Bố trí bàn làm việc tuổi Tỵ hợp phong thủy dẫn đường thành công

Phong thủy bàn làm việc tuổi Tỵ như thế nào để giúp gia chủ thành công trong sự nghiệp, công danh ngày càng nở rộ. Đây chắc hẳn đang là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay, đặc biệt là những gia chủ cầm tinh con Rắn. Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết đầy hữu ích dưới đây của ArcViet nhé!

Mục Lục

Những điều cần biết về phong thủy bàn làm việc hợp với người tuổi Tỵ

Một người trong chúng ta, mỗi ngày dành đến 8 – 10h tại văn phòng làm việc. Nơi làm việc chiếm đến gần 1 nửa thời gian trong ngày của mỗi người khi đến độ tuổi trưởng thành. Bất cứ ai cũng mong muốn có một sự nghiệp rực rỡ, đường công danh sáng lạn. Để làm được điều này, ngoài năng lực, sự chăm chỉ của bản thân thì phong thủy cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng.

bo-tri-ban-lam-viec-tuoi-ty
Điều cần biết về phong thủy bàn làm việc hợp với người tuổi Tỵ

Cũng giống như nhiều con giáp khác, những người tuổi Tỵ cũng được chia thành 5 can chi ứng với 5 mệnh trong Ngũ hành. Đó là Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Quý Tỵ và Tân Tỵ. Vì thuộc 5 mệnh riêng biệt nên cách bố trí hướng, màu sắc bàn làm việc hay phương vị đặt bàn thần tài cũng có sự khác nhau. Việc gia chủ biết rõ năm can chi tuổi, mệnh của mình sẽ giúp ích rất nhiều khi bố trí bàn làm việc, sao cho hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Bố trí bàn làm việc cho người tuổi Tỵ theo từng hệ can chi

Bàn làm việc tuổi Ất Tỵ (1965) hợp phong thủy

Tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965, thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành. Vì thế, ArcViet đã bố trí bàn làm việc như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng Đông Nam của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới Ất Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về các hướng tốt Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Nữ giới Bính Thìn cũng thuộc Tây tứ mệnh nên bố trí bàn làm việc theo các hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Bàn làm việc dạng hình thuôn dài với gam màu chủ đạo của mệnh Thổ là đỏ, cam. Ngoài ra có thể kết hợp thêm màu xanh lục của mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho gia chủ tuổi Ất Tỵ.
bo-tri-ban-lam-viec-tuoi-ty
Tuổi Ất Tỵ (1965), mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc có màu đỏ để tăng vượng khí

Phong thủy bàn làm việc cho gia chủ Đinh Tỵ (1977)

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977. Những người này thuộc mệnh Thổ, do đó chúng tôi đã bố trí hướng, màu sắc bàn làm việc như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Tây của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới 1977 thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Còn nữ giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh, nên bố trí bàn làm việc quay về 1 trong 4 hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình chữ nhật với gam màu chủ đạo là nâu, vàng đất (màu bản mệnh của Thổ) hoặc màu vàng đỏ, cam của mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ 1977.
bố trí bàn làm việc tuổi Tỵ
Phong thủy bàn làm việc cho gia chủ Đinh Tỵ (1977)

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ (1989) nên bố trí bàn làm việc như thế nào?

Tuổi Nhâm Thìn sinh vào các năm 1989. Xét về phong thủy thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành. Bố trí hướng, màu sắc bàn làm việc hợp với gia chủ Kỵ Tỵ như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Bắc của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Vì Nam giới và nữ giới Kỷ Tỵ đều thuộc Đông tứ mệnh, bàn làm việc nên quay về các hướng tốt như Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình uống lượn có các góc lượn tròn có gam màu chủ đạo là xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Ngoài ra, gia chủ Kỷ Tỵ có thểm tham khảo các mẫu bàn làm việc có màu xanh dương của mệnh Thủy cũng rất tốt vì Thủy sinh Mộc.
bo-tri-ban-lam-viec-tuoi-ty
Gia chủ Kỷ Tỵ nên bố trí bàn làm việc theo các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Xem thêm:

Bàn làm việc cho tuổi Tân Tỵ (1941; 2001) hợp phong thủy

Những người sinh vào năm 1941, 2001 nằm trong can chi Tân Tỵ, thuộc mệnh Kim. Để phong thủy nơi làm việc của gia chủ Tân Tỵ luôn phát tài phát lộc cần bố trí như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Nam của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới Tân Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, nên bố trí bàn làm việc theo 1 trong 4 hướng sau Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y). Nữ giới Tân Tỵ cũng thuộc Tây tứ mệnh, bàn làm việc có thể quay về các hướng tốt như Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. Chủ đạo với các gam màu như trắng (màu bản mệnh của Kim) hoặc nâu, vàng đất của hành Thổ vì Thổ sinh Kim rất tốt cho công việc làm ăn của gia chủ.
bo-tri-ban-lam-viec-tuoi-ty
Mẫu bàn làm việc màu trắng rất hợp với gia chủ Tân Tỵ

Tuổi Quý Tỵ (1953 – 2013) nên bố trí bàn làm việc như thế nào?

Những người sinh vào năm 1953; 2013 nằm trong can chi Quý Tỵ. Đây là can chi thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành. Vì thế chúng tôi sẽ bố trí bàn làm việc theo phong thủy như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Nam của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới Quý Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, các hướng bố trí bàn làm việc tốt sẽ là Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Nữ giới Quý Tỵ thuộc Đông tứ mệnh tốt nhất bàn làm việc nên bố trí theo 1 trong 4 hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình tròn, hình móng ngựa có màu xanh dương, đen trắng là màu bản mệnh Thủy. Hoặc màu trắng của mệnh Kim Mộc, vì theo ngũ hành Kim sinh Thủy.
phong thủy bàn làm việc tuổi Tỵ
Tuổi Quý Tỵ nên bố trí bàn làm việc có màu đen giúp sự nghiệp ngày càng phát triển

Hi vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã có thêm những gợi ý hữu ích khi bố trí bàn làm việc hợp với người tuổi Tỵ. Việc chọn đúng hướng, màu sắc bàn làm việc theo mệnh, theo tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Hãy liên hệ ngay với ArcViet nếu có nhu cầu tư vấn, thiết kế nhà ở – biệt thự nhé!

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *