Thiết kế trụ sở làm việc hiện đại đẳng cấp nhất 2019

Thiết kế trụ sở làm việc hiện đại với yếu tố thẩm mỹ, cùng với đó là thể hiện được phong cách độc đáo ấn tượng cho văn phòng, công ty mình là điều mà rất nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào đặc điểm, tính chất của mỗi ngành nghề khác nhau mà thiết kế trụ sở làm việc cũng có hình thái kiến trúc khác nhau. Cùng Architec Việt ngắm nhìn phối cảnh 3D mẫu thiết kế trụ sở làm việc hiện đại của Công ty cổ phần nước sạch Hưng Yên dưới đây để có thêm sự lựa chọn cho mình.

Phối cảnh thiết kế trụ sở làm việc hiện đại
Hình ảnh mẫu thiết kế trụ sở làm việc hiện đại

Mục Lục

Mẫu thiết kế trụ sở làm việc hiện đại – Công ty cổ phần nước sạch Hưng Yên

Hiện nay các mẫu thiết kế trụ sở làm việc hiện đại đang được nhiều chủ đầu tư săn đón. Với kiến trúc hiện đại, trụ sở làm việc sẽ được thiết kế với hình khối mạch lạc, tỷ lệ hợp lý, những chi tiết đơn giản với mặt bằng đối xứng tạo nên tính thẩm mỹ, sự độc đáo cho công trình.

Thiết kế trụ sở làm việc sáng tạo
Trụ sở làm việc với thiết kế hình khối mạch lạc, sáng tạo

Công trình trụ sở văn phòng phong cách hiện đại này được thiết kế với 3 tầng. Kiến trúc sư Architec Việt đã tham khảo ý kiến của chủ đầu tư để mang lại một không gian sống hài hòa, hợp lý. Mỗi phòng ban đều được thiết kế khoa học, logic, trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để phục vụ cho công việc của nhân viên.

Trụ sở làm việc với thiết kế mở

Không chỉ nhà ở, mà hiện nay các văn phòng, trụ sở làm việc cũng được thiết kế theo không gian mở. Đầu tiên đó là hệ thống kính chịu lực được thiết kế thay những bức tường lớn. Nó không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng, mà còn giúp tiếp cận ánh sáng tự nhiên, mang lại một không gian làm việc thông thoáng.

Thiết kế trụ sở làm việc với không gian mở rộng thoáng
Thiết kế trụ sở làm việc không gian mở

Không gian xung quanh trụ sở làm việc cũng được kiến trúc sư đặc biệt quan tâm. Nó được thiết kế với bố cục rõ ràng, mạch lạc cùng với cây xanh, hoa lá mang lại một không gian trong lành, cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Trụ sở làm việc với không gian rộng thoáng
Không gian xung quanh rộng thoáng

 

THAM KHẢO BÀI VIẾT: Mẫu thiết kế trụ sở văn phòng 102m2 3 tầng hiện đại

Tiêu chuẩn thiết kế trụ sở làm việc mới nhất

Ngoài yêu cầu về độ thẩm mỹ, sự sáng tạo, độc đáo, tạo cá tính riêng thì khi thiết kế trụ sở làm việc cũng cần quan tâm đến một số tiêu chuẩn nhất định như:

Tiêu chuẩn diện tích văn phòng:

Tùy thuộc vào tính chất từng công việc, số lượng nhân viên, đồ đạc dự trữ… mà diện tích văn phòng sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp. Hiện nay mức diện tích trung bình mà các doanh nghiệp Việt Nam áp dụng khi thiết kế văn phòng vào khoảng 5-6 m2/ người. Tuy nhiên nếu diện tích hẹp có thể thiết kế 3-4m2/ người, hoặc 7-10 người với văn phòng có diện tích rộng.

 • Đối với lãnh đạo: Diện tích văn phòng từ 10m2 – 18,5m2.
 • Đối với nhân viên cố định: Tiêu chuẩn diện tích là 4,5m2/ người.
 • Đối với nhân viên vị trí linh hoạt: Diện tích tối đa là 3,0m2/ người.
 • Đối với nhân viên không cần chỗ ngồi cố định: Diện tích văn phòng tối đa 1,5m2/ người.
Thiết kế trụ sở làm việc theo tiêu chuẩn
Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà lựa chọn diện tích văn phòng phù hợp

Tiêu chuẩn về ánh sáng văn phòng:

Ánh sáng mà một trong những tiêu chuẩn quan trọng trong không gian văn phòng. Có thể đó là ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn điện. Theo quy định về tiêu chuẩn ánh sáng tại nơi làm việc, văn phòng, cơ quan công sở thì phải đáp ứng ở mức độ sau:

 • Phòng làm việc chung: 300 lux.
 • Phòng họp, hội nghị: 300 lux.
 • Phòng xử lý dữ liệu, đánh máy: 500 lux.
 • Phòng vẽ kỹ thuật: 750 lux.
Văn phòng với thiết kế ánh sáng phù hợp
Thiết kế văn phòng với ánh sáng phù hợp

Tiêu chuẩn về nội thất văn phòng:

Thường thì trên thị trường, đồ nội thất văn phòng sẽ được sản xuất theo các thông số tiêu chuẩn để phù hợp với điều kiện văn phòng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết được kích thước phù hợp cho đồ nội thất, nhất là kích thước bàn ghế.

Theo tiêu chuẩn thì kích thước chiều cao của bàn làm việc sẽ được thiết kế: 700mm, 720mm, 740mm, 760mm. Chiều cao mặt ghế là: 400mm, 420mm, 440mm.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn mẫu thiết kế trụ sở làm việc hiện đại, cũng như tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế văn phòng. Hi vọng các bạn sẽ có được những gợi ý và hiểu biết khi thiết kế văn phòng, trụ sở làm việc của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.