Xem hướng xây nhà tuổi Kỷ Mùi hợp phong thủy

Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào? lần trước chúng tôi đã viết bài về hướng xây nhà hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tuổi kỷ mùi hợp hướng nào?

Tuổi Kỷ Mùi Bao gồm những năm 1859, 1919, 1979. Người tuổi Mùi nói chung thường là những người ưa thích tự do, thích dịch chuyển, thay đổi không thích bị gò bó. Trong công việc, họ là những người có năng lượng dồi dào, ổn định và có khả năng chịu đựng được áp lực. Tuổi Mùi đặc biệt hợp với những công việc ngoài trời như tham gia các đội giải cứu, đặc công tinh nhuệ, đối đầu với môi trường khốc liệt.

 • Năm sinh : 1985, 1919, 1979
 • Quẻ mệnh : Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hoa giáp : Thiên thượng hỏa ( Lửa trên trời )
 • Màu sắc : màu tương sinh là màu xanh lục ( Mộc sinh Hỏa ), đỏ, hồng hoặc tím ( đó là màu sắc thuộc bản mệnh của Hỏa ), màu tương khắc bao gồm màu đen, màu xanh nước biển vì đây là những gam màu đại diện cho Thủy ( Thủy khắc Hỏa )

Mục Lục

Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào để có phong thủy giúp phát triển tài vận

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Hướng làm nhà tuổi Kỷ Mùi là hướng nào? Những người tuổi Kỷ Mùi theo phong thủy nhà ở thuộc Đông tứ mệnh nên ở nhà thuộc Đông tứ trạch.

 • Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng tốt sau đây : hướng Đông ( Phước Đức ), hướng Đông Nam ( Phục vị ), Hướng Nam ( Thiên Y ), Hướng Bắc ( sinh Khí )
 • Đông tứ trạch gồm 4 hướng xấu sau đây : hướng Tây Bắc ( Họa Hại ), hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ), hướng Tây ( Lục Sát ) , hướng Tây Nam ( Ngũ Quỷ)

Hướng khí hậu của gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Việt Nam nằm ở Bắc bán cầu nên khi xây nhà dựng cửa, mọi người đều cố tránh gió Đông Bắc thổi vào mùa lạnh, và tránh nắng hướng Tây chiếu vào nhà những ngày trời nắng nóng. Nhìn chung theo kinh nghiệm cha ông ta thì nên chọn xây nhà hướng Nam để được “đông ấm, hạ mát”.

Phương vị tuổi Kỷ Mùi

Phương vị tuổi Kỷ Mùi được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống và làm việc ở hướng Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam thì sẽ được thuận buồm xuôi gió. Ngược lại không nên làm việc và sinh sống ở các hướng Tây bắc,Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Một số lưu ý khác

– Người tuổi Kỷ Mùi thuộc cung hành Hỏa nên trong nhà nên bày một số vật dụng thuộc tính Mộc như trồng nhiều cây xanh trong vườn, trong nhà có thể bày thêm một vài chậu cây cảnh nhỏ lá to để thu hút tài lộc. Kiến trúc nhà nên sử dụng nhiều dạng hình chữ nhật. Màu sơn tường nên lựa chọn là màu xanh lá, đỏ, hồng, cam, tím tránh màu đen, xanh nước biển.

Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào
Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào?

Người tuổi Kỷ Mùi nhà nên trồng nhiều cây xanh,  sơn nhà màu vàng, đỏ, hoặc tím.

Xây nhà tuổi kỷ mùi hợp hướng nào là tốt?

– Khi chọn hướng làm nhà tuổi Kỷ Mùi thì hướng cửa chính nên quay ra hướng Bắc ( Sinh khí ) hoặc Nam ( Thiên Y ), sau đến hướng Đông ( Phước Đức ) và hướng Đông Nam ( Phục vị ).

– Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm tốt nhất là gần cửa chính để thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên và khiến cho không gian nhà thêm thoáng đãng hơn, ngoài ra thì đây cũng là vị trí tốt nhất sẽ mang đến nhiều may mắn, sự nghiệp hanh thông cho gia chủ.

– Bếp và nhà vệ sinh không nên bố trí xung đối nhau. Đối với phòng bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng nhìn ra hướng tốt bao gồm Bắc ( Sinh khí ), Nam ( Thiên Y ), Đông ( Phước Đức ), Đông Nam ( Phục vị ) . Ngược lại nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí xấu nhìn ra hướng xấu bao gồm hướng Tây ( Lục sát ), hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ).

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Mùi theo phong thủy

Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào
Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào

Bên cạnh việc xem hướng làm nhà tuổi Kỷ Mùi thì việc xem cách bố trí bàn thờ trong nhà cũng rất là quan trọng. Mỗi gia đình Việt Nam đều sắp đặt một vị trí riêng trong nhà để đặt bàn thờ nhằm thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Bên cạnh đó, nếu như biết cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy, bạn còn có thể mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình mình. Theo phong thủy nhà ở thì hướng tốt nhất để đặt bàn thờ đó là hướng đối diện với cửa ra vào.

Tuy nhiên bàn cần phải lưu ý rằng, phía sau của bàn thờ không được dựa vào cửa kính hay cửa sổ mà phải được dựa vào tường vững chắc. Đặc biệt là khi đặt bàn thờ nhất thiết phải đặt ở một vị trí và hướng tốt đối với tuổi của chủ nhà.

Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào
Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào?

Hiện nay, đa phần vị trí của bàn thờ thường được đặt trong một phòng riêng biệt và ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Bởi vì vị trí này không chỉ tạo được không gian trang nghiêm mà còn thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng bái lễ tết, hóa vàng ngoài trời.

Theo cách xây dựng nhà truyền thống của người Việt thì một ngôi nhà thường có ba hoặc năm gian. Trong đó thì gian giữa được xem là gian trung tâm của ngôi nhà và cũng chính là vị trí đặt cửa ra vào, mở cửa là có thể nhìn thấy trời đất, âm dương hòa hợp. Chính vì vậy mà gian giữa cũng là gian thường được các gia đình đặt bàn thờ.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống, nhà chung cư theo phong thủy

Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào
Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào?

Dù là theo kiến trúc nhà truyền thống hoặc hiện đại thì vị trí của bàn thờ bao giờ cũng phải được ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng nhất, theo đúng phong thủy của ngôi nhà và có độ cao phù hợp để thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của bản thân với gia tiên.

Đối với nhà phố, nhà lô, nhất thiết phải đặt bàn thờ ở tầng trên cùng của ngôi nhà, tránh đặt ở tầng trệt hay ngay trong phòng khách bởi vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và làm cho khách vào sẽ có cảm giác bị ngột ngạt. Đồng thời tránh để cho mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết được bài vị, hình ảnh tổ tiên. Đặc biệt cần chú ý là, tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh hay phòng chơi của trẻ em bởi vì sẽ làm mất sự tôn nghiêm và trang trọng.

Bàn thờ là thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, vì vậy hướng của bàn thờ nên được đặt theo hướng dương tính để có thể tạo nên sự hài hòa âm dương. Và hướng dương tính theo phong thủy là hướng Đông Bắc, bởi vì hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

Bạn cần tư vấn về biệt thự nhà vườn 1 tầng mái thái hoặc mẫu biệt thự 1 tầng đẹp. Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn ngay!!!

 

Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ theo phong thủy

Theo phong thủy học thì nếu như việc thờ cúng không tốt và vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của chủ nhà. Vì vậy, việc xác định được vị trí đặt bàn thờ rất là quan trọng.

Bố trí đặt bàn thờ trong phòng khách

Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào
Tuổi kỷ mùi hợp hướng nào?

Nếu như nhà bạn có ít người và sống trong nhà 1 tầng hay căn hộ chung cư thì bố trí phòng thờ có thể được gắn liền với không gian phòng khách nhưng để làm được điều đó gia chủ phải có những biện pháp giúp giảm khói và những vết ố vàng trên trần nhà như bằng cách dùng những chiếc tủ thờ có nóc hay đặt những tấm kính ngăn khói ở phía trên…

Bàn thờ của ông Địa và Thần Tài thì sẽ được đặt ở lối vào cửa chính và ở dưới đất vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm, sẽ có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc là chiều tối (bởi đây là khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem nên vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng) đồng thời theo như tín ngưỡng dân gian thì như vậy sẽ “nghinh tiếp Thần Tài” được trực tiếp và dễ dàng hơn.

Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Kỷ Mùi

– Cũng giống như hướng làm nhà tuổi Kỷ Mùi bàn thờ dành cho những gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt vị trí vào các hướng tốt đó là: Nam(hướng Sinh Khí); Đông Nam(hướng Diên Niên); Bắc (hướng Thiên Y); Đông (hướng Phục Vị)

– Gia chủ tuổi Kỷ Mùi thì nên tránh đặt vị trí và hướng của bàn thờ tại những hướng xấu đó là: Tây Nam (hướng Hoạ Hại); Tây (hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (hướng Lục Sát); Tây Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

Bài viết trên đây là xem hướng làm nhà tuổi Kỷ Mùi các bạn có thể xem những bài viết hướng xây nhà tuổi Mậu Ngọ trên web của chúng tôi.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

1/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts