Thiết kế trụ sở văn phòng trường Cao đẳng an ninh

 
Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc trường Cao đẳng an ninh - Phối cảnh tổng thể
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc trường Cao đẳng an ninh hình chữ U, sử dụng những đường nét đơn giản mạch lạc về kiến trúc.

Trường Cao đẳng an ninh nằm tại Sóc Sơn, với lượng sinh viên là 1000 cộng với cán bộ giáo viên trong trường. Khi thiết kế kiến trúc kiến trúc sư luôn mong muốn mang lại cho thầy cô và các bạn sinh viên một môi trường làm việc và học tập tiện nghi nhất thoải mái nhất.

Trên một khuôn viên đất rộng tại Sóc Sơn, với diện tích xây dựng đã được phê duyệt, kiến trúc sư đã thiết kế lên một ngôi trường đẹp khang trang khiến cho thầy cô và các bạn sinh viên cảm thấy rất tự hào khi được làm việc và học tập trong môi trường này.

Công năng sử dụng của trường Cao đẳng an ninh như sau:

Tầng 1: Sảnh, phòng ban giám hiệu, phòng giáo viên, phòng hội trường, phòng thực hành, phòng học sinh viên, khu vệ sinh giáo viên, khu vệ sinh sinh viên.

Tầng 2, 3, 4: Phòng học sinh viên, khu vệ sinh chung

Tầng kĩ thuật mái: khu vực kĩ thuật, test nước

Tòa nhà bố trí 1 sảnh chính, 3 cửa thoát và 3 thang bộ, tại mỗi hồi đầu nhà đều có vách kính thoáng rộng để thông gió tự nhiên.

>>Xem thêm: Thiết kế kiến trúc trụ sở văn phòng làm việc tại Phú Thọ

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc trường Cao đẳng an ninh - Phối cảnh tổng thể

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc trường Cao đẳng an ninh – Phối cảnh tổng thể

Với ngoại thất đẹp khang trang lộng lẫy, tòa nhà được thiết kế kiến trúc theo lối hiện đại với hình dáng của những công trình kiến trúc công cộng. Hàng cột trắng vươn cao thể hiện sức mạnh hùng dũng của tòa nhà, tầng 1 gờ phào chỉ đắp nổi bong ra ngoài với những đường nét gọn gàng chắc chắn như bệ đỡ cho các tầng bên trên.

Điểm nhấn chính của tòa nhà là một diện kính rộng màu xanh bên ngoài là hàng cột tròn trắng ở chính giữa có treo huy hiệu. Điểm nhấn này tạo ra một điểm nhìn đẹp cho kiến trúc tổng thể của trường Cao đẳng an ninh.

Tòa nhà sử dụng hai màu sắc chính đó là màu trắng và màu nâu đá, hai màu sắc này phối với nhau vừa tạo nên phong cách sang trọng vừa tạo nên nét cổ kính vững chãi cho tòa nhà.

Để tô điểm thêm cho kiến trúc tòa nhà, sân trường được quy hoạch đẹp với cây xanh và vườn hoa, tại mỗi đầu hồi của tòa nhà trồng cây xanh to cao che bóng mát, khoảng sân chính giữa bồn hoa và cây cảnh nhỏ sắp xếp gọn gàng theo nội dung đăng đối với nhau. Đây chính là không gian thư giãn cho giáo viên và sinh viên vào mỗi giờ giải lao khi ngắm nhìn cảnh quan sân trường từ phía ban công.

Share this post

Posted by: KTS Tuyền

Call: 0973 819 829
Liên hệ
Zalo: 0973 819 829