Hướng nhà cho người tuổi Thìn theo phong thủy phát tài phát lộc

Bạn tuổi Thìn, đang có ý định xây một ngôi nhà xinh xắn làm nơi cư trú cho gia đình nhỏ của mình. Tuy nhiên bạn chưa biết hướng xây nhà nào là tốt, hợp tuổi, hợp mệnh để mang đến may mắn và giải trừ những điềm xấu. Vì thế, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ArcViet để biết cách xem hướng nhà cho người tuổi Thìn hợp phong thủy nhé!

Mục Lục

Tổng quan về tử vi cuộc đời của người tuổi Thìn

Thìn là con giáp thứ 5 trong vòng tròn 12 con giáp sau Tý, Sửu, Dần và Mão. Với hình ảnh đại diện là con Rồng tượng trưng cho sự quyền lực và sức mạnh thần bí. Những người thuộc con giáp này sinh vào các năm sau đây: 1916, 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012.

huong-nha-cho-nguoi-tuoi-thin
Thìn là con giáp thứ 5, đại diện là chú rồng phun lửa đầy sức manh

Vài nét về tính cách và sự nghiệp của gia chủ tuổi Thìn;

Rồng được xem là con vật linh thiêng, quyền lực bậc nhất trong tất cả loài vật hiện nay. Vì thế những người tuổi này sở hữu trí thông minh hơn người, nhiều tham vọng, có sức sống mãnh liệt. Với vẻ bề ngoài luôn toát lên chí khí anh hùng, lẫm liệt mà họ luôn đạt được thành công, danh tiếng, địa vị cao trong sự nghiệp của mình.

bố trí hướng nhà cho người tuổi Thìn hợp phong thủy
Người tuổi Thìn sở hữu nhiều tính cách tốt đẹp, nhiều tham vọng và trí thông minh hơn người

Những người cầm tinh con vật này, đều mang rất nhiều phẩm chất tốt đẹp. Đó là sự thật thà, bao dung và yêu thương đồng loại. Họ là người thích chinh phục các thử thách mới, đối mặt với khó khăn mà không bao giờ nhục chí. Chính khát vọng được cống hiến hết mình, khẳng định bản thân mà người tuổi Thìn thường bị ảnh hưởng sâu sắc bởi quyền lực, địa vị và cuộc sống thượng lưu.

Bố trí hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Thìn

Phong thủy hướng nhà tuổi Nhâm Thìn (1952):

 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Trường lưu thủy – mệnh Thủy.
 • Hướng tốt nên chọn: Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên y); Đông (Diên niên); Đông Nam (Phục Vị). Xây nhà theo các hướng này, gia chủ cả đời không lo về chuyện tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, gia đình ấm êm hạnh phúc.
 • Hướng xấu nên tránh: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt mệnh). Tuyệt đối tránh các hướng xấu kể trên vì sẽ khiến gia chủ 1952 thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu thốn tiền bạc, tình cảm gia đình đi xuống, bệnh tật triền miên.
Tuổi Nhâm Thìn (1952) nên xây nhà theo các hướng Bắc; Nam; Đông; Đông Nam.

Hướng nhà cho tuổi Canh Thìn (1940 – 2000):

 • Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Bạch lạp kim – mệnh Kim.
 • 4 hướng nhà tốt nên chọn: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Những hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Canh Thìn nhanh thăng quan tiến chức, phúc đức dài lâu, gia đình êm ấm, trường thọ.
 • Tuyệt đối tránh các hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Đây là 4 hướng xấu mà nếu xây nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tổn hại về sức khỏe, tinh thần, dễ bị tiểu nhân hãm hại, thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật.
phong thủy hướng nhà cho người tuổi Thìn
Hướng nhà cho người tuổi Canh Thìn hợp phong thủy là Đông; Bắc; Đông Nam; Nam

Xem thêm:

Xem hướng nhà hợp tuổi Giáp Thìn (1964):

 • Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Phú đăng hỏa – mệnh Hỏa.
 • Xây nhà theo 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Chọn 1 trong 4 hướng này khi xây nhà sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, cải thiện sức khỏe. Ngoài ra củng cố các mối quan hệ trong gia đình cho gia chủ tuổi Giáp Thìn.
 • Hướng xấu nên tránh: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Được cho là các hướng cực xấu cho tuổi Giáp Thìn khiến gia chủ thường xuyên gặp điều không may, tình cảm gia đình luôn căng thẳng, xung đột.
huong-nha-cho-nguoi-tuoi-thin
Xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi Giáp Thìn (1964)

Tuổi Bính Thìn (1976) nên xây nhà hướng nào?

 • Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Sa trung thổ – mệnh Thổ.
 • Hướng tốt nên chọn: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). Lựa chọn những hướng này khi xây nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều vượng khí, tài lộc, công danh sự nghiệp rộng mở, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Hướng xấu nên tránh: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát). Nếu bố trí nhà theo các hướng này sẽ khiến gia chủ Bính Thìn luôn gặp bất lợi trong công việc, tình cảm. Ngoài ra thường xuyên bị thị phi bủa vây, kiện tụng.
huong-nha-cho-nguoi-tuoi-thin
Tuổi Bính Thìn (1976) nên xây nhà hướng Tây Nam; Tây; Tây Bắc; Đông Bắc.

Hướng nhà cho tuổi Mậu Thìn (1988) theo phong thủy:

 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Đại lâm mộc – mệnh Mộc.
 • Hướng tốt nên chọn xây nhà: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị). Đây đều là những hướng mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Không chỉ mở rộng đường công danh mà còn cải thiện sức khỏe, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Tránh các hướng xấu như sau: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh). Nếu gia chủ 1988 xây nhà theo 1 trong 4 hướng này sẽ dễ gặp xui xẻo, công danh sự nghiệp giảm sút nhanh chóng, gia đình không hạnh phúc.
bố trí hướng nhà cho người tuổi Thìn hợp phong thủy
Phong thủy hướng nhà cho người tuổi Mậu Thìn (1988)

Trên đây là tất cả thông tin về cách chọn hướng nhà cho người tuổi Thìn hợp phong thủy, hi vọng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho bạn. Việc chọn đúng hướng nhà sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí tốt lành vào nhà cũng như xua đuổi các điềm xấu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *