Thiết kế trường THCS Phạm Văn Đồng

Tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế trường THCS Phạm Văn Đồng, chúng tôi đảm bảo sẽ làm các bạn hài lòng với những tư vấn thiết kế trường học thiết kế đẹp nhất, tiết kiệm và tối ưu nhất.

Tư vấn thiết kế trường học, là nơi học tập và vui chơi khỏe mạnh giúp học sinh kiến tạo tri thức. Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành giáo dục đang là mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Được sự tin tưởng của chính quyền, ban lãnh đạo trường, Architec Việt đã cho ra đời bản tư vấn thiết kế trường họcTHCS Phạm Văn Đồng. Với mục tiêu mang đến một không gian học tập, trải nghiệm bổ ích cho các em học sinh lứa tuổi cơ sở. Cùng chúng tôi đi vào phân tích cụ thể hơn mẫu thiết kế kiến trúc trường học này nhé!

Mục Lục

Tư vấn thiết kế trường THCS Phạm Văn Đồng theo quy mô xây dựng

Xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà: giao thông nội bộ, sân vườn cảnh quan, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp điện, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, các vị trí đấu nối các đường ống kỹ thuật ngầm.

thiet-ke-truong-thcs-pham-van-dong
Tổng thể quy mô xây dựng trường THCS Phạm Văn Đồng

Trường THCS Phạm Văn Đồng được thiết kế kiến trúc và xây dựng đồng bộ. Có kết nối các hiệu bộ, khối lớp tạo thành một công trình thống nhất. Quay mặt chính ra phía đường quy hoạch khu công viên cây xanh. Công trình có chiều cao 4 tầng xây dựng theo phong cách hiện đại.

Ngoài ra còn bố trí thêm nhà điều hành cho cán bộ giáo viên, nhà đa năng va khu vực thể thao ngoài trời.

Tư vấn thiết kế trường THCS Phạm Văn Đồng với tổng thể bố cục mặt bằng khoa học – tiện nghi

Trong mẫu thiết kế trường THCS Phạm Văn Đồng, chúng ta có thể thấy công trình được bố trí theo dạng hình chữ U với các khối nhà riêng biết. Khối lớp học là khối chính được xây dựng ở 2 bên tòa nhà 4 tầng lớn. Khối nhà điều hành cán bộ giáo viên đặc ở giữa các khối lớp học. Nhà đa năng và sân thể thao là phụ nên để phía sau.

thiet-ke-truong-thcs-pham-van-dong
Phối cảnh 3D khối trường học chính khoa học – tiện nghi

Các khu này được xắp xếp thẳng hàng cùng hướng ra trục đường giao thông chính. Phía trước khối nhà đa năng là sân tập thể dục, đá bóng, cầu lông với mặt sân làm bằng cỏ nhân tạo. Đây sẽ là sân chơi, tập luyện thể dục thể thao cho các em học sinh những giờ thể dục hay ra chơi.

 

Khu nhà đa năng được thiết kế sang trọng, hiện đại
Khu nhà đa năng được thiết kế sang trọng, hiện đại

Khối nhà lớp học hình chữ U thiết kế một sân trong và liên kết được 3 khu chức năng: lớp học, lớp học bộ môn và khu điều hành. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tất cả các vị trí của công trình khi đứng ở sân. Bên cạnh đó có thể nhìn bao quát cả sân khi đứng ở bất kì vị trí trên khuôn viên trường. Điều đó giúp cho việc quan sát và quản lý học sinh được tốt hơn.

Tư vấn thiết kế trường học THCS Phạm Văn Đồng phối cảnh 3D

Tổng thể công trình được kiến trúc sư thiết kế theo các tiêu chí: hiện đại, trang thiết bị và công năng đạt tiêu chuẩn quốc gia. Vì thế chúng tôi đã vận dụng những nguyên lý tạo hình cơ bản trong kiến trúc. Bằng cách tạo ra những mảng tường lớn kết hợp với những khoảng trống để tạo ra sự tương phản đặc rỗng. Các chi tiết được đơn giản hóa để tạo ra một phong cách kiến trúc sạch, gọn và rõ ràng về hình khối.

tư vấn thiết kế trường THCS Phạm Văn Đồng
Ngoại thất kiến trúc thiết kế trường THCS Phạm Văn Đồng

Tư vấn thiết kế trường học theo phong cách hiện đại

Ngôn ngữ kiến trúc của công trình là những đường nét kỉ hà, khúc triết không rườm rà nhưng không đơn điệu. Hai bên hành lang không để lan can thông thường mà kết hợp liền khối cả tầng  tạo thành một mảng lớn gây ấn tượng mạnh. Mặt khác, điều này để học sinh có nhiều lối tiếp cận ra sân, đảm bảo việc thoát người tốt hơn khi tan học hay có sự cố.

Bố cục tòa nhà hành chính của trường
Bố cục tòa nhà hành chính của trường

Tư vấn thiết kế trường học với hệ thống ban công xanh mát

Ngoài ra, các vị trí sảnh, ban công trường THCS Phạm Văn Đồng cũng được khái quát hóa thành mảng vuông thành sắc cạnh. Kết hợp việc ốp gạch inax tại một số vị trí thich hợp để tạo nên sự tương phản về vật liệu. Tất cả các phương thức tạo hình tạo nên 1 thể thống nhất về ngôn ngữ tạo hình: đơn giản, hiện đại. Bố trí cây xanh cũng tạo nên những điểm nhấn đặc biệt cho công trình trường học này.

Bạn có nhu cầu thiết kế trường học hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế trường học. Xin liên hệ theo hotline 0973. 819. 829 hoặc website Arcviet.vn để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.