Phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972? Chọn hướng nhà tuổi nhâm tý

Cách chọn hướng nhà tuổi nhâm tý 1972, chọn vị trí và hướng bố trí các phòng chức năng hợp phong thủy là việc vô cùng quan trọng đối với mỗi gia chủ. Làm sao để xây dựng nhà, mở cửa, đặt ban thờ, đặt bếp và phòng ngủ đúng hướng, đúng vị trí để đón tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý? Dưới đây, Architec Việt chúng tôi sẽ giúp những gia chủ tuổi Nhâm Tý tìm cho mình những câu trả lời cho câu hỏi trên. Và qua đây có được kiến thức phong thủy nhà ở có giá trị rất đáng tham khảo.

Mục Lục

Phong thủy hướng nhà tuổi nhâm tý 1972. Khái quát về gia chủ tuổi nhâm tý

 

phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972
Phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972. Khái quát về gia chủ tuổi nhâm tý
 • Năm sinh dương lịch: 1972
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
 • Quẻ mệnh: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Gỗ dâu (Tang thạch Mộc)
 • Hướng nhà: Hướng Bắc (Phục Vị), phía sau là hướng Nam thuộc Đông tứ trạch
 • Hướng tốt: Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Y).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Qủy), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại).

Trong văn hóa phương Đông, chuột đôi khi là loài vật đáng ghét với bản tính chui lủi, hay ăn vụng, phá hoại mùa màng, nên chúng bị gán cho những lời lẽ không mấy tốt đẹp. Nhưng chúng lại đứng vị trí đầu trong 12 con giáp. Chuột có  những tính cách rất đặc biệt, thân hình tuy nhỏ bé nhưng lại được trời phú cho sự khôn ngoan, tinh ranh, tỉnh táo, nhanh nhẹn, biết đề phòng, và đặc biệt chuột có khả năng sinh tồn rất cao, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất.

Người tuổi Nhâm Tý đa phần có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén, khôn ngoan và thông minh đến mức bị cho là tinh ranh, họ có sự cảnh giác cao độ, biết nắm bắt thời cơ nên thường dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Trước những hiểm nguy hay khó khăn trong cuộc sống, người tuổi Nhâm Tý thường dễ dàng vượt qua vì họ đã có tâm lý chuẩn bị trước. Nhâm Tý có biệt tài ăn nói nên dễ kết giao và tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

Điểm mạnh của Nhâm Tý: khả năng thích nghi cao, thông minh, cẩn trọng, tư duy nhạy bén, tính cảnh giác cao độ, tư duy tích cực, dễ gần, vui vẻ và hòa đồng.

Điểm yếu của Nhâm Tý: kén chọn, không vững vàng, thiếu sự bền bỉ, hay than phiền, cáu kỉnh.

Bố trí phong thủy hướng nhà tuổi nhâm tý 1972

Thuật phong thủy quan niệm rằng: hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh hoạt chng của bạn và gia đình. Do đó, lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lý… Có thể lý giải hướng nhà tốt là hướng nhà đáp ứng được yêu cầu mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ, mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh và cảnh quan xã hội của ngôi nhà.

phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972
Phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972. Nhâm tý 1972 chọn hướng làm nhà

Hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi Nhâm Tý là các hướng:

phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972
Phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972. Hướng nhà phù hợp với gia chủ tuổi nhâm tý
 • Đông Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Đông (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ, tình yêu.
 • Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ cho bản thân, may mắn trong thi cử.

Còn lại hướng nhà không phù hợp với tuổi gia chủ Nhâm Tý là các hướng:

 • Tây (Họa Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Bắc (Ngũ Qủy): mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, hận thù, kiện tụng, tai nạn.
 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Phòng khách hợp hướng nhà tuổi nhâm tý 1972

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ tuối Nhâm Tý nên đặt phòng khách ở vị trí tốt như hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và hợp với mệnh của gia chủ thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Đồng thời phòng khách cũng sinh nhiều vượng khí và mang lại may mắn cho cả gia đình bạn.

phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972
Phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972. Phòng khách hợp phong thủy nhâm tý

Không chỉ dừng lại ở đó, phòng khách cũng nên được thiết kế đặt ở phía trước, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kieur ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng sẽ đẩy lùi tài vận, vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972. Phòng ngủ hợp tuổi nhâm tý 1972

Con người luôn ành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Gia chủ mệnh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy là hướng Bắc. Nếu tính các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972
Phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972. Phòng ngủ hợp phong thủy tuổi nhâm tý

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc ràm nên sử dụng màu xanh dương, đen. Đây là màu hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc. Tủ quần áo nên kê tại gcos xấu trong phòng để chấn được cái xấu là góc Ngũ Qủy, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường  tránh thẳng với cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Phong thủy nhà ở tuối nhâm tý 1972. Phòng bếp hợp tuổi nhâm tý 1972

Nếu ngôi nhà của bạn ở trong các hướng tốt như Đông Nam, Đông, Tây Bắc, Đông, Nam, Bắc thì bạn cũng nên đặt phòng bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà bởi lẽ bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà. Theo chúng tôi, thì bạn nên đặt nhà bếp ở các hướng Tât, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam để nó có thể thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt bếp nhìn về xã hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc để mang đến nhiều sinh khí và may mắn cho cả gia đình.

phong thủy phòng bếp
Phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972. Phòng bếp hợp phong thủy tuooit nhâm tý

Phòng làm việc hợp hướng nhà tuổi nhâm tý 1972

Đối với phòng làm việc của gia chủ tuổi Nhâm Tý, bạn nên để bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào để tăng hiệu quả công việc đồng thời phía sau lưng ngồi làm việc của bạn cần có điểm tựa với mục đích tượng trưng cho quý nhân phù trợ, đặc biệt kiêng kỵ ngồi làm việc quay mặt vào tường.

phong thủy phòng làm việc
Phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972. Phòng làm việc hợp phong thủy tuổi nhâm tý

Đối với những người hay phải đi công tác xa thì bạn nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra một đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc. Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).

Và điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật phong thủy.

Lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà hợp hướng nhà tuổi nhâm tý 1972

Gia chủ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, vì thế bạn nên chọn các màu tương sinh là màu xanh. Với màu sắc này, bạn sẽ thấy thoải mái và tươi vui hơn khi sử dụng các đồ phụ kiện hay trang phục kèm theo. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy
Phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972. Màu sắc hợp phong thủy tuổi nhâm tý

Thuyết phong thủy cũng cho rằng: bạn nên tránh những màu như màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu bạn yêu thích thích màu trắng thì hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

Trên đây, Architec Việt đã đưa ra những chi tiết cơ bản nhất về phong thủy hướng nhà tuổi nhâm tý 1972. Qúy khách có bất cứ điều gì thắc mắc muốn tìm hiểu đầy đủ hơn về phong thủy nhà ở tuổi nhâm tý 1972 xin liên hệ với chúng tôi qua hotline 0973.819.829.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts