Giải đáp thắc mắc: Tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc có tốt không?

Tùy vào từng tuổi sẽ hợp với từng hướng nhà khác nhau. Việc lựa chọn hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến môi trường cư trú và làm việc. Trong bài viết này hãy cùng Architec Việt tìm hiểu tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc có tốt không.

Thông thường khi đánh giá hướng nhà tốt nghĩa là hướng nhà đó phải đáp ứng được các yêu cầu, đó là: Mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà để mang lại sự mát mẻ, thông thoáng. Đồng thời cảnh quan xung quanh ngôi nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến những người sống trong nhà.

Mục Lục

Thông tin chung tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc

  • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
  • Quẻ mệnh: Cấn Thổ
  • Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn)
  • Thuộc: Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch
  • Hướng tốt cho tuổi Quý Hợi: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên)
  • Hướng xấu cho tuổi Quý Hợi: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại) 
tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc
tuổi quý hợi nhà hướng bắc

Tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc- Tại sao xem tuổi Quý Hợi hợp hướng nhà nào lại quan trọng?

tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc
tuổi quý hợi nhà hướng bắc

Như chúng tôi đã nói ở trên, việc nghiên cứu tuổi Quý Hợi hợp hướng nhà nào là rất quan trọng. Khi lựa chọn được hướng nhà phù hợp cho tuổi Quý Hợi sẽ mang tới những nguồn sinh khí tốt lành, tác động tốt cho vận số của gia chủ và ngược lại. Do vậy, biết được tuổi của gia chủ hợp với hướng nhà nào và kỵ hướng nhà nào là cực kỳ quan trọng.

tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc
tuổi quý hợi nhà hướng bắc

Vì thế, khi biết được tuổi Quý Hợi làm nhà hướng nào tốt sẽ giúp gia chủ chọn được hướng xây nhà hợp phong thủy giúp gia chủ nhận thêm nhiều nguồn năng lượng từ trời đất có tác dụng cải số, vượng số. Từ đó mà gia chủ có thêm nhiều may mắn, tài lộc, mọi việc thuận lợi, hanh thông và hơn hết là gia đạo êm ấm.

 

Tìm hiểu: Xem phong thủy xây nhà theo tuổi vợ hay chồng là chuẩn nhất?

 

Hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Quý Hợi (1983) – Tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc có tốt không?

tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc
tuổi quý hợi nhà hướng bắc

Đối với tuổi Quý Hợi gia chủ nên lựa chọn các hướng đó là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Lý giải cho mỗi hướng như sau:

Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Nếu tuổi Quý Hợi làm nhà hướng Tây Bắc sẽ gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi thông minh.

Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Nếu tuổi Quý Hợi làm nhà hướng Đông Bắc sẽ củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Nếu tuổi Quý Hợi làm nhà hướng Tây sẽ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Nếu tuổi Quý Hợi làm nhà hướng Tây Nam giúp gia chủ làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý, giàu sang.

Những hướng xấu Quý Hợi cần tránh – Tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc có tốt không?

tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc
tuổi quý hợi nhà hướng bắc

Để tìm hiểu tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc có tốt không chúng ta tìm hiểu thêm những hướng xấu mà gia chủ Quý Hợi cần tránh dưới đây:

Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Đây là hướng rất xấu cho gia chủ tuổi Quý Hợi. Nếu làm nhà hướng này gia chủ sẽ gặp phải bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.

Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xấu chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà

Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Xấu chủ bệnh tật, bất hoà, gia đạo suy bại

Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại

Theo như lý giải ở trên thì tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc là không tốt. Vì vậy gia chủ tuổi Quý Hợi nên tránh làm nhà theo hướng này. Bạn có thể lựa chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hay Tây Nam.

 

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào? Xem ngay tại đây!

 

Phong thủy phòng khách tuổi Quý Hợi 1983

tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc
Phòng khách tuổi quý hợi nhà hướng bắc

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà. Đây là nơi tiếp khách, cũng có thể trở thành không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Vì vậy mọi gia chủ đều sẽ đặc biệt quan tâm đến không gian phòng khách của gia đình mình. Khi bố trí phong thủy phòng khách sao cho hợp phong thủy tuổi Quý Hợi cần lưu ý một số điểm sau:

Phòng khách theo phong thủy phải được thiết kế toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

Mỗi người (chồng và vợ) tuổi Quý Hợi phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

Cửa phòng khách không nên thiết kế đối diện với cửa phòng khác.

Nên thiết kế không gian phòng khách có tầm nhìn xuyên suốt, không bị che chắn.

Ở không gian phòng khách không nên đặt những vật phải quang. Vì phòng khách là nơi tụ khí. Nếu bạn đặt những vật phản quang nghĩa là sẽ tản khí tốt, hoặc mang những luồng khí xấu phân bổ khắp căn phòng.

Phong thủy nhà Bếp tuổi Quý Hợi 1983

tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc
Phòng bếp tuổi quý hợi nhà hướng bắc

Khu vực bếp trong nhà cũng là một trong những không gian rất quan trọng. Bởi vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây nếu bếp không được sạch sẽ, khô thoáng. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Theo quan niệm tọa hung hướng cát thì nên đặt hướng bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Đối với tuổi Quý Hợi, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);

Cần lưu ý tránh đặt bếp ở gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Phong thủy phòng ngủ người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi

tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc
tuổi quý hợi nhà hướng bắc

Phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi người. Vì theo nghiên cứu con người dành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Trắng, Xám, đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy tuổi Quý Hợi.

Với những thông tin mà Arcviet vừa chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi tuổi Quý Hợi nhà hướng Bắc có tốt không. Chúc gia chủ tuổi Quý Hợi lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.