PHONG THỦY VĂN PHÒNG LÀM VIỆC CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Không chỉ cần quan tâm đến nội thất nhà ở mà cách bày trí các vật dụng trong văn phòng làm việc cũng cần được lưu ý  để “ sinh tài phát lộc” cho gia chủ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa để các bạn cùng tham khảo. Theo phong thủy cho người mệnh Hỏa , họ là những người thẳng thắn, quả quyết đôi khi hơi bốc đồng và hiếu thắng. Màu sắc phù hợp với những người mệnh Hỏa là những gam màu nóng bao gồm : đỏ, hồng, cam, vàng. Người mệnh Hỏa gồm các tuổi Giáp Tuất (1934) – Ất Hợi (1935) ; Mậu tý (1948) và Kỷ Sửu (1949) ; Bính Thân (1956) và Đinh Dậu ( 1957); Giáp thìn (1964) và Ất Tỵ ( 1965) ; Mậu ngọ ( 1978) và Kỷ Mùi (1979); Bính Dần (1986) và Đinh Mão (1987).

Mục Lục

Tìm hiểu phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Khi tìm hiểu về phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa , những người mang mệnh Hỏa họ thường quan tâm đến những vấn đề sau

  • Chọn vật phẩm phong thủy cho bàn làm việc
  • Đặt hướng bàn làm việc theo phong thủy
  • Thiết kế nội thất văn phòng giúp thăng quan tiến chức
  • Phong thủy làm việc cho người mệnh hỏa

Đối với phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa khi chọn hướng phòng làm việc cho họ hướng tốt để hợp tuổi và mệnh của họ sẽ là các hướng Nam hoặc Tây Nam, khi đặt bàn làm việc theo phong thủy cũng nên chọn các hướng Nam, Tây Nam, hướng Đông Bắc. Đồng thời nên tránh các hướng : Đông, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc. Nếu văn phòng làm việc nhỏ, hoặc không đúng hướng thì bạn nên mở cửa sổ hoặc cửa kính lớn sang những hướng đã đề cập ở trên. Với cách làm này cũng chấn được hướng xấu nơi phòng làm việc của người mệnh Hỏa.

Màu sắc phong thủy cho người mệnh Hỏa để luôn thuận lợi may mắn

Người mệnh Hỏa là những người ưa thích sự chủ động, có đầu óc lãnh đạo nhưng hơi nóng tính và bốc đồng. Vì vậy màu sắc phong thủy cho người mệnh Hỏa này là những gam màu nóng bao gồm: đỏ,  cam , hồng , tím vàng. Thông thường màu đỏ là biểu tượng cho may mắn, tình yêu , đam mê và sự sung túc. Màu cam đem lại năng lượng, sự đột phá, tượng trưng cho con đường công danh. Nếu người mệnh Hỏa biết dùng những màu sắc này cho trang phục, đồ dùng và các phụ kiện đi kèm thì sẽ rất may  mắn thuận lợi.

phong thủy phòng làm việc cho người mệnh hỏa
Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh hỏa

Ngoài những gam màu hợp với bản mệnh ở trên, về màu sắc phong thủy cho người mệnh Hỏa  bạn có thể sử dụng các màu sắc tương sinh như là tông màu xanh lá thuộc hành Mộc ( Mộc sinh Hỏa). Người mạng Hỏa nên tránh các tông màu xanh thẫm, đen vì đây là sắc màu của hành Thủy ( Thủy khắc Hỏa ).

Thông thường những gam màu nóng này rất khó để trang trí nội thất vì quá nổi bật , dễ gây cảm giác bức bối nếu như sử dụng quá nhiều. Vì vậy bạn nên sáng tạo trong việc kết hợp những màu này với những gam màu nhẹ hơn và không gây tương phản như màu trắng. Đồng thời không nên bố trí dày đặc những gam màu nóng ở cạnh nhau, mà nên bố trí xen kẽ để nó trở thành điểm nhấn, hoặc thêm vào các chi tiết nhỏ trong phòng làm việc.

phòng làm việc cho người mệnh hỏa
Màu sắc phong thủy cho người mệnh Hỏa tại nơi làm việc của họ

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Đối với những người mệnh Hỏa thì nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình thuôn, dài, với chất liệu bằng gỗ, bởi vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc mà theo quy luật tương sinh ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nên rất tốt.

Còn đối với kích thước của bàn làm việc thì kích thước nên cân xứng với những vật dụng trên bàn và diện tích của căn phòng làm việc. Nếu như chiếc bàn quá to so với các vật dụng và tầm vóc con người thì sẽ khiến cho người chủ nhân của nó cảm thấy chật chội. Còn nếu như chiếc bàn quá nhỏ thì sẽ khiến cho chủ nhân cảm thấy trống trải.

Bên cạnh đó, nếu như người mệnh Hỏa đã là những người lãnh đạo trẻ thì nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên. Bởi điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc cho cấp trên và đồng thời mang lại thuận lợi hơn trong việc chỉ đạo của mình. Nếu bàn làm việc của bạn không đủ rộng thì có thể đặt thêm tủ nhỏ bên cạnh để làm tăng vận khí.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa mang lại may mắn

Người mệnh Hỏa nên chọn các loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ, đá cẩm thạch anh. Đây là những loại đá giúp ngân vận sinh tài, thăng quan tiến chức cho người thuộc cung hành Hỏa. Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên  sử dụng các vật liệu bằng gỗ hoặc đá và tránh các chất liệu kim loại, vì Hỏa khắc Kim.

Về cây phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa thì nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa. Các loại cây xanh có thể dùng cho phòng làm việc giúp gia tăng tài lộc như : cây Trầu bà đế vương đỏ, cây bạch mã hoàng tử, cây bao thanh niên, cây bướm đêm,  vạn niên thanh, cây phát tài … Nếu được, bạn nên chọn các loại cây họ xương rồng.

cây phong thủy cho người mệnh hỏa
Xương rồng là cây phong thủy cho người mệnh hỏa

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trong phòng làm việc thường có trang trí thêm những bức tranh để căn phòng thêm phần sinh động và thẩm mỹ. Nhưng nếu như chọn treo những bức tranh không hợp phong thủy thì cũng mang lại những điều không may mắn trong con đường sự nghiệp của chủ nhân. Vì vậy bạn cũng cần phải lưu ý khi lựa chọn treo những bức tranh trong phòng làm việc của mình. Theo quan hệ ngũ hành thì những người mệnh Hỏa nên và không nên treo những bức tranh như nào trong phòng làm việc:

Những người mang mệnh Hỏa nên tránh chọn những bức tranh phong thủy có màu xanh dương hoặc màu đen hay những hình thù liên quan đến nước là thuộc hành Thủy bởi vì Thủy khắc chế Hỏa, nó sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài, công danh và sự nghiệp hay là sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó người mệnh Hỏa cũng nên tránh chọn treo những bức tranh phong thủy có màu nâu hay có hình liên quan đến đất, đá, gốm, sứ… bởi vì nó thuộc hành Thổ mà Hỏa sinh Thổ sẽ không có lợi cho mình. Và bạn cũng nên hạn chế treo những bức tranh phong thủy có màu trắng hoặc có hình Thù liên quan đến kim loại bởi vì Hỏa khắc chế được Kim nhưng nó lại gây ra những xung khắc phản chủ từ chính những bức tranh này và ảnh hưởng đến vận khí của bạn

Tranh hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Bởi vì Mộc sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh phong thủy có màu xanh, có hình cỏ, cây, hoa lá thì sẽ nhận được sự trợ giúp may mắn về tài lộc và công danh.

Bởi vì Hỏa hợp Hỏa vậy nên những người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím và về những chủ đề liên quan đến sức nóng, lửa hay mùa hạ cũng sẽ mang lại may mắn.

treo tranh phong thủy cho người mệnh hỏa
tranh hợp phong thủy cho người mệnh hỏa

Dựa vào phân tích ngũ hành trong phong thủy và qua thu thập tổng hợp những bức tranh có trên thị trường thì những người mệnh Hỏa nên mua những bức tranh phong thủy như là: Tranh tứ quý, tranh trúc, tranh phong cảnh về rừng hoặc cỏ cây, hoa lá, tranh phượng hoàng, tranh rồng lửa, tranh thư pháp chữ đỏ hay là tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa lan hay tranh hoa sen.

Điều cần lưu ý trong phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, về vấn đề trên thì phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa cũng không nên kích hoạt quá nhiều yếu tố Hỏa trong không gian làm việc. Vì vậy, bạn nên bố trí thêm các vật dụng như gương, bể cá để kích hoạt Thủy Khí, cân bằng Hỏa khí cho văn phòng. Sự cân bằng này sẽ đem lại may mắn và thuận lợi hơn cho con đường công danh của bạn. Cần lưu ý gương không đặt đối diện cửa ra vào vì theo quan niệm phong thủy điều này là không tốt, có thể gây bất an cho gia chủ.

Không gian phía trước bàn làm việc nói chung không nên quá bí bách, nhỏ hẹp, nên để một khoảng trống rộng rãi như vậy mới dễ thăng quan tiến chức. Nếu bàn làm việc của người mệnh Hỏa đối diện với cột trụ thì vận khí sẽ bị chặn lại , phán đoán thiếu chính xác, làm việc hay gặp sai lầm. Trong trường hợp này, bạn nên mua vách ngăn để chắn bớt, tránh mang vận khí xấu cho người ngồi. Mời các bạn xem thêm phong thủy cho người mệnh Thổ trên trang web của chúng tôi.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts