Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại có gara ô tô gia đình

Mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum được gia chủ thiết kế cho gia đình anh Thanh tại Hà Nội. Cũng giống như nhiều khách hàng của Architec Việt, anh Thanh sau khi tham khảo một số mẫu nhà phố hiện đại của chúng tôi, cảm thấy rất thích phong cách hiện đại. Đối với anh Thanh ngôi nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại này là một món quà anh muốn dành tặng cho gia đình.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoại cảnh mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại

Vì vậy, anh Thanh luôn kì vọng các kiến trúc sư có thể đem đến một mẫu thiết kế không chỉ giàu tính thẩm mĩ mà còn có đảm bảo công năng sử dụng cho một gia đình 4 người.

Những thông tin cơ bản về mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại anh Thanh

 • Tên gia chủ : Nguyễn Minh Thanh
 • Dự án : thiết kế nhà phố phong cách hiện đại
 • Bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại bao gồm :
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 : gara ô tô, sảnh, phòng kho, phòng ngủ 01, WC.
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 : sảnh thang, phòng khách nhỏ, phòng khách lớn, phòng ăn, phòng khu bếp, phòng ngủ 02, WC.
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 : sảnh thang, phòng ngủ master, phòng thay đồ, WC master, phòng ngủ 3, WC, phòng ngủ 4 , lô gia.
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 4 : sảnh thang, phòng gia tiên, phòng ngủ 5, phòng ngủ 6, phòng ngủ 7, WC, lô gia.
 • Bố trí mặt bằng mái : sàn gỗ nhựa, phủ cỏ Nhật, mái kính.
Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
Chiêm ngưỡng thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại qua phối cảnh 3D

Anh Thanh chia sẻ : “Nhà phố chật chội không có nhiều diện tích để bố trí sân vườn, nhiều khi muốn con cái cả nhà vui vầy, có sân vườn tại nhà để bọn trẻ vui chơi nhưng điều kiện không cho phép. Tôi thấy đơn vị có nhiều công trình kiến trúc xanh”.

Khám phá vẻ đẹp kiến trúc hiện đại

Ngoại cảnh ngôi nhà phố hiện đại 4x12m thiết kế 3 tầng 1 tum hiện đại được các kiến trúc sư thiết kế theo phong cách hiện đại đặc trưng, tận dụng tối đa chất liệu kính cường tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên lưu thông trong nhà. Thiết kế đơn giản mang đến nét đẹp khỏe khoắn, sinh động, nhưng vẫn đầy sức hút. Kính cường lực hay được sử dụng trong thiết kế nhà hiện đại chính vì hiệu quả thẩm mĩ mà nó đem lại. Thật vậy, kính giúp tạo ra một khoảng không gian tươi mới, tràn ngập ánh sáng với những khoảng view đẹp.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sang trọng nhà phố 3 tầng 1 tum hiện đại qua góc nhìn nghiêng

Ngoài ra thiết kế nhà được bố trí phù hợp với phong thủy gia chủ anh Thanh sinh năm 1974. Theo phong thủy , tuổi Giáp Dần anh Thanh quẻ mệnh thuộc vào Tây tứ mệnh, hướng nhà nên chọn hướng Tây bắc – Thiên Y, Đông Bắc – Phục Vị, Tây – Diên Niên, Tây Nam – Sinh khí, nên tránh các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Rất may thế đất của anh Thanh quay ra hướng Tây Bắc thuộc vào Thiên Y, đây là hướng tốt với ý nghĩa gặp thiên thời được che chở. Vì thế, khi bố trí nội thất phòng khách hay phòng bếp cho mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại các kiến trúc sư cũng lấy đây làm hướng chính.

Bản vẽ mặt bằng bố trí công năng nhà phố

Phương án bố trí mặt bằng công năng cho mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum có gara ô tô này được các kiến trúc sư lên phương án cụ thể như sau :

 • Bố trí mật bằng công năng tầng 1 : gara ô tô, sảnh, phòng ngủ 01, phòng kho, WC.
Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 : sảnh thang, phòng khách nhỏ, phòng ngủ 02, phòng khách lớn, phòng ăn, phòng khu bếp, WC.
Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 : sảnh thang, phòng ngủ master, phòng thay đồ, WC master, phòng ngủ 3, phòng ngủ 4 ,WC, lô gia.
Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 4 : sảnh thang, phòng gia tiên, phòng ngủ 5, phòng ngủ 6, phòng ngủ 7, WC, lô gia.
Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
Bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
 • Bố trí mặt bằng mái : sàn gỗ nhựa, phủ cỏ Nhật, mái kính.
Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum hiện đại
Bố trí mặt bằng công năng tầng mái mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum hiện đại

Tầng 1 là không gian chủ yếu cho mẫu nhà phố hiện đại 4 tầng 1 tum có gara ô tô này chủ yếu dành để làm gara ô tô, diện tích còn lại dành để bố trí 01 phòng ngủ và WC cho người giúp việc. Tầng 2 bố trí bao gồm 2 phòng khách nhỏ và phòng khách lớn, hai không gian phòng khách khác nhau để gia chủ có thể thuận tiện sắp xếp những buổi tiếp khách hay những bữa cơm thân mật của gia đình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts