Cây cảnh cho người tuổi Mão theo phong thủy rước tài lộc và công danh

Tuổi Mão trồng cây gì, hợp cây gì để tốt cho phong thủy về cuộc sống lẫn công việc. Ngoài ra, việc lựa chọn cây cảnh theo tuổi còn phụ thuộc rất nhiều vào mệnh trong Ngũ hành của người đó. Vì thế, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ArcViet để biết cách lựa chọn những loại cây cảnh cho người tuổi Mão tốt nhất nhé!

Mục Lục

Phong thủy cây cảnh cho người tuổi Mão và những điều cần biết

Bản chất của cây cảnh là dùng để trang trí cho không gian sống của mỗi gia đình, văn phòng hay nơi làm việc. Tuy nhiên nếu tùy tiện chọn cây cảnh không hợp phong thủy sẽ phạm phải những kiêng kỵ nhất định. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vận mệnh của mọi thành viên trong gia đình. Cây cảnh không chỉ giúp thanh lọc không khí, đem lại bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe. Mà nó còn là một vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng khi trang trí cho phòng khách hay không gian làm việc.

cay-canh-cho-nguoi-tuoi-mao
Lựa chọn đúng cây cảnh cho người tuổi Mão giúp thu hút tài lộc và vượng khi vào nhà

Vì thế, nếu muốn mọi chuyện êm xuôi, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió thì gia chủ tuổi Mão phải để ý đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Việc chọn cây cảnh hợp với hợp bản mệnh sẽ giúp người tuổi Mão át chế được nhược điểm trong tính cách của mình, gia tăng vận khí tốt, thu hút may mắn và tài lộc. Nhờ vậy, sẽ làm cho công việc luôn suôn sẻ, cuộc sống gia đình yên vui. Cũng từ đó, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng và bền vững hơn.

Người tuổi Mão gồm 5 can chi tuổi Đinh Mão, Quý Mão, Kỷ Mão, Ất Mão và Tân Mão. Mỗi can chi ứng với 1 mệnh trong Ngũ hành. Do đó, lựa chọn các loại cây cảnh phù hợp với từng tuổi, từng mệnh cũng có sự khác nhau.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Đinh Mão (1987)

Người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mang mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa). Những người tuổi này hợp với tất cả các loại cây cảnh có màu đỏ, cam, tính thuộc bản mệnh Hỏa. Hoặc cây phong thủy có màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra, cần tránh những loại cây có màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy vì Thủy khắc Hỏa.

cay-canh-cho-nguoi-tuoi-mao
Người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa hợp với các loại cây có màu đỏ như Hoa trạng nguyên

Gia chủ Đinh Mão hợp với một số loại cây như: Cây tùng, lộc vừng, hoa trạng nguyên, kim tiền, hồng môn, hoa mai, trúc cảnh, tre cảnh, hoa đào, hoa sen…

Người tuổi Ất Mão (1975) hợp với cây phong thủy nào?

Những người sinh năm 1975, nằm trong can chi Ất Mão thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành. Gia chủ tuổi này sẽ hợp với những cây cảnh có màu xanh dương (mệnh Thủy) hoặc màu trắng của mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy). Cần tránh những loại cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ để tránh phạm quy luật tương khắc trong ngũ hành.

cay-canh-cho-nguoi-tuoi-mao
Người tuổi Ất Mão (1975) hợp với cây Kim tiền

Những cây cảnh hợp với người tuổi Ất Mão như: Cây hoa giấy, lan chi, phát tài, hoa địa lan trắng, cây lưỡi hổ, lan như ý…

Chọn cây cảnh cho người tuổi Mão – mệnh Kim

Người tuổi Quý Mão (1963), trong Ngũ hành thuộc mệnh Kim (Kim bạch kim). Do đó, cần chọn những loại cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim vì Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim. Tránh những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa khắc chế Kim sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không may trong công việc và cuộc sống.

phong thủy cây cảnh cho người tuổi Mão
Cây cảnh cho người tuổi Quý Mão – mệnh Kim như ngọc ngân, kim tiền…

Gia chủ Quý Mão sẽ hợp với các loại cây cảnh như sau: Cây đế vương, ngọc ngân, may mắn, trúc phát tài, cọ nhật, sen đá màu nâu…

Xem thêm:

Phong thủy chọn cây cảnh cho gia chủ tuổi Tân Mão – mệnh Mộc

Người tuổi Tân Mão sinh năm 1951 mang mệnh Mộc trong Ngũ hành. Những loại cây cảnh hợp với tuổi Tân Mão phải có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh của Mộc. Hoặc cây phong thủy có màu xanh dương thuộc màu của mệnh Thủy. Bởi theo quy luật trong Ngũ hành, Thủy sinh Mộc rất tốt cho người mệnh Mộc, thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

bố trí cây cảnh cho người tuổi Mão hợp phong thủy
Thuộc mệnh Mộc, gia chủ Tân Mão hợp với các loại cây có màu xanh lá cây như Phát Tài

Một số loại cây cảnh hợp phong thủy của người tuổi Tân Mão như: Cây phát tài, cây tùng, cây vạn tuế, cây kim ngân, tùng la hán… Lựa chọn một trong những loại cây cảnh này đặt trong phòng khách hay bàn làm việc việc để rước thêm tiền tài và những điều tốt lành cho gia chủ.

Phong thủy cây cảnh tuổi Kỷ Mão (1999)

Người tuổi Mão mệnh Thổ thuộc can chi Kỷ Mão, sinh năm 1999. Những người mệnh Thổ tượng trưng cho đất, do đó các gam màu như nâu và vàng sẽ rất thích hợp. Hoặc màu sắc của mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím cũng rất tốt cho tuổi Kỷ Mão vì Hỏa sinh Thổ. Một số loại cây cảnh phù hợp như sen đá nâu, trạng nguyên, vạn lộc, cung điện vàng….

cay-canh-cho-nguoi-tuoi-mao
Tuổi Kỷ Mão hợp với cây sen đá nau, trạng nguyên với màu sắc chủ đạo của mệnh Thổ

Gia chủ Kỷ Mão tuyệt đối không nên trồng cây cảnh có màu trắng thuộc mệnh Kim vì Kim khắc Thổ. Nếu không muốn gia đình mãi lụi bại, làm việc gì cũng không thành công, nghèo đói suốt đời, ốm đau, bệnh tật triền miên.

Hi vọng qua bài viết trên đây, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn cây cảnh cho người tuổi mão hợp phong thủy. Cây cảnh cũng như việc bố trí nội thất của ngôi nhà vậy, phải chọn đúng màu sắc, loại cây hợp với tuổi, với mệnh của mình mới đem đến kết quả tốt nhất. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *