5 nguyên tắc cần tránh khi bố trí gương trong phòng tắm

Gương là một trong những vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Nó không chỉ mang lại nhiều tác dụng trong cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Mà còn có ý nghĩa nhất định trong phong thủy, đặc biệt là trong phòng vệ sinh. Sử dụng gương trong phòng vệ sinh ngoài chức năng để soi, ngắm thì nó cũng đem lại nhiều hiệu quả trong phong thủy. Tuy nhiên, bố trí gương trong phòng tắm cần chú ý những nguyên tắc gì để tránh phạm phải các điều cấm kỵ? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Architec Việt để hiểu rõ hơn nhé.

Mục Lục

Tránh để gương chiếu thẳng vào cửa

Bố trí gương trong phòng tắm, nhà vệ sinh có tác dụng rất tốt trong không gian. Bởi nó tạo được sự thông thoáng và rộng rãi cho căn phòng. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, gia chủ nên lưu ý tránh để gương chiếu thẳng vào cửa. Vì điều này sẽ khiến cho các nguồn năng lượng bị đẩy vào trong, gây trở ngại về mặt phong thủy.

Bên cạnh đó, việc đặt một tấm gương bên ngoài phòng tắm cũng có tác dụng rất tốt. Giúp đẩy lùi các nguồn năng lượng xấu từ ngoài đi vào nhà vệ sinh.

gương trong phòng tắm theo phong thủy
cách bài trí gương trong phòng tắm hợp phong thủy

Gia chủ cũng nên lưu ý chỉ nên lắp gương vừa với vị trí tầm nhìn, kích thước vừa đủ. Bên cạnh đó cũng không quá to để tránh chiếm quá nhiều diện tích không cần thiết. Khiến cho không gian trở nên lộn lộn, bí bách hơn.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi chọn hướng nhà vệ sinh theo phong thủy

Không bố trí gương trong phòng tắm đối diện bồn cầu

Nếu như đặt gương đối diện với bồn cầu ( toilet ) thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng trong phong thủy. Đặc biệt là tạo nên nhiều tác động tiêu cực đối với mọi người trong nhà. Cách bố trí này sẽ khiến cho các nguồn năng lượng trôi hết ra ngoài thay vì luân chuyển theo một vòng tuần hoàn.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều gia đình mắc phải lỗi phong thủy này khi đặt gương trong phòng tắm. Từ đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh hay phòng tắm là nơi tập trung nhiều âm khí, xú uế cần phải loại bỏ. Nếu như đặt gương như vậy thì chẳng khác nào giúp cho khí xấu phản chiếu vào nhà. Đây là điều cực kỳ hung, cần phải tránh bỏ.

cách bố trí gương hợp lý
Gương trong phòng tắm tránh đặt đối diện với bồn cầu

Với những nhà tắm trong phòng ngủ càng cần phải lưu ý tới điều này. Nếu như phạm phải điều cấm kỵ trên, nó sẽ khiến cho người ngủ chịu nhiều ảnh hưởng và tác động xấu. Không chỉ đối với sức khỏe mà còn tới con đường công danh, sự nghiệp sau này.

Gương là vật dụng mang âm khí thịnh, nhà tắm trong phòng ngủ nếu như không bố trí gương hợp lý sẽ khiến cho dương khí của người ngủ bị hút hết. Khiến cho tinh thần lúc nào cũng mệt mỏi và thân thể kiệt quệ. Chính vì thế, gia chủ nên lưu ý không nên để gương chiếu thẳng ra cửa hoặc chiếu tới giường ngủ nếu không muốn sức khỏe, tài vận của mình bị ảnh hưởng.

Tuyệt đối không dùng gương có nhiều góc sắc nhọn trong nhà tắm

Tác dụng của gương đối với cuộc sống con người không còn phải bàn cãi. Không chỉ dùng để soi, gương còn có tác dụng để trang trí và làm đẹp cho không gian. Hiện nay, gương được thiết kế với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Giúp người dùng có được sự lựa chọn phù hợp với sở thích và không gian mà mình muốn trang trí.

Tuy nhiên, đối với gương trong phòng tắm, gia chủ nên sử dụng gương hình vuông là hợp lý nhất. Kiểu gương này sẽ giúp tạo ra sự hài hòa, cân bằng cho không gian. Nếu như được kết hợp với bồn rửa tay hình tròn nữa lại càng tốt. Vì nó tạo ra sự hòa hợp và mang lại phong thủy tốt cho căn phòng.

chọn hình dáng gương hợp phong thủy
Sử dụng gương hình tròn, hình vuông trong phòng tắm mang lại phong thủy tốt

Ngoài ra, có thể trang trí không gian phòng tắm bằng gương hình tròn hoặc hình bầu dục cũng rất phù hợp. Tuy nhiên, gia chủ nên chú ý tuyệt đối không dùng các loại gương có nhiều góc cạnh sắc nhọn. Điển hình là gương hình tam giác, hình thoi. Bởi những loại gương này sẽ tạo nên nhiều luồng sát khí, xung sát với nhau khiến cho gia thất không được yên ổn, bình an.

Không được treo gương quá nhỏ trong phòng tắm

Vị trí đặt gương trong phòng tắm có ý nghĩa rất quan trọng. Lúc soi gương, nếu như phía trên có một khoảng không gian lớn sẽ mang lại ý nghĩa rất tốt cho gia chủ. Nó thể hiện tiền đồ rộng mở, có khả năng phát triển cao và được soi sáng rực rỡ. Từ đó giúp cho tương lai nhất định được thành công, xán lạn.

Chính vì thế mà gương trong nhà vệ sinh, nhà tắm cần sử dụng loại có kích thước vừa phải. Không được quá to mà cũng không quá bé. Vì nó có ảnh hưởng tới nguồn âm khí và sự tích tụ các nguồn năng lượng xấu trong căn phòng.

chọn kích thước gương hợp lý
Sử dụng gương có kích thước vừa phải, đủ dùng trong nhà tắm

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý không được chọn các loại gương quá nhỏ, chỉ soi được mặt trong nhà tắm. Vì điều này sẽ khiến cho sự nghiệp của mọi người trong gia đình bị ảnh hưởng, gây nên nhiều bất lợi trong cuộc sống như: Công việc gặp nhiều bất lợi, không có hướng phát triển; sự nghiệp khó có thể thăng tiến,…

Tránh sử dụng gương có nhiều mặt nhỏ trong nhà tắm

Hiện nay, có nhiều gia đình muốn tạo được sự ấn tượng, nổi bật cho nhà tắm của mình. Bằng cách sử dụng gương với thiết kế nhiều mặt gương nhỏ hợp thành gương lớn. Tuy nhiên, cách sử dụng này đã phạm phải một trong các điều tối kỵ trong phong thủy. Làm cho tinh thần, sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng xấu. Nghiêm trọng hơn là có thể khiến mọi người trong nhà dễ mắc bệnh tật, khó cứu chữa.

tránh sử dụng gương nhiều mặt trong phòng tắm
Không nên sử dụng gương nhiều mặt trong phòng tắm

Kiểu gương này nhìn qua có vẻ như tạo được tính thẩm mỹ rất tốt. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ lại có nhiều hình ảnh trong gương, khiến cho người nhìn dễ lóa mắt, chóng mặt.

Điều này gây nên những ảnh hưởng và tác động xấu đến phong thủy căn nhà. Dễ khiến cho các thành viên do dự, thiếu quyết đoán.Kéo theo đó là vận thế giảm xuống, vượng khí cũng mất đi. Bởi vậy mà khi chọn gương trong phòng tắm, gia chủ nên tránh sử dụng loại gương này để không phạm phải các lỗi trong phong thủy. Tránh được nhiều vận hạn cho gia đình mình.

Gương đối diện bồn tắm là đại kỵ

Bố trí gương trong phòng tắm nếu đối diện với bồn tắm là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì theo quy luật ngũ hành, bồn tắm và gương đại diện cho hành Thủy. Nếu Thủy vượng thì sẽ sinh nên hàn khí mạnh, làm cho sức khỏe yếu dần và tâm lý con người trở nên bất an.

Ngoài ra trong lúc tắm rửa, vệ sinh, lúc cơ thể thả lỏng mà nhìn thấy gương thì sẽ khiến cho năng lượng xấu bị xâm nhập. Điều này sẽ khiến cho tâm trạng cũng như sức khỏe của mọi người trong nhà khi sử dụng phòng tắm bị ảnh hưởng rất lớn.

Xem thêm: Bàn làm việc tuổi Thìn: Sự nghiệp cực vượng, tài mệnh sáng rực

Có thể nói, gương là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng có liên quan phần lớn tới phong thủy ngôi nhà. Chính vì thế mà việc bố trí gương cần phải có sự cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng, đảm bảo phù hợp với từng vị trí, không gian khác nhau.

Trên đây là một số nguyên tắc bố trí gương trong nhà tắm theo phong thủy cần lưu ý. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích trong việc bài trí gương trong nhà hợp lý. Giúp gia chủ vượng vận, gặp nhiều thăng tiến và thành công trong sự nghiệp.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *