Phong thủy phòng thờ tuổi 1979 giúp gia chủ có được tài lộc dồi dào

Người Việt có truyền thống thờ cúng tổ tiên, thờ phật, tin vào thế giới tâm linh. Chính vì vậy không gian thờ cúng có ý nghĩa rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà sẽ có cách bố trí không gian thờ cúng khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào diện tích nhà, tuổi của chủ nhà,… Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn phong thủy phòng thờ tuổi 1979. Việc bố trí phòng thờ theo phong thủy sẽ giúp gia chủ có được nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc.

Mục Lục

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi 1979

Theo phong thủy phòng thờ tuổi 1979 thì dù là nhà cấp 4, nhà ống hay nhà phố, biệt thự thì phòng thờ cũng phải đảm bảo được đặt ở vị trí cao, không bị các không gian khác đè lên. Như vậy thì việc cúng bái mới có thể tỏ được sự thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên.

phong thủy phòng thờ tuổi 1979 phù hợp
lựa chọn phong thủy phòng thờ tuổi 1979

Vị trí và hướng đặt bàn thờ có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy. Khi lựa chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ cần lựa chọn theo hướng tốt theo tuổi của chủ nhà sinh năm 1979. Đó là những vị trí tọa cát hướng cát. Những hướng tốt cho tuổi Kỷ Mùi 1979 đó là: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Tuổi Kỷ Mùi không nên đặt bàn thờ theo hướng nào?

phong thủy phòng thờ tuổi 1979
lựa chọn hướng đặt bàn thờ phù hợp tuổi Kỷ Mùi

Tuổi Kỷ Mùi không nên đặt phòng thờ và bàn thờ theo các hướng sau: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc.

Ngoài ra theo phong thủy phòng thờ tuổi 1979 phải chọn những vị trí yên tĩnh, thông thoáng, nhiều ánh sáng, có hướng nhìn đẹp sẽ thu hút được nhiều năng lượng tốt lành cho gia đình, đem lại nhiều sức khỏe, tài lộc. Nếu là nhà cao tầng thì nên đặt phòng thờ ở vị trí cao nhất để thể hiện lòng thành kính của mình với gia tiên.

Tránh đặt bàn thờ ở những vị trí hút gió mạnh. Gió có thể thổi lửa nhang gây cháy. Không được đặt bàn thờ cao quá sẽ gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá sẽ làm thiếu đi vẻ trang nghiêm.

Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để tránh những mối nguy hiểm hay rủi ro. Không được đặt bàn thờ phía dưới nhà vệ sinh, phòng trẻ chơi đùa,…sẽ làm giảm tính tôn nghiêm cho không gian thờ cúng.

Không gian phòng thờ phải đủ thoáng khí. Không nên bố trí phòng thờ cao quá gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho việc thờ tự, cũng không nên đặt thấp quá thiếu nghiêm trang.Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có xác suất gắn một tấm kính phía trên trần.

Lựa chọn bàn thờ trong phong thủy phòng thờ tuổi 1979

hướng đặt bàn thờ tốt cho gia chủ 1979
bàn thờ cho tuổi 1979

Hệ thống tủ và bàn thờ trong phòng thờ phải có sự thống nhất, tương xứng để tạo được sự nghiêm trang cho không gian. Hiện nay ban thờ trong phòng thờ có hai loại, đó là: Bàn thờ treo tường và tủ thờ. Kích thước tủ thờ không nên quá to sẽ gây cảm giác hoành tráng, trang trọng không cần thiết, cũng không nên quá bé, lọt thỏm trong phòng. Nhất là theo phong thủy phòng thờ tuổi 1979, đối với những bàn thờ được đặt tại các không gian khác như phòng khách, phòng sinh hoạt chung,…thì tủ thờ cần được thiết kế phù hợp với các đồ nội thất khác.

Về chất liệu: Ban thờ hiện nay thường được sử dụng bằng chất liệu gỗ. Đây cũng là màu sắc và chất liệu phù hợp với chủ nhà sinh năm 1979.

Bàn thờ chủ nhà 1979 được lựa chọn theo diện tích phòng

Tùy theo diện tích của không gian phòng thờ mà chủ nhà có thể lựa chọn được loại ban thờ phù hợp. Ban thờ treo tường thường được sử dụng trong không gian phòng có diện tích hẹp hoặc kết hợp với không gian khác.

Còn tủ thờ thường sử dụng trong không gian phòng thờ có diện tích rộng. Tuy nhiên cũng không nên thiết kế tủ thờ quá to mà phải được lựa chọn để phù hợp với kích thước phòng và tương quan với các đồ nội thất khác trong phòng.

phong thủy phòng thờ tuổi 1979
không gian bàn thờ tuổi 1979

Về màu sắc: Dù là bàn thờ hay tủ thờ thì cũng nên lựa chọn màu sắc trầm. Tốt nhất nên lựa chọn tủ với chất liệu gỗ màu nâu đậm. Đây là màu sắc thể hiện sự trang nhã và lịch sự cho không gian cần sự tôn nghiêm.

Một số lưu ý khi lựa chọn đồ vật trên bàn thờ

Theo phong thủy phòng thờ tuổi 1979 chủ nhà phải lựa chọn được đồ thờ cúng phù hợp.

Bát hương: Đây là đồ vật quan trọng nhất của bàn thờ. Bát hương thường được đặt theo số lẻ như 1-3-7. Bát hương có nhiều mẫu mã khác nhau, được bày bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên không nên sử dụng bát hương màu vàng thờ gia tiên vì nó chỉ để dành để thờ quan, thần. Trong bát hương phải phủ đầy tro sạch đốt từ rơm rạ.

Lọ hoa: Thường thì trên bàn thờ sẽ có một lọ hoa để cắm hoa vào các ngày mùng 1, 15 âm hoặc các ngày lễ, Tết. Nên chỉ đặt 1 lọ hoa bên phía tay trái của bàn thờ.

Lọ đựng hương: Nên được đặt phía bên trái của bàn thờ. Nên mua lọ làm bằng gốm hoặc gỗ.

Ngoài ra nên sử dụng ánh sáng vàng cho không gian thờ cúng để tạo cảm giác ấm cúng.

Không gian trên bàn thờ nên thiết kế đơn giản, tránh cầu kì sẽ gây ra cảm giác nặng nề e sợ. Tuy bàn thờ vẫn tạo được cảm giác tôn nghiêm nhưng vẫn phải mang lại cảm giác gần gũi trong không gian gia đình.

Một số kiêng kỵ khi thiết kế bàn thờ gia đình tuổi 1979 theo phong thủy

Vì phong thủy phòng thờ tuổi 1979 có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Vì vậy việc thiết kế và bố trí bàn thờ và phòng thờ phải được nghiên cứu và suy xét cẩn thận. Nếu đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, dễ mắc bệnh tật, sức khỏe bị ảnh hưởng. Vì vậy khi đặt bàn thờ cần lưu ý một số kiêng kỵ sau:

Hướng của bàn thờ không được thiết kế ngược với hướng nhà. Nếu thiết kế hướng bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, hoặc có thể sẽ không có con nối dõi.

Phía bên trái bàn thờ tuyệt đối không được bừa bộn. Vì nếu ở vị trí này có thùng rác hay những đồ vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia đình. Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là nam giới trong gia đình.

Không gian phía dưới gầm bàn thờ nên giữ sạch sẽ, không được chất đồ đạc ở dưới. Nhất là những đồ điện phía dưới sẽ khiến tài sản gia đình bị hao hụt, tinh thần sa sút.

Ngoài ra theo phong thủy phòng thờ tuổi 1979 thì bàn thờ không được thiết kế gần bếp và nhà vệ sinh. Đây là những không gian sẽ ảnh hưởng đến sự linh thiêng của việc thờ cúng.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Giải đáp thắc mắc: Nhà 2 cổng tốt hay xấu? Có nên làm nhà 2 cổng không?

Bố trí phòng thờ cho không gian nhà ống

Hiện nay khi quỹ đất hạn hẹp thì các ngôi nhà ống được xây dựng rất nhiều, nhất là những thành phố lớn. Việc bố trí phòng thờ trong nhà ống không chỉ mang đến sự tĩnh lặng, nghiêm trang và kín đáo mà còn phải thuận tiện cho việc cúng ngoài trời và hóa vàng mã trên sân thượng. Vì vậy gia chủ thường lựa chọn bố trí phòng thờ trên tầng tum – tầng trên cùng của một ngôi nhà và được sắp xếp vào một phòng riêng.

Tuy nhiên một số gia đình do diện tích chật hẹp nên việc sắp xếp phòng riêng lập bàn thờ là rất khó. Vì vậy nhiều gia đình thường sắp xếp không gian thờ tự chung với các không gian khác như không gian phòng khách, phòng sinh hoạt chung,…

Tuy nhiên cần tránh đặt bàn thờ ở những phòng sinh hoạt chung nhiều tiếng ồn như phòng karaoke, phòng thể thao,…Ngoài ra dù diện tích khiêm tốn cũng không nên bố trí phòng ngủ trong phòng ngủ. Vì không gian nghỉ ngơi riêng tư sẽ ảnh hưởng đến không gian linh thiêng của phòng thờ. Hơn nữa khói nhang cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong phòng.

Chúng tôi vừa gửi đến quý vị và các bạn một số thông tin quan trọng về phong thủy phòng thờ tuổi 1979. Hi vọng qua những thông tin bổ ích này những chủ nhà sinh năm 1979 sẽ biết cách bố trí phòng thờ phù hợp để mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia đình.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.