Những mẫu mặt bằng nhà 2 tầng được yêu thích nhất hiện nay

Mặt bằng nhà 2 tầng sang trọng với những đường nét hoàn hảo. Chúng ta không thể thiếu bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư với bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng chất lượng.

Cùng Architec Việt ngắm nhìn những mẫu bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng đẹp trong năm 2018 và được nhiều chủ đầu tư yêu thích, lựa chọn. Đây chỉ là một số mẫu mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Trên thực tế thì việc thiết kế mặt bằng phải phù hợp với sở thích, nhu cầu và điều kiện khác nhau của từng gia đình.Hi vọng sau khi tham khảo các mẫu nhà này các bạn sẽ lựa chọn cho ngôi nhà của mình cách bố trí công năng phù hợp nhất.

Mục Lục

Tại sao phải có bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong mọi kiến trúc nhà ở. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của một ngôi nhà đẹp.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng được các kiến trúc sư thiết kế như một khung sườn. Dựa vào khung sườn đó mà chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ biến thành một ngôi nhà đẹp và tiện nghi nhất. Một bản vẽ thiết kế mặt bằng hợp lý, bố trí khoa học sẽ mang lại cho người dùng sự tiện lợi, không gian sống thông thoáng.

Đối với những mẫu thiết kế nhà ở 2 tầng, công năng cơ bản thường được các chủ đầu tư lựa chọn bao gồm 3-5 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp ăn, phòng thờ,…Để có được một không gian khoa học thì việc bố trí thiết kế bố cục công năng trước khi xây dựng là rất cần thiết.

Ý nghĩa của mặt bằng nhà 2 tầng

 • Dựa vào bản vẽ nhà 2 tầng chúng ta có thể có được không gian sống khoa học, biết được công năng sử dụng của ngoi nhà, tính thẩm mỹ trong thiết kế của căn nhà sắp xây dựng.
 • Bản vẽ sẽ chỉ ra được những ưu điểm và nhược điểm trước khi thiết kế nhà 2 tầng. Thông qua bản vẽ đó thì chủ đầu tư sẽ có thời gian bàn bạc, thống nhất về các công năng, thống nhất phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,…hay loại nhà như nhà vuông, nhà ống, nhà hình chữ L,…
 • Bản vẽ nhà 2 tầng sẽ có thể giúp hoạch định được chi phí xây dựng. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư có thể dễ dàng chuẩn bị được nguồn vốn, tránh trường hợp chi phí phát sinh quá lớn, ngoài sự định của gia chủ, gây cản trở cho việc thi công.
 • Nhờ bản vẽ và phối cảnh 3D sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng tưởng tượng ra không gian thực tế và thay đổi phù hợp với yêu cầu, sở thích.

Những kinh nghiệm để có mặt bằng nhà 2 tầng ưng ý nhất

Để có bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng ưng ý nhất thì các mặt bằng, mặt cắt của ngôi nhà sẽ được các kiến trúc sư thiết kế theo yêu cầu của chủ nhà. Các kiến trúc sư có nhiệm vụ lắng nghe yêu cầu của chủ đầu tư và tư vấn thiết kế sao cho phù hợp nhất theo sở thích và nhu cầu của gia chủ.

Ngoại thất trong mặt bằng nhà 2 tầng

Bản vẽ thiết kế ngoại thất phải được tính toán thật chính xác. Cần hạn chế được tối đa sự sai sót trong quá trình thi công. Việc tính toán phần thô chuẩn bao nhiêu thì khi thi công sẽ tiện lợi bấy nhiêu.

Về phần ngoại thất chúng ta nên quan tâm đến vật liệu xây dựng, màu sơn, lớp trát, cách bố trí cảnh quan phù hợp. Đây là công việc tốn khá nhiều thời gian, sự đầu tư và óc sáng tạo của các kiến trúc sư.

Bản vẽ thiết kế nội thất mặt bằng nhà 2 tầng

Mặt bằng nhà 2 tầng cũng rất quan trọng trong thiết kế nhà ở. Mỗi mẫu nhà 2 tầng lý tưởng chính là đòi hỏi phải đẹp cả hình thức bên trong lẫn hình thức bên ngoài. Chính vì thế có một bản vẽ thiết kế nội thất hoàn hảo sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu được một không gian sang trọng, hiện đại và tiện nghi nhất. Và việc có một bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng trước khi xây dựng sẽ tránh được lỗi thiết kế theo phong thủy hoặc không phù hợp với chủ đầu tư.

Lưu ý để sở hữu bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng

Để sở hữu mặt bằng nhà 2 tầng bạn không được bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây:

 • Khi bố trí bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng cần dựa trên nhu cầu của từng chủ đầu tư khác nhau.
 • Phải tính toán diện tích đất thi công để bố trí cho hợp lý.
 • Thiết kế nhà phải lưu ý về điều kiện tài chính của từng gia đình.
 • Cần tìm hiểu và xem xét những yếu tố phong thủy sao cho phù hợp với tuổi của chủ đầu tư.
 • Nên lựa chọn những kiến trúc sư chuyên nghiệp.
 • Lựa chọn được đội ngũ công nhân thi công và nhà thầu chất lượng nhất.

Mẫu 1: Tìm hiểu mặt bằng nhà 2 tầng đẹp tại Hưng Yên

Đây là mẫu nhà mái thái 2 tầng 200m2 với kiểu dáng biệt thự được thiết kế tại Hưng Yên của chủ đầu tư là anh Chu văn Quyền. Mẫu mặt bằng nhà 2 tầng này phù hợp và thường được xây dựng nhiều ở các vùng quê Việt Nam.

Mặt bằng nhà 2 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng nhà 2 tầng

Nhằm mang đến cho gia đình anh Quyền một không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất, kiến trúc sư Architec Việt đã thiết kế mặt bằng công năng của mặt bằng nhà 2 tầng này theo đúng yêu cầu của gia chủ. Ngoài ra chúng tôi còn tìm hiểu để bố trí công năng phù hợp với phong thủy.

Công năng sử dụng trong bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng này được thiết kế gồm:

 • Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủm nhà vệ sinh, gara ô tô.
 • Tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ.

Mặt bằng tầng 1 

Mặt bằng nhà 2 tầng
Hình ảnh: Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng với diện tích 200m2

Ở mặt bằng nhà 2 tầng đơn giản này các không gian đều được thiết kế thông thoáng với đồ nội thất tân cổ điển sang trọng. Tầng 1 thiết kế phòng ngủ cho ông bà để tiện sinh hoạt. Phòng này được thiết kế thông thoáng, có cửa sổ lớn tạo không gian tốt nhất cho sức khỏe.

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế không gian sân thượng để phơi quần áo.

Mẫu 2: Nhà phố 2 tầng đẹp phong cách tân cổ điển

Đây là mẫu nhà phố 2 tầng 60m2 sang trọng mà chúng tôi thiết kế cho gia đình anh Cường ở Hà Đông, Hà Nội. Với phong cách tân cổ điển khiến mặt bằng nhà 2 tầng trở nên sang trọng và hiện đại.

Mặt bằng nhà 2 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng nhà 2 tầng

Mặt bằng nhà 2 tầng phong cách tân cổ điển này được triển khai trên diện tích 60m2. Sự thoải mái trong bố cục kiến trúc, công năng sử dụng của bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng đơn giản này thể hiện ở sự vuông vắn, hợp lý trong sự sắp xếp công năng.

Mặt bằng nhà 2 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng nhà 2 tầng
Mặt bằng nhà 2 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng nhà 2 tầng

Theo bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng mái thái 60m2 ở trên chúng ta thấy tầng 1 được bố trí công năng gồm phòng khách và bếp ăn sang trọng. Từng không gian đều được thiết kế thông thoáng.

Công năng tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. 1 phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ, 1 phòng ngủ dành cho cô con gái duy nhất của anh Cường. 2 phòng ngủ được thiết kế chung 1 nhà vệ sinh.

Không gian tầng tum được thiết kế 1 phòng thờ, 1 kho chứa đồ.

Mẫu 3:  Thiết kế nhà 2 tầng đơn giản phong cách hiện đại

Nhà phố 2 tầng 80m2 với thiết kế hiện đại sang trọng này của gia đình anh Cường ở Hà Nội. Đây là mẫu mặt bằng nhà 2 tầng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay vì nó phù hợp với 1 gia đình 4-5 người cùng sinh sống.

mặt bằng nhà 2 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng nhà 2 tầng
 • Tầng 1 trong nhà phố 2 tầng 80m2 được bố trí theo yêu cầu của chủ đầu tư bao gồm phòng khách, 1 phòng ngủ, phòng bếp – ăn, wc chung.
 • Tầng 2 được thiết kế 3 phòng ngủ, trong đó gồm 1 phòng ngủ master và 2 phòng ngủ thường.
 • Tầng tum thiết kế phòng thờ, phòng kho, không gian sân phơi.
mặt bằng nhà 2 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng nhà 2 tầng

Xem thêm

Trên đây là một số bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng tầng mà Architec Việt đã thiết kế trong năm 2018 này. Tùy vào yêu cầu, sở thích, thói quen sinh hoạt của từng gia đình mà chúng tôi sẽ bố trí thiết kế mặt bằng công năng khác nhau. Nếu có thắc mắc hay yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách chi tiết và nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts