Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2018 có tốt không?

Xin chào quý vị. Hôm nay Architec Việt xin gửi đến quý vị thông tin “tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2018 có tốt không?”. Sắp sang năm 2018 là nỗi băn khoăn cho những gia chủ muốn động thổ xây nhà và vẫn phân vân không biết tuổi của mình có phù hợp để làm nhà hay không. Ông cha ta thường có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Vì vậy với người Việt Nam thì chọn tuổi, chọn năm xây nhà là vô cùng quan trọng. Nếu chọn được thời điểm tốt thì gia chủ sẽ trở lên thịnh vượng, tài vận hanh thông. Còn nếu bạn chọn thời điểm không tốt thì gia chủ có thể gặp những điều xấu, trắc trở. Vậy tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2018 có tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về gia chủ

Năm sinh âm lịch: 1988

Tuổi: Mậu Thìn

Mệnh: Mộc – Đại Lâm Mộc (Cây ở rừng lớn)

Năm khởi công: 2018 – 31 tuổi

Mục Lục

Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2018 nên xem tuổi ai?

Theo quan niệm truyền thống là: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nguyên nhân đó là việc làm nhà( dương trạch) cần phải chọn người nam( thuộc dương) để thuận theo lý thuyết âm dương. Nếu những gia đình không có đàn ông thì mới chọn xem tuổi của người nữ đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó.

Hơn nữa, người được tuổi làm nhà năm đó sẽ là người có tuổi không phạm phải kim lâu, hoang ốc, tam tai. Muốn biết tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2018 có tốt không thì chúng ta cũng phải căn cứ vào 3 yếu tố đó để xem xét. Mục đích cuối cùng cho việc chọn tuổi, chọn thời gian đẹp nhất đó là đảm bảo cho quá trình xây dựng được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được hòa hợp, yên ấm, tài lộc dồi dào. Tuổi được tính sẽ là tuổi mụ = Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Còn đối với tuổi 1987 bạn tham khảo bài viết phân tích vận hạn xây nhà tuổi Đinh Mão 1987 trong năm 2018.

Phân tích sơ bộ hạn Tam Tai xây nhà 2018 tuổi Mậu Thìn.

Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2018 nếu là năm phạm tam tai sẽ dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Nếu phạm kim lâu làm nhà thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại. Còn hoang ốc có nghĩa là địa sát, nếu ngôi nhà phạm phải sẽ rất xấu. Tuy nhiên nếu tuổi của gia chủ phạm tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể xây dựng được. Còn nếu phạm kim lâu hoặc hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng.

Bình giải tốt xấu tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2018

Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà 2018 có tốt không
Tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2018

Để bình giải tuổi xây nhà cho 1 người cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng rất nhiều yếu tố và trong đó yếu tố phong thủy với 3 nhân tố chính đối với tuổi Mậu Thìn 1988 bạn nên tham khảo : Hạn Tam Tai, Hạn Kim Lâu, Hạn Hoang Ốc.Chúng ta cùng nhau đi phân tích từng nhân tố một để biết được việc xây nhà trong năm 2018 đối với tuổi Mậu Thìn có thực sự thuận lợi và nếu không thuận lợi thì có cách nào để hóa giải vận hạn.

Phân tích hạn Tam Tai xây nhà tuổi Mậu Thìn 1988.

Tam tai chính là tai họa trong ba năm liên tiếp. Nó được hiểu nôm na là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp đó.  Nếu làm nhà năm Tam Tai thì chủ nhà dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước được. Phạm tuổi tam tai tốt nhất là không nên làm nhà.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn cần tránh các năm tam tai là: Năm Dần, Mão, Thìn. Năm dự kiến khởi công là năm 2018 Mậu Tuất, vì thế tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2018 sẽ không phạm phải tam tai.

Tính hạn Kim Lâu tuổi Mậu Thìn 1988.

Theo các cụ, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và “1,3,6,8 kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”. Câu nói này cũng trở thành quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Tuổi của con người được sắp xếp vào 9 cung gồm 8 cung trong bát quái là càn, đoài, ly, tốn, chấn, cấn, cung ngũ trung. Trong 9 cung đó nếu tuổi nào rơi vào cung càn là kim lâu thê gây họa cho vợ người chủ; Cung cấn lâu tử gây họa cho con người chủ; Cung tôn là kim lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà; Cung khôn là kim lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ; Các cung còn lại thì tốt hoặc trung dung.

Cách đơn giản để tính được kim lâu là lấy tuổi mụ của người cần tính sau đó chia cho 9. Nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc.

Với năm 2018 năm Mậu Tuất thì gia chủ tuổi Mậu Thìn 31 tuổi sẽ không phạm phải kim lâu.

Yếu tố Hoang Ốc trong phong thủy xem tuổi xây nhà 1988.

Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang được coi là nơi ma quỷ trú ngụ. Vì vậy làm nhà nên tránh xa năm phạm phải Hoang Ốc. Theo như các tài liệu về Trạch cát dân gian thì vòng tính tuổi hoang ốc được chia làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát…

Nếu gia chủ tuổi Mậu Thìn tiến hành xây dựng nhà vào năm 2018 thì không phạm vào Hoang Ốc.

Với những phân tích ở trên thì ta thấy gia chủ tuổi Mậu Thìn không phạm phải Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Do đó tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm 2018 thì rất tốt.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts