà ở
Mặt bằng tổng thể khu đất xây dựng công trình nhà thờ 3 gian sơn giả gỗ kết hợp nhà ở

Ưu điểm của nhà thờ 3 gian kết hợp ở ngang 12m sâu 10m 3 phòng ngủ

Nhà thờ họ 3 gian không chỉ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, mà còn là nơi để con cháu sum họp mỗi dịp lễ tết, mỗi khi gia đình có việc đại sự. Trước đây chúng ta hay thấy những ngôi nhà thờ 3 gian được xây 1 mình riêng lẻ tách biệt với nhà ở. Gia chủ nào có quỹ đất rộng thì xây 5 gian, còn đa phần là xây nhà 3 gian.

Ngày nay, mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở được xây dựng kết hợp với nhau càng trở nên phổ biến, xây dựng như vậy giúp cho khu vực thờ cúng luôn có người coi sóc ấm cúng, và cùng là tiện bề hương khói của con cháu.

Xây nhà thờ 3 gian kết hợp ở theo mẫu 2 tầng có nhiều ưu điểm
Xây nhà thờ 3 gian kết hợp ở theo mẫu 2 tầng có nhiều ưu điểm

Đối với những gia đình xây nhà thờ họ 3 gian kết hợp ở ngang 12m sâu 10 có những ưu điểm dưới đây:

  • Với tổ hợp công trình như thế này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích đất, tiết kiệm được chi phí xây dựng. Thay vì phải xây 2 ngôi nhà riêng biệt, phải đổ móng 2 lần, thì xây kết hợp kiểu nhà ở kết hợp nhà thờ như thế này thì chỉ cần đổ móng 1 lần thôi.
  • Việc thiết kế xây dựng trong cùng 1 khuôn viên đất nhất là ngay trên tầng 2 của gia đình sẽ giúp chủ nhà dễ bề chăm sóc hương khói
  • Nhà thờ 3 gian trên tầng 2 khiến cho ngôi nhà trở nên cao ráo tôn nghiêm, sang trọng bề thế tránh được mưa ẩm mốc của Miền Bắc.
  • Mỗi khi có giỗ chạp lễ tết việc nấu đồ ăn cúng giỗ cũng thuận tiện hơn chứ ko cần phải di chuyển từ nơi này qua nơi khác.

Phối cảnh nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ở có diện tích 120m2

Gia đình anh Hưng chị Hải kinh doanh bánh đậu xanh – một món ăn đặc trưng và nổi tiếng của Hải Dương, vậy nên vấn đề phong thủy nhà ở kết hợp nhà thờ rất được anh chị quan tâm. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, vậy nên khi thiết kế phương án mặt bằng công năng sử dụng cũng như phối cảnh 3D ngoại thất ngôi nhà, kiến trúc sư Architec Việt đặc biệt lưu tâm vấn đề phong thủy cho chủ nhà, các thông số diện tích phòng ốc, nhà bếp vệ sinh, cửa cổng đều có kích thước hợp phong thủy tuổi và mệnh chủ nhà.

Không chỉ thế, hình thức bên ngoài ngôi nhà cũng được thiết kế và phối màu sắc theo phong thủy để thuận lợi cho cuộc sống và công việc làm ăn của chủ nhà.

Phối cảnh nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ở với mái ngói đỏ tươi mang lại may mắn cho chủ nhà
Phối cảnh nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ở với mái ngói đỏ tươi mang lại may mắn cho chủ nhà

Những lưu ý để thiết kế nhà thờ 3 gian kết hợp ở 12x10m 3 phòng ngủ thuận theo phong thủy

Xây nhà thờ 3 gian kết hợp ở quan trọng nhất là thế đất, chọn được thế đất tốt thì sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà, nhà thờ 3 gian hướng tốt nhất là hướng nam, trước mặt có hòn non bộ thác nước.

Ngày nay khi diện tích đất bị thu hẹp, gia chủ xây mẫu nhà 2 tầng kết hợp nhà thờ 3 gian thì tùy thuộc vào tuổi và mệnh của chủ nhà. Đối với những ngôi nhà có diện tích đất hạn chế thì dưới sân phía trước mặt hoặc sân của nhà thờ 3 gian nên trồng những chậu cây hoa cây xanh phía trước.

Những loại cây nên trồng ở công trình nhà thờ 3 gian kết hợp ở đó là cây trúc, cây cau cảnh, cây xanh cây si, giàn hoa leo… vừa tạo cảnh quan xanh mát đẹp mắt cho nhà thờ vừa tạo bóng mát. Trồng cây xanh nên phân bổ diện tích hợp lý để không che mất tầm nhìn và ánh sáng vào nhà thờ.

Xây nhà thờ 3 gian kết hợp ở theo mẫu 2 tầng có nhiều ưu điểm
Xây nhà thờ 3 gian kết hợp ở theo mẫu 2 tầng có nhiều ưu điểm

Nhà thờ 3 gian kết hợp ở thường có thiết kế 3 gian 2 mái, 4 gian 8 mái, và nhà thờ 5 gian. Dựa theo nhu cầu sử dụng và diện tích đất của gia đình mình, gia chủ có thể chọn những mẫu nhà phù hợp để thi công xây dựng.

Mẫu nhà mà Architec Việt thiết kế và thi công nhiều nhất cho khách hàng đó là mẫu nhà thờ 3 gian 2 mái. Mẫu nhà này đẹp và phù hợp với công trình nhà thờ tư nhân. Xây dựng cũng không tốn kém, vừa đẹp mắt mà vẫn giữ được sự tôn nghiêm của kiến trúc nhà thờ họ.

Kính mời quý khách cùng xem những hình ảnh xây nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian bê tông sơn giả gỗ

Từ xưa đến nay, nhà thờ họ được xem là nơi thờ cúng tổ tiên ông bà và những người đã mất trong dòng họ, đây vừa là chốn tâm linh, lại là điểm tựa tinh thần cũng như tạo phúc cho con cháu, đồng thời cũng là nơi để con cháu tụ họp quây quần dịp lễ tết, anh em ở xa về nhận tổ nhận tông. Vì thế khi xây nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ở cần thể hiện lòng tôn kính.

 

𝐗𝐢𝐧 𝐜𝐚̉𝐦 𝐨̛𝐧 𝐪𝐮𝐲́ 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 đ𝐚̃ 𝐭𝐢𝐧 𝐭𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐮̉𝐧𝐠 𝐡𝐨̣̂ 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐨̂𝐢 🤝🤝
▪️▪️▪️▪️▪️
👉Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, lựa chọn Architec Việt – Kiến trúc & Nội thất gia chủ sẽ hoàn toàn yên tâm về tổ ấm tương lai của mình.
👉Bản vẽ phù hợp, tối ưu diện tích, đảm bảo tính thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu sử dụng.
👉Đề cao yếu tố an toàn và Tiết kiệm chi phí thi công.
👉𝐀𝐑𝐂𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 hỗ trợ giám sát trực tuyến cho đến khi công trình được xây dựng xong.
👉Bên cạnh đó chúng tôi còn mang đến cho bạn những không gian sống phù hợp với quỹ đất, mang những nét độc đáo riêng, hợp phong thủy, không bị trùng lặp với những không gian xung quanh.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI CHUYÊN GIA 

Xem thêm: 

💗CHÚNG TÔI BIẾT QUÝ VỊ CÓ NHIỀU SỰ LỰA CHỌN, CẢM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ LỰA CHỌN CHÚNG TÔI💗
💥💥💥 𝐋𝐈𝐄̂𝐍 𝐇𝐄̣̂ 𝐓𝐔̛ 𝐕𝐀̂́𝐍 𝐓𝐇𝐈𝐄̂́𝐓 𝐊𝐄̂́
▪️——-
🥇🥇🥇 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐀𝐑𝐂𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓
🏢 Địa chỉ văn phòng: Tòa Gold Tower, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
📞 Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388
💌💌 Email: arcviet.vn@gmail.com
🌍 Website: https://arcviet.vn
5/5 - (3 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts