Xem hướng nhà tuổi Mão mang may mắn và tài lộc cho gia chủ

Bố trí hướng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế nhà ở hiện nay mà bất cứ ai nào cũng quan tâm. Tùy theo tuổi, cung mệnh trong Ngũ hành của gia chủ để bố trí hướng nhà sao cho phù hợp nhất, thu hút tài lộc và vượng khí. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ArcViet để biết cách xem hướng nhà tuổi Mão theo phong thủy nhé!

Mục Lục

Khái quát chung về tử vi của người tuổi Mão

Mão với hình ảnh đại diện là chú Mèo thông minh, mưu trí, có con mắt tinh tế. Đây là con giáp thứ 4 trong vòng tròn 12 con giáp sau Tý (chuột); Sửu (trâu) và Dần (hổ). Những người tuổi Mão sinh vào các năm 1915, 1927, 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011.

xem-huong-nha-tuoi-mao
Mão là con giáp thứ 4 trong vòng tròn 12 con giáp

Sơ lược vài nét về tính cách, sự nghiệp của gia chủ tuổi Mão:

Những người tuổi Mão với nét tính cách đặc trưng là tốt bụng, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn mà không màng đến sự báo đáp. Họ có khả năng thích nghi cao với mọi hoàn cảnh, chịu được được những áp lực từ phía công việc và cuộc sống. Cũng giống như hình ảnh của chú mèo lanh lợi, những người này yêu thích cuộc sống tự do, không thích bị trói buộc trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Về sự nghiệp, nghề nghiệp phù hợp nhất với những người cầm tinh con mèo là làm nghệ thuật. Sự sáng tạo trong mọi không gian, hoàn cảnh sẽ giúp họ phát huy hết khả năng, tố chất của mình. Vì thế thành công sẽ đến nhanh hơn. Là người khá nhạy cảm và dễ xúc động, người tuổi Mão luôn đặt gia đình, tình yêu lên hàng đầu, luôn cố gắng, phấn đấu để những người mình yêu thương hạnh phúc.

xem-huong-nha-tuoi-mao
Người tuổi Mão thông minh, lanh lợi, có sức sáng tạo nghệ thuật

Phong thủy hướng nhà tuổi Mão ai cũng cần biết

Hướng nhà tuổi Đinh Mão (1987):

 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Lộ trung hỏa – mệnh Hỏa.
 • Hướng tốt nên chọn: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Bố trí nhà ở 1 trong 4 hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, cải thiện sức khỏe cũng như củng cố các mối quan hệ trong gia đình cho gia chủ tuổi Đinh Mão.
 • Hướng xấu nên tránh: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ). Đây là các hướng cực xấu cho tuổi Đinh Mão khiến gia chủ thường xuyên gặp điều không may, thị phí, tình cảm gia đình luôn trong tình trạng căng thẳng, xung đột.
xem-huong-nha-tuoi-mao
Tuổi Đinh Mão nên xây nhà ở 4 hướng Bắc; Đông; Nam; Đông Nam.

Phong thủy hướng nhà cho tuổi Kỷ mão (1939 – 1999):

 • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thành đầu thổ – mệnh Thổ.
 • Các hướng nhà đẹp nên chọn: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Lựa chọn những hướng này khi xây nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều vượng khí, tài lộc, công danh sự nghiệp rộng mở, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Tránh các hướng xấu như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát). Bố trí 1 trong 4 hướng này sẽ khiến gia chủ Kỷ Mão luôn gặp bất lợi trong công việc, tình cảm. Ngoài ra thường xuyên bị thị phi bủa vây, kiện tụng.
xem-huong-nha-tuoi-mao
Hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mão là Nam; Đông Nam; Bắc; Đông

Xem thêm:

Tuổi Quý Mão (1963) nên xây nhà hướng nào?

 • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Kim bạch kim – mệnh Kim.
 • Bố trí nhà theo 1 trong 4 hướng sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị). Những hướng này sẽ giúp gia chủ nhanh thăng quan tiến chức, phúc đức dài lâu, gia đình luôn êm ấm, hòa thuận.
 • Hướng xấu nên tránh: Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Chọn những hướng này khi xây nhà sẽ khiến gia chủ 1963 gặp nhiều tổn hại về sức khỏe, dễ bị tiểu nhân hãm hại, thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật.
bố trí hướng nhà tuổi Mão
Xem hướng nhà cho tuổi 1963 hợp phong thủy

Xem hướng nhà cho tuổi Tân Mão (1951 – 2011) hợp phong thủy

 • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Tùng bách mộc – mệnh Mộc.
 • Hướng tốt nên chọn: Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên y); Đông (Diên niên); Đông Nam (Phục Vị). Đây đều là những hướng mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Không chỉ mở rộng đường công danh mà còn cải thiện sức khỏe, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Hướng xấu cần tuyệt đối tránh: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt mệnh). Nếu xây nhà theo các hướng này sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo, công danh sự nghiệp giảm sút nhanh chóng cũng như gia đình thường xuyên cãi vả.
phong thủy hướng nhà tuổi Mão
Bắc; Nam; Đông; Đông Nam là 4 hướng cực tốt cho gia chủ tuổi 1951

Gia chủ Ất Mão (1975) nên xây nhà hướng nào?

 • Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Đại khê thủy – mệnh Thủy.
 • Các hướng tốt nên chọn: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Bố trí nhà theo 1 trong 4 hướng này thì gia chủ 1975 cả đời không lo về chuyện tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, gia đình ấm êm hạnh phúc đến tận cuối đời.
 • Tránh các hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Tuyệt đối tránh các hướng xấu kể trên vì sẽ khiến gia chủ thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu thốn tiền bạc, tình cảm mà gia đình lại cãi vả, bệnh tật triền miên.
bố trí hướng nhà tuổi Mão hợp phong thủy
Phong thủy hướng nhà cho gia chủ Ất Mão

Trên đây, ArcViet đã mách bạn cách xem hướng nhà tuổi Mão hợp phong thủy thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp gia chủ biết cách lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi, mệnh của mệnh của mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *