Xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất

Năm 2018 đang đến, vậy trong năm nay những tuổi nào thích hợp để xây nhà, và hướng xây nhà ra sao? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bàn về hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất. Hướng nhà ảnh hưởng nhiều đến công danh, sự nghiệp và sự thuận hòa của các thành viên trong gia đình. Đồng thời là không gian sống của gia đình nên việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lý … Thông thường hướng nhà tốt phải đảm bảo tránh được ánh nắng mặt trời trực tiếp vào mùa hè và gió Đông Bắc vào mùa Đông.

Bên cạnh đó hướng nhà phải phù hợp với mệnh của gia chủ thì mới mang lại nhiều tài lộc và tránh được những điều rủi ro không đáng có. Có những gia đình do chủ quan, khi xây dựng nhà ở không chú ý xem xét kỹ các hướng hợp với mệnh của gia chủ mà dẫn đến những việc đáng tiếc xảy ra. Vì vậy để đảm bảo yên tâm cho các thành viên trong gia đình cũng như thuận lợi trong công việc làm ăn, trước khi xây dựng nhà ở các bạn nên xem xét kỹ lưỡng những hung – hợp đối với gia đình mình. Trong bài viết dưới đây các bạn hãy cùng chúng tôi xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất phù hợp theo phong thủy.

Mục Lục

Xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất theo phong thủy.

 • Năm sinh : 1982
 • Quẻ mệnh : Ly ( Hỏa ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Hoa giáp : Đại hải thủy ( Nước biển lớn )
 • Màu sắc : Màu tương hợp : màu đen và xanh nước biển – đây vốn là màu sắc bản mệnh của hành Thủy, ngoài ra các màu trắng đại diện cho hành Kim cũng là rất hợp với mệnh Thủy ( Kim sinh Thủy ). Màu sắc tương khắc : trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy vì vậy bạn hãy tránh dùng các đồ vật hay sơn tường có màu vàng và nâu đất.

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi nhâm tuất ?

hướng xây nhà tuổi nhâm tuất
Xem hướng xây nhà tuổi nhâm tuất

Cũng giống như tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, tuổi Nhâm Tuất cũng thuộc Đông tứ trạch nên khi xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất nên chọn một trong 4 hướng sau đây : hướng Đông ( Sinh khí ), hướng Bắc ( Diên Niên ), Đông Nam ( Thiên Y ), Nam ( Phục vị ). Đồng thời tránh 4 hướng xấu sau : Đông Bắc ( Họa Hại ), Tây Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Tây Nam ( Lục Sát ), Tây (Ngũ Quỷ ).

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà hướng nào thì hợp?

Trước khi xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy các bạn hãy cùng chúng tôi giải thích ý nghĩa các cụm từ hay dùng trong phong thủy nhà ở để hiểu rõ hơn về sự ảnh hưởng nặng nhẹ của hướng nhà đối với đời sống hàng ngày:

 • Sinh khí : thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y : cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Diên niên : Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị : củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Họa hại : không may mắn, gặp nhiều thị phi, thất bại
 • Ngũ quỷ : mất việc làm, thất thu, bất hòa
 • Lục sát : xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh : Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng khí hậu của gia chủ tuổi Nhâm Tuất ?

Ông cha ta có câu : “ lấy vợ dịu dàng, làm nhà hướng Nam ”, câu nói này xuất phát từ điều kiện tự nhiên và khí hậu của Việt Nam. Nhà hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ tránh được ánh nắng gay gắt hướng Tây của mặt trời, đồng thời cũng tránh được những cơn gió lạnh ở hướng Đông Nam vào mùa Đông. Ngoài ra vì thuộc Đông tứ trạch nên gia chủ cũng có thể chọn xây nhà hướng Bắc ( Diên Niên ), hoặc Đông ( Sinh khí ).

Lưu ý khi xây nhà nên tránh các năm phạm vào Kim Lâu, Tam tai, Hoàng Ốc. Đối với tuổi Nhâm Tuất thì năm 30 tuổi là Kim lâu nên tránh.

Hướng cửa chính của tuổi Nhâm tuất 1982:

Bên cạnh xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất thì bạn cũng cần phải quan tâm đến hướng của cửa chính. Cửa chính của một ngôi nhà là một yếu tố rất quan trọng tác động lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

Nếu như 2 mảng nghiên cứu của phong thủy đó là dương trạch (tức là phần phía trên mặt đất) và âm phần (tức là phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” ( tức là ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) đó chính là cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp.

Trong quan niệm của phong thuỷ, môn mệnh phải tương phối (có nghĩa là hướng của cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau, thì vượng khí mới được tốt nhất, gia chủ mới phát tài.

Cửa nhà được coi là một nơi nạp và điều tiết những nguồn năng lượng trong nhà, vì vậy cần phải được quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa cần thiết giữa ba yếu tố công năng đó chính là quan điểm của phong thủy, đối với công năng và vai trò an ninh thì cửa nhà có chức năng bảo vệ an ninh cho ngôi nhà, vì vậy việc chọn những loại cửa và yếu tố bảo mật cần được đặt nên hàng đầu.

Hướng đặt bếp cho tuổi Nhâm Tuất 1982 theo phong thủy

Bếp nấu là một yếu tố rất quan trọng trong một ngôi nhà, bởi vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều có thể được sinh ra nhiều nhất từ đây. Theo quan điểm phong thủy thì hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và được nhìn về hướng tốt. Ngày nay hướng bếp có thể hiểu là hướng của cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu và hướng của công tắc điều khiển đối với bếp điện và bếp gas.

Đối với tuổi sinh năm 1982 thì có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (là hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (là hướng Hoạ Hại); Tây Nam (là hướng Lục Sát); Tây (là hướng Ngũ Quỷ) và nhìn về các hướng tốt Bắc (là hướng Diên Niên); Đông (là hướng Sinh Khí); Đông Nam (là hướng Thiên Y); Nam (là hướng Phục Vị);

Bên cạnh đó bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh và tránh có cửa sổ phía sau, bên cạnh đó tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Còn chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là những nơi xả trôi nước, tức là xả trôi đi những điều không may mắn, vì vậy nên đặt tại ở những hướng xấu như hướng Tây Bắc (là hướng Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (là hướng Họa Hại); Tây Nam (là hướng Lục Sát); Tây (là hướng Ngũ Quỷ);

Lưu ý cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hay nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, bởi nó sẽ làm người nằm ngủ gặp phải tai ương tật ách

Xem hướng kê giường ngủ tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy

Tính trung bình con người dành 30% cuộc đời mình vào việc ngủ, vì vậy nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt là quan trọng.

Vị trí của phòng ngủ trong nhà và vị trí của giường ngủ trong phòng ngủ nên được ưu tiên ở những hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị)

Gia chủ sinh năm 1982 mang mệnh Thủy, mà Kim sinh Thủy, nên hướng của giường ngủ nên quay về hướng thuộc Kim, đó là hướng Tây Bắc và hướng Tây;

Còn các phòng ngủ của các thành viên trong gia đình, thì cần phải tính theo tuổi ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ của gia chủ 1982 nên sử dụng màu Trắng và Xám, bởi đây là màu đại diện cho hành Kim, sẽ có ảnh hướng tốt cho người hành Thủy.

Tủ quần áo nên được kê tại những góc xấu trong phòng để có thể trấn được cái xấu.

Đặc biệt giường ngủ phải tránh kê dưới dầm và xà ngang, đầu giường tránh để thẳng với hướng cửa mở vào và thẳng với hướng gương soi.

Thiết kế nhà biệt thự theo phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo mẫu thiết kế biệt thự  mà chúng tôi đã thiết kế cho gia chủ sinh năm 1982 theo phong thủy.

thiết kế nhà cho tuổi 1982
hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất cho gia chủ sinh năm 1982

Xét về kiến trúc của ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng. Với màu trắng và màu xanh là hai màu chủ đạo của ngôi nhà, đây cũng chính là màu sắc tương sinh đối với gia chủ. Màu trắng của tường với màu xanh của ngói làm nổi bật lẫn nhau, mang lại nét đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát. Kết hợp với những chi tiết phào chỉ trang trí đẹp mắt làm cho ngoại thất của ngôi nhà thêm phần sang trọng.

Kiến trúc biệt thự theo phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1982

biệt thự của gia chủ sinh năm 1982
góc nhìn từ xa biệt thự pháp 3 tầng của gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Với diện tích đất rộng nên thiết kế mặt tiền cũng được mở rộng lên đến 10m tạo cho ngôi nhà hình khối vuông vức đẹp mắt và tốt với phong thủy. Với 3 mặt thoáng nên ngôi nhà được thiết kế kiến trúc bên ngoại đẹp mắt. Những mảng nhấn màu xanh cùng tone với màu ngói tạo cảm giác mát dịu cho người nhìn. Cửa sổ được bố trí xung quanh ngôi nhà giúp tạo không gian bên trong được thoáng mát. Cửa sổ bằng kính khung gỗ tạo sự thông thoáng và sang trọng nhưng cũng ko kém phần hiện đại cho ngôi nhà.

biệt thự đẹp cho gia chủ 1982
mặt bên của biệt thự

Mái thái được lựa chọn cho thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Pháp này, với thiết kế dốc thoải giúp ngôi nhà được thoát nước mưa nhanh chóng, tránh bị ứ đọng hay hỏng hóc cho công trình. Bên cạnh đó với mái dốc cao còn giúp cho ngôi nhà tránh bị ảnh hưởng bởi ánh nắng trực tiếp hấp thụ xuống bên dưới ngôi nhà.

biệt thự theo phong thủy
mặt bên biệt thự đẹp cho gia chủ mệnh thủy

Để xem cách bố trí mặt bằng công năng theo phong thủy của mẫu nhà này vui lòng truy cập: https://arcviet.vn/biet-thu-phap-3-tang-mat-tien-10m/

Ngoài xem hướng xây nhà tuổi Nhâm Tuất chúng tôi cũng có viết các bài về xem hướng xây nhà tuổi Kỷ Mùi và các tuổi khác. Các bạn có thể tham khảo trên website arcviet.vn.

5/5 - (2 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts