Tính cát hung qua vị trí đầu giường

Theo phong thủy phòng ngủ nếu biết cách áp dụng cách tính cát hung qua vị trí đầu giường sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Giấc ngủ ngon hay không được quyết định bởi hướng của giường ngủ. Nếu như là theo hướng cát thì sẽ có giấc ngủ ngon, còn ngược lại theo hướng hung thì sẽ không được yên giấc.

Gọi là hướng cát là bởi bản thân hợp với phương vị trong ngũ hành. Nếu như ngũ hành của mình là Mộc thì khi ngủ thì hướng đầu giường nên đặt ở hướng đông hoặc là hướng đông nam nơi khí mộc đang vượng. Nó sẽ luôn luôn bổ sung sinh khí cho bạn, trong khi bạn đang ngủ và khiến cho bạn sau khi ngủ dậy đầu óc được tỉnh táo tinh thần sảng khoái, làm việc vui vẻ đạt được kết quả tốt.

Mục Lục

Cách tính cát hung qua vị trí đầu giường bạn cần biết để tránh.

Hướng gọi là hướng hung là chỉ phương vị có xung khắc với ngũ hành của mình. Ví dụ như bạn mệnh mộc thì khi ngủ đầu nên tránh gối ở hướng tây hay hướng tây bắc, bởi nơi đây khí kim đang vượng. Bởi vì kim khắc mộc cho nên đối với những ai thuộc mệnh mộc thì nên tránh hướng tây hay hướng tây bắc. Nó đều là phương vị xung khắc thuộc về hướng hung vậy nên khi ngủ phải tránh gối đầu về hai phương vị ấy nếu không bạn sẽ rất khó ngủ và ngủ không ngon.

Qua những điều trên nếu như bạn muốn trang trí nội thất phong thủy phòng ngủ tìm được hướng đầu nằm ngủ hợp với mình thì cần phải chú ý đến hai điểm dưới đây:

  • Biết được ngũ hành của mình.
  • Biết được phương vị của ngũ hành
thiết kế nội thất phòng ngủ tính điềm cát hung qua hướng đầu giường
Cách tính cát hung qua vị trí đầu giường

Ngũ hành của phương vị: theo thuật số của trung quốc cho rằng với mỗi 1 phương vị đều có 1 loại ngũ hành đặc biệt đang vượng. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê phương vị của các loại ngũ hành đang vượng để các bạn có thể tìm hiểu:

  • Mộc – vượng về hướng đông, hướng đông nam. Hỏa – vượng về hướng nam. Thổ – vượng về hướng tây nam, hướng đông bắc. Kim – vượng về hướng tây, hướng tây bắc. Còn Thủy – vượng về hướng bắc.

Cách tính cát hung trong phong thủy qua vị trí đặt đầu giường

Qua đó bạn có thể biết được người có ngũ hành thuộc mệnh nào thì nên nằm ngủ đầu quay về hướng nào thì có được giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên có thể vì các nguyên nhân khác nhau mà bạn không có cách nào nằm ngủ theo đúng phương vị khí của mình đang vượng thì bạn có thể lựa chọn các phương vị khác. Bởi vì ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, vậy nên ngoài việc nằm ngủ hợp với phương vị ngũ hành của mình đang vượng ra, bạn còn có thể nằm ngủ theo phương vị mà thích hợp với ngũ hành của mình đang sinh vượng.

Bảng ngũ hành và hướng gối đầu thích hợp của từng người

Dưới đây là bảng liệt kê ngũ hành của mọi người và hướng gối đầu nằm ngủ thích hợp, có kết hợp giải thích:

>>Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà ở theo các cung bát quái

phong thủy phòng ngủ
Tính cát hung qua vị trí đầu giường

Phong thủy phòng ngủ tính điềm cát – hung qua vị trí của hướng đầu giường

Có thể rất nhiều người thường nghe thấy cách nói đó là “đầu giường không nên đặt ở hướng tây” với những nguyên nhân như là:

  • Thế giới cực lạc tương truyền nằm ở hướng tây, vậy nên thường dùng “quy tây” để hình dung cho 1 người tạ thế. Vì vậy cho rằng gối đầu nằm ngủ ở hướng tây là điều không tốt lành. Thậm chí có nghĩa là mang bệnh tật và chết chóc.
  • Mặt trời mọc ở phía đông, lặn ở phía tây, hướng tây là hướng mặt trời lặn thì tối tăm vì thế cho nên không nên nằm ngủ ở phương vị ám khí nặng nề này, nếu không sẽ bị tổn hại đến sức khỏe và công việc làm ăn ngày càng đi xuống.

Ánh sáng có vai trò quan trọng trong phong thủy phòng ngủ

  • Ánh nắng mùa hạ xuyên về từ hướng tây rất mạnh và rất độc vì thế cho nên phòng ngủ ở hướng tây rất nóng bức. Người mà ở trong tình trạng ấy rất dễ bị cảm nắng và hay đau ốm, vì vậy không nên đặt đầu giường đặt ở hướng tây. Điều then chốt ở đây không phải là tại ở đầu giường có quay về hướng về tây hay không mà là đầu giường của bạn có bị ánh nắng xuyên từ phía tây xuyên vào hay không mà thôi! Nếu như không bị ảnh hưởng của ánh nắng xuyên vào thì việc đặt đầu giường đặt ở hướng tây là không có vấn đề gì. Vì vậy nếu đầu giường đặt ở hướng tây thực tế là bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều.
thiết kế nội thất tính điềm cát hung qua hướng đầu giường 1
phong thủy phòng ngủ tốt

Theo như  lý luận của 2 phái lớn trong phong thủy học cho rằng:

Theo phái bát trạch: trong phong thủy phòng ngủ rất chú trọng kết hợp bản mệnh với phương vị. Nếu như người có mệnh đông tứ mà đầu giường nằm ở hướng tây thì bản mệnh không xứng với phương vị. Vậy nên cho rằng không tốt cũng là điều hợp lý. Nhưng nếu như đầu giường của người có mệnh tây tứ thì việc đặt đầu giường ở hướng tây lại là tương xứng với phương vị, sao lại gọi là không tốt?

Theo phái phi tinh: trong phong thủy tính cát hung qua vị trí đầu giường được chú trọng tới việc phi tinh bay tới phương vị. Nhìn chung vượng khí lúc bấy giờ mà được lệnh bay tới phương vị của nhà ở đúng vào hướng tây thì sao lại không đúng?

Cách trang trí phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ đối với con người là điều không cần phải bàn cãi. Cũng bởi vì vậy mà cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy luôn được các gia đình đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian mà nghiên cứu xem làm thế nào để có được một phòng ngủ đẹp hài hòa phong thủy. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra 8 nguyên tắc giúp bạn làm được điều đó.

1/ Màu sắc trong phòng ngủ

Khi bạn bước chân vào phòng ngủ thì ấn tượng đầu tiên chắc chắn là những màu sắc bắt mắt của nó. Cũng vì vậy mà nếu như bạn muốn trang trí phòng ngủ hiện đại và sang trọng thì cần phải lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Theo như xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ mới nhất hiện nay thì bạn nên sử dụng những gam màu đơn sắc với những tông màu đậm nhạt khác nhau. Bởi như vậy sẽ tạo cho bạn một cảm giác ấm áp và ấn tượng khi bước chân vào căn phòng.

hướng dẫn trang trí phòng ngủ theo phong thủy
phong thủy phòng ngủ- trang trí phòng ngủ đẹp

Những màu sắc được cho là phù hợp trong phòng ngủ đó là những màu dịu nhẹ. Ngoài ra nếu như bạn muốn một có phòng ngủ vừa hiện đại lại mang nhiều nét cổ điển thì bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc như trắng hoặc là đen

2/ Chọn giường ngủ có tấm ván đầu giường chắc chắn

Khi lựa chọn giường ngủ thì bạn nên chọn loại giường có tấm ván chắc chắn và điều này sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn được thoải mái hơn. Khi bạn ngủ có rất nhiều nguồn năng lượng được sản sinh, biến đổi và tiêu tốn theo thời gian. Não bộ của con người cũng không ngoại lệ, vì vậy khi có một tấm chắn vững chắc ở phía trên, đầu sẽ được bảo vệ an toàn. Tấm ván đầu giường lý tưởng nhất đó là hình tròn thay vì là hình vuông để có thể hạn chế tối đa năng lượng bị chặn và hướng ngược lại vào cơ thể.

3/ Không nên đặt giường đối diện với cửa ra vào

Theo nghiên cứu khoa học đưa ra thì một trong những lý do mà khiến bạn thường hay bị giật mình khi ngủ đó là đặt giường quá gần cửa. Vị trí đặt giường tốt nhất đó là chéo so với cửa ra vào và tạo được khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

4/ Chọn vật liệu mặt sàn nhà

Trong phòng ngủ bạn nên lựa chọn những chất liệu như là sàn gỗ tự nhiên hoặc thảm đa dạng chất liệu. Bởi vì việc sử dụng gạch men sẽ làm cho căn phòng ngủ của bạn trở lên lạnh lẽo và không tốt cho sức khỏe thậm chí còn dễ gây tai nạn vì độ trơn trượt.

Nếu như bạn đang dùng sàn lạnh thì hãy để cạnh giường ngủ một tấm thảm, bởi nó sẽ giảm bớt những hạn chế của loại sàn này. Bên cạnh đó, việc dùng những chất liệu này vẫn đảm bảo cho căn phòng của bạn được yếu tố hiện đại, mà lại còn phù hợp với nhịp sống năng động.

5/ Ánh sáng trong phòng ngủ phong thủy

Thay vì sử dụng ánh sáng chói hay lung linh như những phòng khác thì phòng ngủ của bạn nên sử dụng những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Bởi vì điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự cảm thấy thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

phòng ngủ không nên dùng đèn lung linh
hình ảnh thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Trong phòng ngủ của mình, bạn nên sử dụng những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ hoặc những loại đèn nhỏ gắn trên tường hay đặt cạnh đầu giường. Những loại đèn chùm như ở phòng khách cần phải loại bỏ ngay lập tức.

6/ Không chứa những vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

Những bể cá, những bức tranh về biển, sông, suối… và tất cả những đồ vật có liên quan đến nước mà xuất hiện trong phòng ngủ cần phải loại bỏ ngay. Khi xuất hiện trong phòng ngủ, những đồ vật này mang ý nghĩa cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của bạn.

7/ Đừng để hoa hay cây cảnh trong phòng ngủ của bạn

Nếu như cây cảnh phù hợp ở những nơi thoáng mát như là ban công hay hoa trang trí trong những lọ ở phòng khách, bàn ăn thì trong phòng ngủ chúng lại hoàn toàn không được đón tiếp. Bởi vì chúng tạo ra quá nhiều năng lượng tác động trực tiếp dẫn đến quá trình chuyển đổi năng lượng của bạn. Chúng cũng chính là thủ phạm lấy đi một phần oxy trong không khí khi bạn hít thở.

không nên để cây xanh trong phòng ngủ
phong thủy phòng ngủ không nên có cây xanh trong phòng

8/ Bố trí đồ nội thất và đồ trang trí luôn gọn gàng và ngăn nắp

Đối với những phòng ngủ chung cư đẹp, nhỏ thì phương án thiết kế nội thất đơn giản, gọn gàng, không rườm rà nhiều chi tiết là một sự lựa chọn khoa học và thông minh hơn cả. Đầu tiên bạn hãy bắt đầu bằng việc sử dụng những đồ nội thất cần thiết, sau đó thì tiếp tục chọn một vài đồ vật trang trí xinh đẹp khơi gợi cảm giác thư giãn như là một bức tranh, lọ hoa, đồ cổ hay vài cuốn tiểu thuyết…

Phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp thì không thể bỏ qua sự ngăn nắp và sắp xếp gọn gàng. Bởi đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới không gian, tới sức khỏe cũng như là chất lượng của giấc ngủ.

Trên đây là 8 nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất phong thủy phòng ngủ. Nếu như phòng ngủ của bạn chưa được chuẩn thì hãy sắp xếp lại để bạn có được những giấc ngủ sâu và mang nhiều tài lộc vào nhà.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.