Phong thủy móng nhà và những điều cần tránh

Nếu bạn đang tìm hiểu về phong thủy móng nhà và những điều cần tránh để đảm bảo sự chắc chắn, kiên cố cho ngôi nhà của mình. Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin Architec Việt cung cấp dưới đây nhé.

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây dựng vì đó là nền tảng nâng đỡ và quyết định cho sự bền vững cho cả công trình. Nói cách khác, để có được một ngôi nhà mới bền vững và an toàn thì móng nhà cần kiên cố, vững chắc. Trong thiết kế và xây dựng nhà, kiến trúc sư và kỹ sư luôn phải chú trọng đến yếu tố móng.

Mục Lục

Phong thủy móng nhà – Đổ móng nhà có cần xem ngày không?

Khi khởi công xây dựng một công trình mới thì công đoạn đầu tiên là xây móng nhà. Ngoài việc chuẩn bị các vật liệu cần thiết để làm móng như thép, bán cừ tràm, cọc bê tông cốt thép, đá móng… Thì một điều mà nhiều người cần lưu ý là nên xem ngày và chọn người hợp tuổi để làm lễ động thổ công trình mới. Việc xem tuổi làm móng nhà được ông cha ta áp dụng từ xưa đến nay.

phong thủy móng nhà
Phong thủy móng nhà – Đổ móng nhà có cần xem ngày không?

Việc đổ móng chính là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công trinhg. Vì thế bạn cần xem ngày tốt nhằm làm hành lễ xin phép của các vị thần. Và cầu mong sự thuận lợi trong quá trình xây dựng. Cũng như mong cho cuộc sống của gia chủ, các thành viên trong gia đình sống trong ngôi nhà mới sẽ được ổn định, ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc.

Phong thủy móng nhà – Xem ngày đổ móng nhà như thế nào?

Khi xây nhà, người ta  thường căn cứ vào người làm chủ trong gia đình, thường là nam giới để cọn được ngày đẹp, giờ đẹp tiến hành làm lễ.  Việc chọn ngày tốt đổ móng nhà cần đảm bảo được các yếu tố sau đây:

Phong thủy móng nhà – Ngày đổ móng nhà phải là ngày tốt

Khi đổ móng nhà, gia chủ cần chọn được ngày tốt cho việc xây dựng. Nghĩa là vào ngày đó các sao tốt chiếu cho công việc đào móng bạn sắp tiến hành. Bởi nếu thực hiện việc gì vào các ngày này thì mọi sự luôn được thuận lợi, may mắn, không gặp trắc trở gì. Tham khảo những ngôi sao tốt hất để bạn chọn ngày đào móng.

phong thủy móng nhà
Phong thủy móng nhà – Chọn ngày tốt nhất để đào móng

Sao Nguyệt Không: thuận lợi khi thực hiện khởi công xây dựng, đào móng nhà, khai trương.

Sao Nguyệt Tài: tốt cho việc động thổ, lắp cửa, khai trương.

Sao Thiên Phúc: thuận lợi cho việc nhập trạch, chăn nuôi, động thổ.

Sao Sinh Khí: tốt cho việc động thổ, cưới hỏi, sửa chữa nhà cửa.

Sao Dịch Nhật: tốt cho việc sữa chữa nhà cửa, nhập trạch, đào móng nhà.

Xem ngay – Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào? Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc !!!

 

Phong thủy móng nhà – Ngày đổ móng nhà không được xung với tuổi của gia chủ

Trong việc xem ngày đổ móng thì trước khi chọn ngày tốt nhất, hợp với tuổi của gia chủ. Thì bạn cần tránh những ngày xung khắc với tuổi của người làm chủ gia đình. Nếu phạm phải ngày kiêng kỵ có thể khiến công việc xây dựng gặp trục trặc hoặc cuộc sống gia đình trong nhà mới sẽ không yên. Người ta căn cứ vào quy luật Ngũ hành + Thiên chi + Địa can để xem ngày tốt xấu.

phong thủy móng nhà
Phong thủy móng nhà – Ngày đổ móng nhà không được xung với tuổi của gia chủ

Phong thủy móng nhà – Ngũ hành ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi của gia chủ

Yếu tố đầu tiên bạn cần xem trong việc xem ngày đổ móng chính là căn cứ vào ngũ hành của ngày với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc. Để tránh phạm phải những ngày xung khắc với tuổi, bạn căn cứ vào ngũ hành tương khắc sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Bạn hệ gì thì nên so sánh với quy luật ngũ hành tương khắc để chọn cho chính xác.

phong thủy móng nhà
Phong thủy móng nhà – Ngũ hành ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi của gia chủ

Thiên can ngày tốt đổ móng không được xung với tuổi của gia chủ

Yếu tố thứ hai bạn cần chọn phạm phải để xem ngày đổ móng nhà là Thiên Can ngày không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Nghĩa Thiên Can ngày và Thiên Can năm sinh của người làm chủ trong gia đình không được xung khắc nhau. Có 9 Thiên Can gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Qúy.

phong thủy móng nhà
Phong thủy móng nhà – Thiên can ngày tốt không được xung với tuổi của gia chủ

Địa chi ngày đổ móng không được xung với tuổi của gia chủ

Cuối cùng đó là bạn cần tránh chọn phải ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ. Nếu phạm phải dễ khiển mọi việc trắc trở, diễn ra không như ý muốn. Có tất cả 12 địa chi tương ứng với 12 con giáp, tạo thành 3 bộ tứ hành xung, 6 cặp địa chi tương hại nhau.

Địa chi ngày đổ móng không được xung với tuổi của gia chủ
Phong thủy móng nhà – Địa chi ngày đổ móng nhà không được xung với tuổi của gia chủ

Cách chọn giờ để động thổ móng nhà

Sau khi xem tuối làm móng nhà và chọn được ngày tốt. Bạn nên xác định nên xây dựng móng nhà theo giờ nào. Không phải 24 giờ thì giờ nào cũng thích hợp, bạn nên lưu ý điều này.

Làm móng trong giờ hoàng đạo giúp công việc được thuận lợi
Phong thủy móng nhà – Làm móng trong giờ hoàng đạo giúp công việc được thuận lợi

Giờ tốt là giờ hoàng đạo trong ngày: Khi xem ngày làm móng nhà trong giờ hoàng đạọ sẽ giúp cho gia chủ thực hiện được công việc một cách thuận lợi, may mắn. Nhưng giờ hoàng đạo trong mỗi ngày lại đóng ở các khung giờ khác nhau. Người ta căn cứ vào ngày đó là con gì, rồi căn cứ vào 12 khung giờ có những giờ nào hợp đó chính là giờ hoàng đạo.

Giờ tốt là giờ không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Ngiã là bạn cần đối chiếu giờ đang xem, xem hợp hay xung khắc với địa chi tuổi của gia chủ. Nếu phạm phải giờ xung có thể khiến mọi việc diễn ra không được ý muốn.

Khi chọn được ngày đẹp, giờ đẹp nếu gia chủ không hợp với những điều kiện trên có thể nhờ người thân, bạn bè khác động thộ giúp. Điều quan trọng là người đó phải hợp tuổi với ngày động thổ móng nhà.

Trên đây là chia sẻ những thông tin liên quan xoay quanh chủ để phong thủy móng nhà và những điều nên tránh để đảm bảo an toàn sự bền vững cho công trình. Hy vọng, bạn đọc và khách hàng đã thu thập được những điều bổ ích từ nôi dung bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts