Xây nhà năm 2022 tháng nào tốt, hợp phong thủy và thuận lợi cho chủ nhà

Xây nhà năm 2022 tháng nào tốt và hợp phong thủy là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm, khi có ý định xây nhà trong năm 2022. Việc xây nhà rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ sau này. Vậy xây nhà năm 2022 tháng nào tốt, cùng ARCHITEC VIỆT tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Mục Lục

Nên chọn ngày lành tháng tốt để xây nhà năm 2022

Việc lựa chọn ngày tháng tốt khi làm nhà, khi động thổ là việc hêt sức quan trọng.. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ, mà nó còn ảnh hưởng trong suốt quá trình thi công xây dựng nhà.

Nếu chủ nhà lựa chọn được ngày tháng tốt, sẽ đem đến nhiều tài lộc cho các thành viên trong gia đình, và ngược lại. Do vậy, tháng nào tốt để xây nhà trong năm 2022 là điều rất quan trọng.

Ngôi nhà được xây vào tháng 4 dương lịch rất tốt trong năm 2022
Ngôi nhà được xây vào tháng 4 dương lịch rất tốt trong năm 2022

Những yếu tố để lựa chọn tháng nào tốt xây nhà năm 2022

Ngoài việc lựa chọn ngày, thì lựa chọn tháng tốt để xây nhà cũng không kém phần quan trọng. Gia chủ khi lựa chọn tháng đê xây nhà nên dựa vào các yếu tố sau đây:

 • Tháng xây nhà nên hợp mệnh và hợp tuổi với gia chủ
 • Tháng xây nhà trong năm nên dựa vào các yếu tố thời tiết. Vì điều kiện thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ hoàn thiện ngôi nhà
 • Chủ nhà nên có sự chuẩn bị trước để cho việc xây nhà được thuận lợi: Ví dụ giấy phép xây dựng, Hồ sơ bản vẽ thiết kế, nhân công, vật tư, tài chính, tinh thần và  sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Năm 2022 tháng nào xây nhà tốt nhất và hợp phong thủy

Năm 2022 là năm con Hổ, năm Nhâm Dần, năm này mang quẻ mệnh Kim, nên sẽ rất hợp vớ những người  mệnh Thủy, mệnh Thổ.  Những người mệnh Thủy, mệnh Thổ xây nhà trong năm nay sẽ có luồng sinh khí tốt, may mắn và tài lộc.

Giới thiệu những tháng tốt để xây nhà trong năm 2022

Tháng 2 dương lịch 

 • Tháng 2 dương lịch là khoảng thời gian của Tết âm lịch, đây là thời điểm thích hợp để các gia đình khởi công xây nhà. Dù tháng 2 thời tiết vẫn còn mưa nồm và ẩm, nhưng đây là thời điểm thuận lợi nhất và rất hợp phong thủy. Những ngày đẹp để xây nhà trong tháng 2 dương lịch là: 18, 19, 22, 24, 25 và 28.

Tháng 3 dương lịch 

 • Tháng 3 dương lịch thời tiết đã trở nên ấm áp, lúc này các công việc đồng áng cũng đã xong.Việc xây nhà rất tốt, đồng thời việc thuê thợ xây cũng rất thuận lợi. Người ta ví tháng 3 là tháng khởi nguồn cho sự sống, cây cối đâm chồi. Vì vậy gia chủ nào xây nhà trong tháng này rất hợp phong thủy. Những ngày tốt trong tháng 3 để động thổ xây nhà đó là: 8, 9, 19, 22, 23, 26,30.

Tháng 4 dương lịch 

 • Tháng 4 dương lịch, thời tiết lúc này còn đang mát mẻ, nên việc khởi công và xuống móng xây nhà cũng rất phù hợp. Tháng 4, hoa Mộc Lan nở rộ, biểu tượng của lâu dài và vĩnh cửu. Nếu gia chủ xây nhà vào tháng 4, thì việc hoàn thiện và về nhà mới sẽ diễn ra trước Tết. Gia chủ xây nhà tháng 4 nên chọn những ngày tốt để động thổ như: 1, 2, 7, 12, 16, 19, 20, 25, 26, 29.

Tháng 6, tháng 7 dương lịch 

 • Tháng 6 tháng 7 dương lịch là thời điểm hè, 2 tháng này thời tiết khá nóng và oi bức. Tuy nhiên lại ko có mưa bão, vậy nên sẽ không ảnh hưởng tới thời gian thi công. Những ngày tốt để làm nhà trong tháng 6 dương lịch đó là: 1, 4, 6, 11, 15, 18, 19, 22, 24, 25, 28. Trong tháng 7 dương lịch, những ngày đẹp thì có những ngày sau: 1, 5, 6, 7, 17, 20, 24, 28.

Tháng 9 dương lịch

 • Xây nhà năm 2022 có nên xây vào tháng 9 không? Tháng 9 dương lịch thời tiết đã sang thu, khí trời mát mẻ, xây nhà vào tháng 9 vận khí tốt sẽ đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Khi xây nhà vào tháng 9 dương lịch có thể hòan thiện trước dịp Tết Nguyên Đán, giúp gia chủ có nhà mới đón Tết. Những ngày đẹp để xây nhà trong tháng 9 năm 2022 đó là: 3, 4, 5, 15, 19, 22, 26, 28, 29.
Thiết kế nhà mái thái 2 tầng 1 tum xây trong năm 2022
Thiết kế nhà mái thái 2 tầng 1 tum xây trong năm 2022

Xem thêm: 

Năm 2022 không nên xây nhà vào những tháng nào?

Bên cạnh những tháng đẹp để xây nhà trong năm 2022, thì gia chủ cũng cần tránh không nên xây nhà vào các tháng sau:

 Tháng 1 dương lịch

 • Tháng 1 dương lịch là thời điểm cuối năm, cận kề với Tết nguyên đán, tất các các gia đình đều bận rộn chuẩn bị Tết, đây cũng không phải là thời điểm thích hợp cho việc phá dỡ nhà.

Tháng 8 dương lịch 

 • Tháng 8 thời tiết rất xấu, mưa nhiều. Hơn nữa tháng 8 dương lịch là rơi vào tháng 7, tháng cô hồn, hoàn toàn không tốt cho việc khởi công xây dựng nhà cửa.

Tháng 11, tháng 12 dương lịch

 • Hai tháng này là cận Tết âm lịch, nên cũng không tốt  cho việc động thổ hay khởi công. Nếu gia chủ có ý định xây nhà trong năm 2023 thì tháng 11 và 12 là thời điểm để gia chủ thiết kế nhà. Thiết kế nhà cũng mất một khoảng thời gian, vậy nên 2 tháng này nên dành cho việc thiết kế và các công việc trước khi thi công, để đầu năm 2023 xây nhà mọi việc sẽ được thuận lợi

ARCHITEC VIỆT vừa chia sẻ với quý vị tháng nào tốt xây nhà năm 2022. Nếu quý vị có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công những ngôi nhà ở đẹp hợp phong thủy, hãy liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý gia chủ. Trân trọng cảm ơn quý vị đã đọc và chia sẻ bài viết này của chúng tôi!

———————-

𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐜𝐚́𝐜 𝐦𝐚̂̃𝐮 𝐧𝐡𝐚̀ ở đ𝙚̣𝙥
🥇🥇🥇 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐀𝐑𝐂𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓
🏢 Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
📞 Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388
💌 Email: arcviet.vn@gmail.com
5/5 - (6 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts