Xây dựng trường học hiện đại, đẳng cấp đạt chuẩn Quốc gia

Thiết kế và xây dựng trường học hiện đại, đạt chuẩn luôn là ưu tiên hàng đầu tại các ngành, các cấp Giáo Dục hiện nay. Bởi đầu tư về tri thức, trí tuệ được xem là hình thức đầu tư khôn ngoan, tạo dựng nền tảng phát triển lớn mạnh sau này.

Tuy nhiên làm thế nào để xây dựng trường học văn minh, đầy đủ thiết bị hiện đại, là nơi ươm mầm những tài năng tương lai mà vẫn nằm trong khoản tiền đầu tư. Hãy cùng Architec Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Thông tin cơ bản khi xây dựng trường học

Chủ đầu tư công trình này đã liên hệ với Architec Việt để nhờ lên ý tưởng thiết kế. Được xây dựng tại 1 khu đô thị của thành phố Đà Nẵng, chủ đầu tư mong rằng đây sẽ là 1 trong những thiết kế trường học hiện đại, sang trọng bậc nhất hiện nay.

xay-dung-truong-hoc
thông tin cơ bản khi thiết kế trường học cấp tiểu học

Yêu cầu của chủ đầu tư về xây dựng trường học

Đây không chỉ là nơi thu nhận kiến trúc, chắp cánh những ước mơ tương lai. Mà còn tạo được không gian vui chơi, giải trí, kết nối những người bạn – người đồng hành thân thiện và hào sảng nhất.

xay-dung-truong-hoc
mẫu trường học hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế xây dựng trường học, các KTS chúng tôi cũng đã nêu rõ các vấn đề thường gặp phải khi xây dựng hiện nay. Đặc biệt là bậc mầm non và tiểu học – 2 cấp mà các em học sinh đang còn rất nhỏ cần đảm bảo tối đa sự an toàn.

xay-dung-truong-hoc
vẻ đẹp hoàn hảo của ngôi trường tiểu học ở Đà Nẵng

Thiết kế ngôi trường hiện đại đảm bảo tiện nghi

Lấy phong cách hiện đại làm chủ đạo, mẫu xây dựng trường tiểu học này hiện lên thật sang trọng và độc đáo. Tổng thể công trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa bố cục và màu sắc. Tạo nên một khối thống nhất kết nối với nhau vô cùng mạch lạc.

xay-dung-truong-hoc
phối cảnh 3D từ trên cao của trường học cấp tiểu học

Với 2 gam màu trắng – vàng nổi bật phần ngoại thất trường học. Kết cấu xây dựng trường học gồm 4 tầng với các khu chức năng riêng biệt đáp ứng nhu cầu học tập và nghỉ ngơi của tất cả các em học sinh.

xay-dung-truong-hoc
2 gam màu trắng – vàng nổi bật phần ngoại thất trường học

Các khu chức năng từ phòng học, phòng thực hành, khu thể dục – thể thao, canteen và phòng nghỉ lao cho học sinh bán trú.

xay-dung-truong-hoc
các khu chức năng được phân tách rõ ràng, riêng biệt

Được trường học được xây dựng trên 1 khuôn viên rộng lớn, chủ đầu tư còn chú trọng việc hoạt động thể chất nhằm nâng cao sức khỏe cho học sinh. Có thể nhận thấy ngoài khu thể dục trong nhà thì chúng tôi đã bố trí 1 sân đá bóng, bên ngoài là đường ray chạy bộ.

xay-dung-truong-hoc
khu tập luyện thể dục – thể thao ngoài trời

Điều này chứng tỏ chủ đầu tư đã dành rất nhiều tâm huyết hiện đại này theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục.

Phối cảnh 3D xây dựng trường học đậm dấu ấn hiện đại

Ngắm nhìn toàn cảnh mẫu xây dựng trường tiểu học này, các bạn sẽ hiểu vì sao đây lại là công trình mà chủ đầu tư đã đầu tư cả thời gian, tâm huyết và tiền bạc vào đây?

xay-dung-truong-hoc
toàn cảnh sự hiện đại, sang trọng của mẫu trường học

Nó hứa hẹn là một trong những trường học đáng để phụ huynh cho con em học tập. Bố cục hình khối chắc chắn, vững chải với hệ thống cột tròn, cột vuông được bố trí đều các không gian.

xay-dung-truong-hoc
Bố cục hình khối chắc chắn, vững chải với hệ thống cột tròn, cột vuông

Điểm nhấn sáng tạo ngôi trường

Hệ thống cây xanh được trồng trải đều các khu vực trường học. Tạo nên một công trình trường học xanh – sạch – đẹp theo đúng tiêu chuẩn xây dựng trường học mà Bộ giáo dục đã đề ra trong thế kỷ 21.

xay-dung-truong-hoc
Hệ thống cây xanh được trồng trải đều các khu vực

Các cột trang trí màu cam, vàng kết hợp tinh tế ở khu vực hành lang tầng 2, 4. Mang đến một màu sắc đầy mới mẻ và độc đáo, thu hút mọi tầm nhìn.

xay-dung-truong-hoc
Các cột trang trí màu cam, vàng mang đến sự độc đáo, thu hút

Không chỉ chú trọng vào cách tạo hình, không gian ngoại thất mà cả chủ đầu tư và KTS đều rất quan tâm đến vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh. Đây được xem là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng và cần thiết khi xây dựng trường học hiện nay.

khu vực chạy bộ được thiết kế đúng chuẩn
khu vực chạy bộ được thiết kế đúng chuẩn

Tham khảo hình ảnh xây dựng

Cửa sổ căn phòng học
Cửa sổ căn phòng học

 

Phụ huynh đưa học sinh tới trường
Phụ huynh đưa học sinh tới trường

 

Ngôi trường hiện đại, đầy đủ tiện nghi
Ngôi trường hiện đại, đầy đủ tiện nghi

 

Ngôi trường phong cách hiện đại
Ngôi trường phong cách hiện đại

 

Tổng thể ngôi trường từ xa
Tổng thể ngôi trường từ xa

 

Các em học sinh đang tập thể dục
Các em học sinh đang tập thể dục

 

Tổng thể trường học được nhìn từ trên cao
Tổng thể trường học được nhìn từ trên cao

Xây dựng và thiết kế trường học hiện đại, an toàn nhằm tạo một môi trường học tập lý tưởng cho các em học sinh đang đến tuổi đến trường. Luôn là sự ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Hãy liên hệ ngay với Architec Việt nếu có bất cứ nhu cầu tư vấn, thiết kế trụ sở làm việc hay trường học tư thục nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.