18+ Mẫu bàn làm việc văn phòng được yêu thích nhất

Phòng làm việc văn phòng là một trong những nơi quan trọng để mang lại tài lộc, may mắn cho người sử dụng. Vì vậy việc chọn bàn làm việc văn phòng theo phong thủy và sắp xếp bàn làm việc hợp lý là điều vô cùng quan trọng.

Vậy nên đặt phòng làm việc theo hướng nào, vị trí ra sao để mang lại sự thành công cho công việc, cuộc sống gặp nhiều may mắn? Cùng tham khảo một số mẫu bàn làm việc văn phòng được yêu thích nhất 2019 cùng những thông tin dưới đây để biết được cách chọn bàn làm việc theo phong thủy và tránh những điều cấm kỵ ảnh hưởng không tốt đến chủ nhân nhé.

Mục Lục

Hình ảnh một số mẫu phòng làm việc văn phòng đẹp được yêu thích

mẫu bàn làm việc có giá sách đẹp
Phòng làm việc có bàn làm việc đẹp có giá sách

Mẫu bàn làm việc có giá sách được thiết kế rất tiện dụng. Mặt bàn được thiết kế chỗ để máy tính, máy in nhưng vẫn có không gian làm việc. Chân bàn thiết kế giá sách nhiều ngăn rất tiện dụng. Đây là bàn làm việc có giá sách được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi sự tiện dụng của nó.

bàn làm việc văn phòng với chất liệu gỗ ép
Phòng làm việc có bàn làm việc đẹp bằng gỗ ép

Mẫu bàn làm việc gỗ ép với giá thành phù hợp nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Tùy theo sở thích mà khách hàng có thể lựa chọn màu sắc bàn làm việc gỗ ép sao cho phù hợp nhất.

bàn làm việc giám đốc
Bàn làm việc giám đốc hiện đại

Mẫu bàn làm việc giám đốc được thiết kế với phong cách hiện đại khá đơn giản. Đây là mẫu bàn được thiết kế tối giản nên phù hợp với nhiều văn phòng hiện đại ngày nay.

mẫu bàn làm việc chân sắt giá rẻ
Bàn làm việc đẹp chân sắt

Đây là mẫu bàn làm việc chân sắt giá rẻ được sử dụng nhiều tại các văn phòng. Bàn làm việc chân sắt giá rẻ được thiết kế khá đơn giản, phù hợp với các văn phòng hiện đại ngày nay.

Phòng làm việc giám đốc sang trọng

thiết kế bàn làm việc gỗ với phong cách tân cổ điển
Bàn làm việc gỗ phong cách tân cổ điển

Mẫu bàn làm việc gỗ này được thiết kế phù hợp với những không gian sang trọng như phòng giám đốc hoặc dùng làm bàn làm việc tại nhà phong cách tân cổ điển. Bàn làm việc gỗ tự nhiên này có giá thành khá cao tạo sự sang trọng cho không gian.

mẫu bàn làm việc văn phòng được khách hàng yêu thích
Bàn làm việc văn phòng được yêu thích
bàn làm việc gỗ công nghiệp
Bàn làm việc đẹp bằng gỗ công nghiệp

Mẫu bàn làm việc gỗ công nghiệp này được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản và giá cả phù hợp.

mẫu bàn làm việc thông minh
Phòng có bàn làm việc thông minh với thiết kế giá sách dưới chân

Mẫu bàn làm việc thông minh được ứng dụng nhiều tại các văn phòng, nhất là những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Với thiết kế kệ sách dưới chân giúp người dùng có thể dễ dàng lưu trữ những tài liệu quan trọng mà không làm ảnh hưởng đến diện tích trên bàn làm việc.

bàn làm việc văn phòng gỗ ép
Mẫu phòng có bàn làm việc văn phòng bằng gỗ ép

Một số mẫu phòng làm việc đơn giản đẹp

mẫu bàn làm việc đơn giản đẹp được yêu thích
Bàn làm việc đơn giản đẹp

Đây là mẫu bàn làm việc đơn giản đẹp được nhiều khách hàng sử dụng cho văn phòng của mình. Bàn làm việc văn phòng với chất liệu gỗ công nghiệp. Chân bàn được thiết kế thêm nhiều ngăn để đựng tài liệu. Mẫu bàn làm việc đơn giản đẹp được lựa chọn nhiều cho không gian văn phòng với phong cách hiện đại.

thiết kế bàn làm việc văn phòng đơn giản
Bàn làm việc đơn giản

Mẫu bàn làm việc đơn giản này cũng được nhiều khách hàng sử dụng. Nó được dùng trong các công việc cần sự tương tác với nhau trong công việc. Với mẫu bàn làm việc đơn giản cũng phù hợp cả với những không gian có diện tích hẹp, hay các không gian văn phòng tối giản theo phong cách hiện đại.

bàn làm việc đa năng
Bàn làm việc đẹp

Đây là mẫu bàn làm việc đa năng vừa có thể làm việc đơn, làm việc nhóm hoặc dùng để họp hành. Bàn làm việc đa năng với hình ovan, với sức chứa từ 8-10 người vô cùng tiện lợi.

bàn làm việc chân sắt đẹp
Bàn làm việc đẹp với thiết kế chân sắt

Mẫu bàn làm việc chân sắt này với thiết kế theo phong cách hiện đại đang chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng. Bàn làm việc chân sắt sử dụng nhiều ở cả văn phòng hay nhà riêng. Chân bàn có thiết kế thêm giá để đồ vô cùng tiện lợi.

mẫu bàn làm việc giá rẻ được yêu thích
Bàn làm việc giá rẻ

Với thiết kế đơn giản nên mẫu bàn làm việc giá rẻ được nhiều khách hàng lựa chọn cho cả không gian văn phòng hoặc nhà riêng. Mặt bàn thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp, cùng chân bàn bằng gỗ ép với giá cả hợp lý.

Lựa chọn màu sắc của bàn làm việc văn phòng theo phong thủy

chọn bàn làm việc theo phong thủy phù hợp
Chọn bàn làm việc theo phong thủy với màu sắc phù hợp

Khi chọn bàn làm việc văn phòng theo phong thủy thì màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng. Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định được hướng di chuyển của luồng khí bên trong. Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc của người sử dụng. Mỗi màu sắc mà chủ nhân lựa chọn sẽ có những tác dụng khác nhau. Ví dụ như:

 • Bàn làm việc sơn màu trắng sẽ cung cấp nhiều năng lượng dương cho trí não kích hoạt.
 • Bàn làm việc màu đen sẽ khơi dậy những khả năng tiềm ẩn bên trong.
 • Bàn làm việc màu nâu sẽ tăng cường sức khỏe cho cơ thể, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi với những công việc có áp lực cao.
 • Bàn làm việc màu xám giúp tập trung trí não.
 • Bàn làm việc màu xanh lá cây giúp cân bằng tinh thần, thể chất, duy trì sự tập trung.
 • Bàn làm việc màu xám giúp tăng khả năng tập trung của trí não. Tuy nhiên màu xám lại làm tiêu hao năng lượng của cơ thể.

Hình dáng bàn làm việc theo phong thủy

Theo phong thủy thì người ta đặc biệt chú ý đến hình dáng bàn làm việc. Tùy vào hình dáng bàn làm việc sẽ mang lại những dòng năng lượng khác nhau để có thể phù hợp với công việc hoặc những vị trí khác nhau trong công ty.

Bàn hình chữ nhật phù hợp với những người làm việc thiên về hoạt động trí não. Đây cũng là dạng bàn phù hợp với cả phòng làm việc tại nhà, hay ở các văn phòng, công ty. Nếu ghép hai bàn hình chữ nhật vuông góc sẽ tạo thành kiểu bàn chữ L. Điều này sẽ kích thích năng lượng thổ, phù hợp với những người có công việc như kế toán, nghiên cứu, số liệu,…

chọn bàn làm việc theo phong thủy phù hợp
Bàn làm việc hình chữ nhật

Bàn làm việc hình tròn sẽ mang lại nhiều năng lượng cho bàn làm việc văn phòng. Tuy nhiên bàn tròn sẽ khiến cho người sử dụng khó tập trung làm việc hơn loại bàn hình chữ nhật. Vì vậy kiểu bàn tròn thường được sử dụng trong các hội nghị, dùng làm bàn họp để khơi dậy những ý tưởng sáng tạo trong công việc.

Khác với hai loại bàn trên, bàn hình chữ U và bàn hình vòng cung sẽ rất phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ. Hơn nữa, đây cũng là kiểu bàn mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Chọn bàn làm việc theo phong thủy theo từng đối tượng công việc

lựa chọn bàn làm việc phù hợp
Bàn làm việc phù hợp với từng đối tượng làm việc

Tùy theo từng đối tượng công việc mà có thể lựa chọn bàn làm việc sao cho phù hợp với công việc.

Đối với những người làm nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế thì nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông – hướng của văn xương tinh để phát triển tài năng. Còn nếu muốn sinh tài lộc thì nên đặt bàn làm việc theo góc chéo so với cửa chính ( vị trí tài tinh ). Còn nếu muốn phát triển sự nghiệp thì nên đặt ở phía Bắc – Vị trí của vũ khúc tinh.

Đối với bàn làm việc thông minh của nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch, nhân viên kế toán thì nên đặt ở phía trái căn phòng để giúp gia tăng tài lộc. Phía đằng sau bàn không nên có nhiều người qua lại, hướng nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt sẽ khiến người làm việc luôn cảm thấy thoải mái, nhanh nhẹn, sáng suốt, đạt hiệu suất cao.

Lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp

lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp
Kích thước bàn làm việc phù hợp

Khi lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với vóc dáng của bản thân, diện tích căn phòng. Cần đặc biệt quan tâm đến chiều cao và chiều dài cánh tay của bạn.

Nếu không để máy vi tính trên bàn thì kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn sẽ có kích thước dài x rộng là 1,52m x 0,76m. Đối với bàn làm việc có sử dụng máy tính thì kích thước thường là 1,82m x 0,91m. Nếu thiết kế bàn làm việc quá lớn không chỉ làm tốn kém diện tihcs mà còn ảnh hưởng đến phong thủy.

Bài trí đồ vật trên bàn làm việc mang lại phong thủy tốt

chọn bàn làm việc theo phong thủy
Bài trí bàn làm việc phù hợp

Mời các bạn tham khảo bài viết: Chọn cây phong thủy cho bàn làm việc mang lại tài lộc và may mắn

Khi chọn bàn làm việc văn phòng theo phong thủy thì việc bài trí đồ vật trên bàn làm việc cũng ảnh hưởng rất nhiều. Việc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy bàn làm việc, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của nhân viên. Một bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, đồ đạc bài trí hợp lý sẽ làm tâm trạng của người dùng được thoải mái, kích thích óc sáng tạo. Mỗi hướng sẽ phù hợp với những đồ vật khác nhau để mang lại phong thủy tốt:

 • Hướng Đông nên để ví tiền.
 • Hướng Đông Nam nên để điện thoại.
 • Hướng Tây nên để con dấu.
 • Hướng Tây Nam để lịch bàn.
 • Hướng Nam để đèn bàn.
 • Hướng Đông Bắc để sổ ghi chép.
 • Hướng Bắc nên để cây cảnh. Tuy nhiên nên chọn những chậu cây cảnh nhỏ, tròn, nhẵn, có lá rộng để duy trì tốt các mối quan hệ.
 • Hướng Tây Bắc nên để bút, mực.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Ngoài ra trên bàn làm việc có thể đặt một số vật phẩm phong thủy như quả cầu thạch anh, cột thủy tinh. Đây là những vật phong thủy sẽ giúp tụ năng lượng tốt, làm tăng cường khả năng tư duy của người sử dụng. Trên bàn làm việc cũng nên đặt tháp văn xương sẽ có lợi cho việc học hành, nâng cao trình độ, giúp người dùng anh minh, sáng trí hơn.

Đối với phòng làm việc nên treo một số tranh ảnh. Những nhà kinh doanh là tranh ảnh các nhà doanh nghiệp thành đạt, nổi tiếng. Phòng làm việc cho nhà nghiên cứu nên treo ảnh các nhà khoa học…Tuy nhiên nên lựa chọn những bức tranh, ảnh có màu sắc tươi sáng với nội dung biểu hiện sự phát triển, thành đạt.

Với những người hay phải đi làm việc xa thì bàn làm việc nên có đôi ngựa đồng. Theo phong thủy thì ngựa đồng sẽ giúp cho mọi chuyến đi được thuận lợi, nhanh chóng, người đi xa luôn khỏe mạnh.

Những người làm nghề diễn viên, luật sư…thì trong phòng làm việc nên để đôi sư tử nhỏ bằng đá sẽ giúp sinh tài lộc.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Hướng đặt két sắt để giữ được tiền không phải ai cũng biết

Những vật dụng không nên để trên bàn làm việc

 • Những vật trang trí sắc nhọn: Khi chọn bàn làm việc theo phong thủy thì không nên sử dụng những vật trang trí sắc nhọn. Các vật phẩm này sẽ đem lại cảm giác áp lực, khiến tâm trạng không tốt, làm tiêu hao năng lượng của người dùng.
 • Những con giáp kị bản mệnh: Việc bài trí những con  giáp kị bản mệnh của người dùng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho người sử dụng.
 • Những vật phẩm có hình thù kì dị: Nếu bài trí những vật phẩm này sẽ mang sát khí đến cho những người ngồi trên bàn, khiến họ dễ gây ra những tranh chấp, xui xẻo ngoài ý muốn.
 • Đồ vật hư hỏng: Đây chính là những thứ xua đuổi quý nhân.

Cuối cùng thì bàn làm việc văn phòng cần được phải dọn dẹp một cách sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng để sinh khí được luân chuyển một cách dễ dàng. Đây cũng là cách để tạo cho người làm việc một tinh thần làm việc thoải mái, khoan khoái để có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Trên đây chúng tôi vừa mang đến cho các bạn những thông tin về cách lựa chọn bàn làm việc văn phòng theo phong thủy. Hi vọng những thông tin tham khảo này sẽ giúp ích được cho các bạn.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.