TỔNG HỢP KIẾN THỨC PHONG THỦY NHÀ HƯỚNG ĐÔNG NAM

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích về phong thủy nhà hướng đông nam về các mặt lợi – hại để quý vị và các bạn cùng hiểu và phòng tránh. Xây nhà dựng cửa vốn là một chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi con người. Vì vậy, bạn cần lưu ý xem hướng nhà, hướng đất cho đúng. Về việc chọn hướng nhà từ xưa ông cha ta đã có lời khuyên: “Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Nói chung, nên chọn nhà hướng Nam, cụ thể là hướng Đông Nam.

Mục Lục

Phong thủy nhà hướng đông nam tốt hay xấu?

Xuất phát từ đúng quy luật tự nhiên, ánh nắng buổi sáng chiếu từ hướng Đông Nam, tuy không mạnh bằng ánh nắng từ hướng Đông. Nhưng cũng là hướng mặt trời mọc lên tượng trưng cho sự khởi đầu, sinh sôi và phát triển, tràn đầy sức sống nên có nhiều cơ hội thành công.

Phong thủy nhà hướng Đông Nam
Xem phong thủy nhà ở hướng đông nam.

Tuy vậy cũng có hai trường hợp, nhà hướng Đông Nam vượng: trạng thái tinh thần ổn định, sức khỏe tốt, thể lực dồi dào. Ngược lại, suy sẽ khiến gia chủ đam mê rượu chè, cờ bạc, cuộc sống gia đình bất hòa, quan hệ với người xấu, ít gặp vận may, dễ tai nạn.

Nhà hướng Đông Nam ảnh hưởng như nào đến công danh, sự nghiệp?

Nhà hướng Đông Nam phong thủy vượng thì việc làm ăn cũng sẽ phát triển. Giao tiếp thuận lợi thuyết phục, lấy được lòng tin, sự yêu mến của khách hàng, quan hệ giao thiệp rộng, vận may đến. Đối với trưởng nữ thì sự nghiệp hay thông, nghề nghiệp tốt, lấy được sự tin tưởng của sếp. Tình cảm đồng nghiệp cũng tốt đẹp nên dễ dàng thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp đặc biệt là những công việc đối ngoại.

phong thủy nhà hướng Đông Nam
xây nhà hướng Đông Nam đang được nhiều gia chủ lựa chọn

Nếu ngôi nhà hướng Đông Nam phong thủy suy: thì tình hình ngược lại, trăm việc đều không thuận lợi, học hành hay sự nghiệp đều trì trệ.

Nhà hướng Đông Nam ảnh hưởng với sức khỏe như thế nào?

Nhà hướng Đông Nam vượng: những thành viên trong gia đình sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt, thân thể khỏe mạnh, dẻo dai, không lo ốm vặt.

Nếu nhà hướng Đông Nam suy: thể chất và tinh thần đều suy yếu, người thường xuyên mệt mỏi, đau đầu kinh niên, hay ốm vặt.

phong thủy nhà hướng Đông Nam
Nhà hướng Đông Nam ảnh hưởng với sức khỏe như thế nào?

Nhà hướng Đông Nam ảnh hưởng như nào về gia đạo?

Nhà hướng Đông Nam vượng: gia đình hòa thuận, các thành viên thường yêu thương giúp đỡ nhau, quan hệ với xóm giềng cũng tốt đẹp. Lúc gặp khó khăn cũng được mọi người giúp đỡ nhiệt tình. Gia đình cho dù có không khá giả nhưng vẫn luôn hạnh phúc, êm ấm. Nếu chưa có gia đình, trưởng nữ thường là có tính cách hiền lành, nhu hòa, giỏi giao tiếp, biết cách đối nhân xử thế, có sức hút, dễ tìm được bạn đời.

phong thủy nhà hướng Đông Nam
Nhà hướng Đông Nam ảnh hưởng như nào về gia đạo?

Ngược lại phong thủy nhà ở hướng Đông Nam suy: gia chủ thường có tính cách thích hưởng thụ, không biết cảm thông, đối nhân xử thế không tốt vì vậy lúc gặp khó khăn cũng ít người giúp đỡ, thiếu tình cảm và sự che chở của tình thương gia đình. Đối với thanh niên thì rất dễ sa ngã, bị cám dỗ không tự chủ được, nghiêm trọng còn đắm chìm sâu trong đó không thấy tương lai.

Cuộc sống hôn nhân thường trục trặc, hay xảy ra tranh chấp, rất khó tránh kết cục ly hôn hay ly thân. Nếu chưa có gia đình, khi đến tuổi kết hôn cũng rất khó, thường bị trì trệ kéo dài dù điều kiện có tốt.

Đó là một số kiến thức phong thủy nhà hướng Đông Nam cũng như lời khuyên dành cho những ai đang và chuẩn bị xây nhà. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về phong thủy nhà ở hướng tây nam của chúng tôi để có được cái nhìn toàn diện về các hướng hung – tốt trong phong thủy nhà.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts