Thiết kế cải tạo trường Cao đẳng an ninh tại Sóc Sơn, Hà Nội

Trường Cao đẳng an ninh nằm tại Sóc Sơn, với lượng sinh viên là 1000 cộng với cán bộ giáo viên trong trường. Khi thiết kế cải tạo trụ sở văn phòng cho toàn bộ trường, kiến trúc sư mong muốn mang lại cho thầy cô và các bạn sinh viên một môi trường làm việc và học tập tiện nghi nhất thoải mái nhất.

Thiết kế trụ sở văn phòng làm việc trường Cao đẳng an ninh – Phối cảnh tổng thể

Với ngoại thất đẹp khang trang lộng lẫy, tòa nhà được thiết kế kiến trúc theo lối hiện đại với hình dáng của những công trình kiến trúc công cộng. Hàng cột trắng vươn cao thể hiện sức mạnh hùng dũng của tòa nhà, tầng 1 gờ phào chỉ đắp nổi bong ra ngoài với những đường nét gọn gàng chắc chắn như bệ đỡ cho các tầng bên trên.

thiet-ke-tru-van-phong-lam-viec-truong-cao-dang-ninh
phối cảnh tổng thể mẫu thiết kế trụ sở văn phòng trường cao đẳng An ninh

Điểm nhấn chính của tòa nhà là một diện kính rộng màu xanh bên ngoài là hàng cột tròn trắng ở chính giữa có treo huy hiệu. Điểm nhấn này tạo ra một điểm nhìn đẹp cho kiến trúc tổng thể của trường Cao đẳng an ninh. Tòa nhà sử dụng hai màu sắc chính đó là màu trắng và màu nâu đá, hai màu sắc này phối với nhau vừa tạo nên phong cách sang trọng vừa tạo nên nét cổ kính vững chãi cho tòa nhà.

tư vấn Thiết kế trụ sở văn phòng
cận cảnh từng không gian học tập tiện nghi

Để tô điểm thêm cho kiến trúc tòa nhà, sân trường được quy hoạch đẹp với cây xanh và vườn hoa, tại mỗi đầu hồi của tòa nhà trồng cây xanh to cao che bóng mát, khoảng sân chính giữa bồn hoa và cây cảnh nhỏ sắp xếp gọn gàng theo nội dung đăng đối với nhau. Đây chính là không gian thư giãn cho giáo viên và sinh viên vào mỗi giờ giải lao khi ngắm nhìn cảnh quan sân trường từ phía ban công.

Phương án mặt bằng công năng khoa học, hiện đại

Tầng 1: Sảnh, phòng ban giám hiệu, phòng giáo viên, phòng hội trường, phòng thực hành, phòng học sinh viên, khu vệ sinh giáo viên, khu vệ sinh sinh viên.

Tầng 2, 3, 4: Phòng học sinh viên, khu vệ sinh chung.

Tầng kĩ thuật mái: khu vực kĩ thuật, test nước.

Tòa nhà bố trí 1 sảnh chính, 3 cửa thoát và 3 thang bộ, tại mỗi hồi đầu nhà đều có vách kính thoáng rộng để thông gió tự nhiên.

Xem thêm: Thiết kế trụ sở làm việc kho bạc nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số hình ảnh trước khi triển khai thiết kế cải tạo trường cao đẳng An Ninh

Trên một khuôn viên đất rộng, với diện tích xây dựng đã được phê duyệt. Kiến trúc sư đã cải tạo lên một ngôi trường đẹp khang trang. Khiến cho thầy cô và các bạn sinh viên cảm thấy tự hào khi được làm việc và học tập trong môi trường này. Trụ sở trường Cao đẳng an ninh hình chữ U, sử dụng những đường nét đơn giản mạch lạc về kiến trúc.

thiet-ke-tru-van-phong-lam-viec-truong-cao-dang-ninh
phối cảnh măt tiền trường cao đẳng an ninh cũ – 1
thiet-ke-tru-van-phong-lam-viec-truong-cao-dang-ninh
phối cảnh măt tiền trường cao đẳng an ninh cũ – 2
Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.