Phong thủy xem hướng nhà tuổi Tỵ giúp gia đình giàu sang phú quý

Có thể nói, khi thiết kế nhà ở việc bố trí hướng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi gia đình. Một hướng nhà tốt không chỉ phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ mà còn phải đảm bảo ấm áp về mùa đông và mát mẻ trong mùa hè. Vậy cách xem hướng nhà tuổi Tỵ như thế nào để thu hút nhiều nhất tài lộc và vượng khí? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Mục Lục

Tử vi cuộc đời của người tuổi Tỵ

Thìn là con giáp thứ 6 trong vòng tròn 12 con giáp, sau Tý, Sửu, Dần, Mão và Thìn. Với hình ảnh đại diện là chú Rắn khá lươn lẹo và nguy hiểm. Những người thuộc con giáp này sinh vào các năm sau đây: 1917, 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013.

phong-thuy-xem-huong-nha-tuoi-ty
Thìn là con giáp thứ 6 trong vòng tròn 12 con giáp, hình ảnh đại diện là chú Rắn

Sơ lược về tính cách – sự nghiệp – cuộc đời của người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là những người khá khôn ngoan, khéo léo và ưa mạo hiểm trong công việc lẫn tình cảm. Với tính cách giàu tình cảm, có đời sống nội tâm phong phú, lãng mạn. Vì thế họ luôn khiến người khác bị thu hút bởi vẻ đẹp và sự uyển chuyển của mình.

phong-thuy-xem-huong-nha-tuoi-ty
Tuổi Tỵ là những người khá khôn ngoan, khéo léo, hợp với các công việc kinh doanh

Trong công việc, người tuổi Tỵ làm việc rất chăm chỉ, cần cù, có khả năng tích trữ, dành dụm tiền bạc một cách đáng nể. Do đó, cuộc sống của họ luôn đầy đủ vật chất, không bao giờ thiếu thốn. Những người này có đầu óc khá nhạy bén, hợp với những công việc kinh doanh, đầu tư sinh lợi. Với con mắt nhìn xa trông rộng của mình, họ dễ dàng có những phán đoán chính xác về nhu cầu thị trường. Khiến cho con đường kinh doanh sự nghiệp của mình phát triển nhanh chóng.

Phong thủy hướng nhà tuổi Tỵ hợp mệnh hợp tuổi ai cũng cần biết

Hướng nhà cho gia chủ sinh năm Ất Tỵ (1965):

 • Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Phú đăng hỏa – mệnh Hỏa.
 • Hướng tốt nên chọn: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Đây đều là những hướng mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Không chỉ mở rộng đường công danh mà còn cải thiện sức khỏe, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Hướng xấu nên tránh: Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). Nếu bố trí nhà theo các hướng này sẽ khiến gia chủ tuổi Ất Tỵ gặp bất lợi trong công việc, tình cảm. Ngoài ra thường xuyên bị thị phi bủa vây, kiện tụng.
phong thủy hướng nhà tuổi Tỵ
Tuổi Ất Tỵ nên xây nhà theo các hướng Tây Nam; Tây; Tây Bắc; Đông Bắc.

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ (1977) nên xây nhà theo hướng nào?

 • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Sa trung thổ – mệnh Thổ.
 • Xây nhà theo 1 trong 4 hướng sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Những hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi sinh năm 1977 nhanh thăng quan tiến chức, phúc đức dài lâu, gia đình êm ấm, trường thọ.
 • Tuyệt đối tránh các hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Cần tránh các hướng này vì sẽ khiến gia chủ Đinh Tỵ thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu thốn tiền bạc, tình cảm gia đình đi xuống, bệnh tật triền miên.
phong-thuy-xem-huong-nha-tuoi-ty
Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam; Tây là 4 hướng tốt gia chủ Đinh Tỵ nên bố trí nhà.

Xem thêm:

Hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ (1989)

 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ.
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc – mệnh Mộc.
 • Hướng tốt nên chọn xây nhà: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Chọn 1 trong 4 hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, cải thiện sức khỏe cũng như củng cố các mối quan hệ trong gia đình cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ.
 • Hướng nhà xấu nên tránh: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Đây là 4 hướng xấu, nếu xây nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tổn hại về sức khỏe, tinh thần, dễ bị tiểu nhân hãm hại, thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật.
phong-thuy-xem-huong-nha-tuoi-ty
Chọn hướng nhà tốt cho tuổi Kỷ Tỵ (1989) hợp phong thủy

Xem hướng nhà hợp tuổi Tân Tỵ (2001)

 • Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Bạch lạp kim – mệnh Kim.
 • Chọn hướng tốt để bố trí nhà: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị). Xây nhà theo các hướng này, gia chủ Tân Tỵ cả đời không lo về chuyện tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, gia đình ấm êm hạnh phúc.
 • Hướng xấu tuyệt đối tránh khi xây nhà: Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ). Nếu gia chủ 2001 xây nhà theo 1 trong 4 hướng này sẽ dễ gặp xui xẻo, công danh sự nghiệp giảm sút nhanh chóng, gia đình không hạnh phúc.
bố trí hướng nhà tuổi Tỵ hợp phong thủy
Gia chủ Tân Tỵ nên xây nhà theo 1 trong 4 hướng Tây Nam; Tây; Tây Bắc; Đông Bắc.

Tuổi Quý Tỵ (1953) nên bố trí nhà theo những hướng nào?

 • Quẻ mệnh: Khôn thổ.
 • Ngũ hành: Trường lưu thủy – mệnh Thủy.
 • Hướng tốt nên chọn: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Lựa chọn những hướng này khi xây nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều vượng khí, tài lộc, công danh sự nghiệp rộng mở, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Tránh các hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Được cho là các hướng cực xấu cho tuổi Giáp Thìn khiến gia chủ thường xuyên gặp điều không may, tình cảm gia đình luôn căng thẳng, xung đột.
phong-thuy-xem-huong-nha-tuoi-ty
Tuổi Quý Tỵ (1953) nên bố trí nhà theo những hướng nào là hợp phong thủy

Trên đây, ArcViet vừa hướng dẫn các bạn cách xem hướng nhà tuổi Tỵ hợp phong thủy mang đến may mắn và tài lộc vào nhà. Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng khi xây nhà mà bất cứ gia chủ nào cũng cần quan tâm. Mọi thông tin hay có nhu cầu tư vấn, thiết kế nhà ở hãy liên hệ ngay với ArcViet để được đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm hỗ trợ tận tình.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *