Tư vấn xây dựng biệt thự hiện đại 16x20m 4 tầng đẹp tại Ecopark

Kiến tạo một không gian sống đẹp, tiện nghi và thân thiện hơn với môi trường đang là những gì mà các kiến trúc sư Architect Việt hướng tới. Mẫu biệt thự hiện đại 16x20m 4 tầng là một công trình kiến trúc xanh cực kì thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Thông tin công trình :

 • Tên gia chủ : Nguyễn Hữu Tùng
 • Dự án : biệt thự nhà ở
 • Kiểu biệt thự : biệt thự kép nối liền
 • Địa điểm : KĐT Ecopark
 • Diện tích miếng đất quy hoạch : 484m2
 • Kích thước dài rộng : 16x20m
 • Kiến trúc sư : Nguyễn Tiến Mạnh

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng biệt thự hiện đại 4 tầng 16x20m

 • Bố trí mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 : Phòng khách, phòng bếp + ăn , WC1, phòng ngủ 1, sảnh thang.
 • Bố trí mặt bằng công năng sử dụng tầng 2 : Phòng ngủ 2 + Wc + Phòng làm việc, Phòng ngủ 3 + WC, kho, sảnh thang.
 • Bố trí mặt bằng công năng sử dụng tầng 3 : Phòng ngủ khách, phòng ngủ giúp việc, WC, phòng thể thao.
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng gác mái : Phòng thờ, Phòng giặt đồ.

Khám phá ý tưởng kiến trúc xanh cho mẫu biệt thự hiện đại 16x20m 4 tầng khu đô thị Ecopark

Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng đang làm cho bầu khí ngày càng ô nhiễm, không gian sống con người trở nên tù túng, chật hẹp thiếu màu xanh cây cỏ. Những điều ấy không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn mà còn làm ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng và sức khỏe con người. Cũng vì vậy, kiến trúc những năm gần đây đang hướng dần đến công trình kiến trúc xanh nhằm cân bằng lại môi trường sống. Không chỉ là những công trình kiến trúc lớn mang quy mô quốc gia mà ngay cả trong những công trình nhà dân thông thường, ý tưởng này cũng rất được đón nhận.

mau-biet-thu-hien-dai-16x20m-4-tang-1
Chiêm ngưỡng mẫu biệt thự hiện đại 16x20m 4 tầng trong xu hướng kiến trúc xanh

Đến và làm việc với Architect Việt chúng tôi, ngay từ ban đầu anh Tùng đã trình bày khá rõ ý tưởng và yêu cầu cơ bản cụ thể như sau : “Tôi muốn xây dựng một ngôi biệt thự hiện đại 3 tầng trên lô đất kích thước 16x20m, kiểu biệt thự kép ngăn đôi để cả hai gia đình cùng sử dụng, bố tri mặt bằng công năng sử dụng tối thiểu 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp và phòng thờ, còn những không gian dư thừa khác mong kiến trúc sư tư vấn giúp tôi.”

mau-biet-thu-hien-dai-16x20m-4-tang-2
Ngắm mẫu nhà biệt thự đẹp 16x20m 4 tầng phong cách kiến trúc hiện đại

Ý tưởng đề ra khá rõ ràng nên thời gian làm việc giữa kiến trúc sư và gia chủ cũng trở nên nhanh chóng hơn. Chúng tôi cũng đề xuất với anh Tùng việc đưa vào những diện tích dành cho cây cối để không gian tươi mát thân thiện và gần gũi hơn với thiên nhiên. Anh Tùng hoàn toàn tán thành với ý tưởng trên. Đó là cơ sở ban đầu cho mẫu biệt thự hiện đại 16x20m 4 tầng.

Chiêm ngưỡng mẫu biệt thự 4 tầng 16x20m kiến tạo một không gian sống đẹp, thân thiện gần gũi với thiên nhiên.

Như đã đề cập ở nhiều bài viết khác, phong cách kiến trúc hiện đại là sự đoạn tuyệt dứt khoát với kiểu kiến trúc rườm rà cổ điển, đề cao sư tối giản, tạo ra vẻ đẹp hiện đại bằng cách bố trí mặt bằng phi đối xứng và sử dụng các khối hình vuông vức, khỏe khoắn. Ở kiến trúc hiện đại việc phối hợp màu sắc và các vật liệu trang trí cũng được quan tâm nhiều hơn .

Qua phối cảnh 3D, mẫu biệt thự  nhà đẹp 16x20m 4 tầng gây ấn tượng trước hết với vẻ đẹp tươi mới tràn đầy sức sống vì được bao trùm trong không gian cây cối xanh mướt. Ban đầu anh Tùng chỉ đề xuất số tầng là 3 song kiến trúc sư gợi ý xây dựng thêm một tầng áp mái để tăng diện tích sử dụng. Vẫn nằm trong khoản kinh phí xây nhà nên anh Tùng cũng đồng ý.

mau-biet-thu-hien-dai-16x20m-4-tang-3
Mẫu biệt thự nhà đẹp 16x20m 4 tầng trang trí ngoại cảnh đẹp mắt

Ngoại cảnh ngôi nhà được trang trí công phu ốp gạch chỉ, hoặc gỗ tạo điểm nhấn, tránh sự đơn điệu. Chất liệu kính cường lực trong suốt cũng được tận dụng vào mẫu biệt thự này nhằm tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên lưu thông, cũng mang đến vẻ đẹp hiện đại hơn cho mẫu biệt thự này. Ngoài ra, hệ thống hành lang dài rộng bao quanh bốn mặt biệt thự là nơi để gia chủ bố trí thêm các bồn hoa cây cảnh.

Nhà biệt thự đẹp 16x20m 4 tầng thiết kế hai cổng vào riêng biệt chia đôi diện tích sử dụng thực chất là hai ngôi biệt thự kép nối chung tường, tuy vậy cách trang trí ngoại cảnh tạo ra chỉnh thể thống nhất. Mẫu biệt thự lùi trước lùi sau và bên cạnh làm sân trước, diện tích xây dựng nhà thực chất vào là 7,5x15m. Cùng với đó hệ thống hàng rào kiên cố chắc chắn cùng với bồn đất trồn hoa cây cảnh tăng thêm nét đẹp xinh xắn đáng yêu cho mẫu biệt thự.