THIẾT KẾ TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC ĐẸP ĐẠT CHUẨN

Thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế, với kinh nghiệm 15+ hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi tự tin tạo ra những sản phẩm thiết kế trường mầm non có chất lượng tốt đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất từ phía chủ đầu tư. Ngày nay khi lựa chọn một mẫu trường mầm non cho con để học, cha mẹ tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin để cho con một khởi đầu hoàn hảo.

Mục Lục

Tư vấn thiết kế trường mầm non tư thục đạt chuẩn

thiết kế trường mầm non
Thiết kế thi công trường mầm non đạt chuẩn quốc gia
thiết kế trường mầm non
Thư viện là không gian rộng thiết kế đẹp
thiết kế trường mầm non
Căn phòng đầy đủ tiện nghi
thiết kế trường mầm non
Một không gian cho trẻ sự sáng tạo
thiết kế trường mầm non
Bên trong không gian của trường mầm non đạt chuẩn
thiết kế trường mầm non
Thiết kế nhà vệ sinh đạt chuẩn
thiết kế trường mầm non
Tiêu chuẩn trường mầm non

Một số hình ảnh nội thất cho mẫu thiết kế trường mầm non

thiết kế trường mầm non
Trường mầm non đạt chuẩn
thiết kế trường mầm non
Phòng ngủ trường mầm non
thiết kế trường mầm non
Mẫu phòng ngủ trường mầm non
 • Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung trong thiết kế trường mầm non phải đảm bảo thoáng rộng tối thiểu 2m2/cháu, hành lang trên 3m, có hành lang đằng sau càng tốt.
 • Nhà vệ sinh cảu trường mẫu giáo đạt yêu cầu cần phải có vách ngăn nhà vệ sinh với lớp học nên bằng kính để giáo viên dễ quan sát học sinh. Không nên làm nhà vệ sinh có bồn chứa nước, hay bồn tắm như vậy sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra, kích thước bồn cầu cũng phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ.
 • Cần có sự khác nhau trong thiết kế phòng học của mỗi khối tuổi khác nhau để phù hợp với trí tưởng tượng và sự hiểu biết của bé.
 • Sân chơi trong thiết kế trường mầm non đẹp : sân chơi cần phải rộng, phẳng không thiết kế các bề mặt cao thấp khác nhau. Sân chơi nên có nhiều cây xanh để tạo ra bóng râm cho trẻ vui chơi. Cây to nhưng nên là loại cây ít rụng lá và ít sâu như cây sa kê, cây viết. Ngoài ra, một vài bồn hoa nhỏ sẽ giúp cho không gian trường học nhiều màu sắc và đáng yêu hơn. Cuối cùng, một sân chơi của trường mầm non thì không thể thiếu một vài dụng cụ đồ chơi để trẻ vui đùa lúc ra về.

Những tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non cho trẻ

Khi thiết kế trường mầm non bắt buộc phải có đầy đủ những không gian xây dựng, sân chơi cho trẻ, cây xanh, đường đi và một số các công trình hỗ trợ khác…

Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non đối với khu vực nông thôn và miền núi thì diện tích sử dụng bình quân tối thiểu là 12m2/bé còn đối với khu vực thành phố hay thị xã thì con số này là 8m2/bé.

Thiết kế cầu thang cho trường mầm non – Một vật dụng không thể thiếu ở trong những trường mầm non cần bảo đảm những yêu cầu sau:

– Độ dốc tiêu chuẩn của cầu thang là từ 22 – 24 độ

– Chiều rộng của cầu thang không được nhỏ hơn 1,2 m.

– Độ cao của bậc cầu thang không được cao quá 12 cm

– Tay vịn cầu thang dành cho các bé phải cao từ 0,5 đến 0,6 m (tính từ bậc mặt thang cho đến tay vịn).

– Ngoài ra thì lan can cầu thang không được thấp hơn 90cm, lan can phải có chấn song chắc chắn. Không được sử dụng những thanh chắn ngang và khỏang cách giữa những thanh chắn phải nhỏ hơn 10cm để bảo đảm độ an toàn tuyệt đối cho các bé.

Những yếu tố khác cần lưu ý khi thiết kế trường mầm non

thiết kế trường mầm non
Trường mầm non đẹp
thiết kế trường mầm non
Hoạt động giữa giờ cho trẻ

Thêm một yếu tố khá là quan trọng nữa đó là không gian vui chơi ngoài trời dành cho các bé. Yêu cầu phải rộng rãi, thoáng mát và bảo đảm có đủ cây xanh đồng thời không được có những chướng ngại vật.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng khi thiết kế trường mầm non cho trẻ thì việc sáng tạo. Mang đến cho các bé nhiều hơn những khoảng không gian vui chơi, giải trí để giúp bé thúc đẩy ba yếu tố trí – thể – mỹ. Đồng thời bảo đảm được sự an toàn tối đa là điều tối quan trọng mà bất cứ ngôi trường nào cũng phải đáp ứng được.

Những lưu ý khi thiết kế trường mầm non khu vực nhà vệ sinh

Để có thể đảm bảo được sự tương thích và an toàn cho bé trong quá trình hoạt động sử dụng nhà vệ sinh. Thì thiết kế trường mầm non cho khu vực này sẽ luôn cần cân nhắc đến những yếu tố sau:

– Sự kiên cố chắc chắn

Đây là một tiêu chuẩn chung cho tất cả những hạng mục thiết kế. Và tất nhiên là đối với thiết kế nội thất trường mầm non càng không được ngoại lệ. Thậm chí là ở đây còn phải đòi hỏi sự khắt khe cao hơn rất nhiều.

Các hạng mục sàn nhà, cánh cửa, trần nhà và những trang thiết bị đòi hỏi gắn chắc chắn và cố định. Như vậy mới có thể đảm những hoạt động của các bé luôn trong trạng thái an toàn.

– Sự phù hợp

Cơ thể của trẻ nhỏ không giống với cơ thể của người trưởng thành. Chính vì vậy những thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bồn rửa tay, gương hay tay nắm cửa,… Tất cả đều cần phải được đo đạc và thiết kế theo chiều cao và lực tác động của bé. Đây cũng là điều bắt buộc đối với hạng mục thiết kế nội thất trường mầm non khu vực vệ sinh.

thiết kế trường mầm non
Tiêu chuẩn nhà vệ sinh trường mầm non

Bên cạnh đó, nếu như tâm lý hơn thì bạn có thể cân nhắc đến những thiết kế đồ nội thất dễ thương. Đây chính cũng sẽ là điểm nhấn mang đến sự thú vị cho bé và tránh làm cho bé e ngại khi đi vệ sinh.

– Sự an toàn trong thiết kế nhà vệ sinh trường mầm non

Để tránh tối đa những mối nguy hiểm không lường trước được. Khi bắt tay vào thiết kế nội thất trường mầm non – khu vực nhà vệ sinh bạn cần phải đặt ra những giả thiết xấu và dẹp bỏ chúng trong bản vẽ thiết kế. Ví dụ như là bồn tắm hay bồn chứa nước để mở. Bên cạnh đó, bạn cũng phải loại bỏ những thiết kế góc cạnh thiếu sự an toàn.

– Tầm quan sát tốt

Để chắc chắn rằng các bé luôn nằm trong tầm kiểm soát của các giáo viên thì khu vực nhà vệ sinh thiết kế nên được dùng kính trong suốt. Trừ buồng vệ sinh. Có như vậy thì giáo viên mới có thể theo dõi được bé ra vào. Và trong những trường hợp cần thiết sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ các bé tránh những tai nạn không đáng có xảy ra.

Một số mẫu thiết kế trường mầm non đẹp

thiết kế trường mầm non
Bản vẽ phối cảnh trường mầm non đạt chuẩn quốc tế
thiết kế trường mầm non
Thiết kế mặt trước trường mầm non
thiết kế trường mầm non
Mẫu trường mầm non đẹp
thiết kế trường mầm non
Trường tư thục mầm non
thiết kế trường mầm non
Phối cảnh trường mầm non
thiết kế trường mầm non
Mẫu trường mầm non tư thục đẹp
thiết kế trường mầm non
Đơn vị tư vấn thiết kế trường mầm non tư thục
thiết kế trường mầm non
Trường mầm non tư thục đạt tiêu chuẩn

Đây là một mẫu thiết kế trường mần non đạt chuẩn với kiến trúc ba tầng, diện tích tương đối lớn. Mẫu thiết kế gây bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên với các mảng màu sắc khác nhau và việc sử dụng linh hoạt các khối hình. Hẳn rằng các bé sẽ thấy vui thích hơn trong buổi đầu tới trường khi nhìn thấy phần  ngoại cảnh đẹp đến vậy.

thiết kế trường mầm non
Trường mầm non đầy màu sắc cho trẻ – mẫu 2

Tương tự với mẫu thiết kế bên trên, mẫu trường mầm non số 2 này cũng lựa chọn sơn tường với nhiều mảng màu sắc khác nhau để kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Ngoài ra, trường còn để một khoảng sân rất rộng đủ để trẻ vui chơi thỏa thích.

thiết kế trường mầm non
Không gian phòng học của các bé

Như đã đề cập ở trên thiết kế nội thất trường mầm non cần sử dụng nhiều sắc màu với những họa tiết sinh động đáng yêu. Việc nay sẽ rất tốt cho việc phát triển não bộ của bé. Đây là hình ảnh về một lớp học tiếng anh cảu trẻ mầm non với cách bày trí ghế ngồi theo hình vòm đơn giản, thuận tiện cho việc di chuyển trong các tiết học.

thiết kế trường mầm non
Phòng vui chơi của trường mầm non

Đây là hình ảnh về một phòng tập thể cho trẻ tại trường mầm non. Không gian được các kiến trúc sư thiết kế rộng không đặt nhiều vật dụng để thuận tiện cho các hoạt động như tập thể dục hay các giờ học năng khiếu của trẻ.

Thông tin liên hệ :

 • Địa Chỉ: P1507 Tòa C – Golden Land – Số 275 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội
 • Tel: 024. 6291 6280 – Mobile: 0912 253 574 – Hotline: 0973 819 829
 • Email: kientrucarcviet@gmail.com
 • Giờ Làm Việc: Thứ 2 – Thứ 7 / 8:00 AM – 6:00 PM

Mời các bạn tham khảo mẫu trường mầm non Marie Curie Thành phố Hải Dương mà Architec Việt thiết kế trong năm 2018. Đây là một ngôi trường không chỉ đáp ứng được tính thẩm mỹ, mà còn mang lại một không gian sống và học tập thoải mái cho trẻ. Trẻ sẽ được học tập, ăn uống, nghỉ ngơi ở một môi trường đẳng cấp, an toàn. Điều này sẽ giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

Thiết kế trường mầm non theo tiêu chuẩn quốc gia

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.