Hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà tuổi Mão chuẩn nhất 2019

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến phong thủy và vận mệnh của mỗi người. Do đó, khi xây dựng nhà cửa, bố trí nội ngoại thất, gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến màu sắc sao cho hợp mệnh, hợp tuổi của mình. Vậy chọn màu sơn nhà tuổi Mão như thế nào là đúng phong thủy? Hãy để ArcViet giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Vì sao cần chọn màu sơn nhà tuổi Mão theo phong thủy

Những người tuổi Mão thuộc 5 hệ can chi Tân Mão (1951 – 2011); Quý Mão (1963); Ất Mão (1975); Đinh Mão (1987) và Kỷ Mão (1999). 5 can chi này cũng ứng với 5 mệnh trong Ngũ hành. Muốn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mão, chúng ta cần dựa vào năm sinh, các quy luật tương sinh, tương hợp và tương khắc trong Ngũ hành.

mau-son-nha-cho-nguoi-tuoi-mao
Phong thủy màu sơn nhà cho người tuổi Mão mang đến tài lộc và may mắn

Tùy từng mệnh sẽ hợp cũng như kiêng kỵ một số gam màu nhất định. Việc chọn đúng màu sơn theo phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí và may mắn vào nhà. Ngược lại nếu chọn màu sơn tùy ý, không tuân theo đúng quy luật trong Ngũ hành khiến gia chủ gặp bất lợi trong sự nghiệp, tài sản lụi tàn….

Vậy gia chủ tuổi Mão hợp với màu sơn nhà nào?

Màu sơn nhà cho tuổi Tân Mão (1951 – 2011)

Tuổi Tân Mão sinh vào các năm 1951 – 2011, thuộc mệnh Mộc (Tùng bách Mộc) theo Ngũ hành. Do đó, gia chủ nên sơn màu xanh lá cây (mệnh Mộc) hoặc màu xanh dương – mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Những gam màu này sẽ giúp gia chủ tuổi Tân Mão gặp nhiều điều may mắn và an khang thịnh vượng.

mau-son-nha-cho-nguoi-tuoi-mao
Gia chủ Tân Mão thuộc mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh lá cây

Tuy nhiên, vì Kim khắc Mộc nên gia chủ cần tránh sơn nhà màu trắng thuộc mệnh Kim. Việc làm này sẽ làm gia chủ thường xuyên gặp phải nhiều vận mệnh xấu như: Mất tiền của, ốm đau bệnh tật, gia đình đổ vỡ…

mau-son-nha-cho-nguoi-tuoi-mao
Vì Kim khắc Mộc, nên cần tránh bố trí phòng ngủ màu trắng

Phong thủy màu sơn cho tuổi 1963

Những người sinh năm 1963, tuổi Quý Mão ứng với mệnh Kim (Kim bạch Kim) trong Ngũ hành. Khi chọn màu sơn nhà, gia chủ 1963 nên chọn màu trắng, bạch kim là màu bản mệnh của mình. Hoặc màu nâu, vàng của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành, gia đình luôn giàu sang, phú quý.

bố trí màu sơn nhà tuổi Mão
Gia chủ 1963 thuộc mệnh Kim sẽ hợp với màu trắng, bạch Kim khi sơn nhà

Nếu muốn gia đình luôn nghèo khổ, lục đục, gia chủ dễ mắc các bệnh hiểm nghèo, chết sớm thì cần tránh sơn nhà màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim).

phong thủy màu sơn nhà tuổi Mão cần biết
Tuyệt đối tránh sơn nhà màu đỏ, cam của mệnh Hỏa (vì Hỏa khắc Kim)

Xem thêm:

Tuổi Ất Mão (1975) nên sơn nhà màu nào?

Gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975, trong Ngũ hành là người mệnh Thủy (Đại khe Thủy). Vì thế nên sơn nhà màu xanh nước biển (mệnh Thủy) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy). Gia chủ có thể kết hợp hài hòa các gam màu này với nhau giúp gia đình làm ăn buôn bán phát đạt, công việc thuận lợi, các thành viên luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

mau-son-nha-cho-nguoi-tuoi-mao
Tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy nên sơn nhà màu xanh dương là phù hợp nhất

Cũng theo Ngũ hành, vì Thổ khắc Thủy nên gia chủ cần tránh sơn nhà màu nâu, vàng đất của mệnh Thổ. Nếu không muốn những vận khí xấu làm ảnh hưởng đến hạnh phúc, tài vận lẫn sức khỏe của cả gia đình.

bố trí màu sơn nhà tuổi Mão hợp phong thủy

Chọn màu sơn nhà tuổi Đinh Mão (1987)

Những người sinh năm 1987, thuộc can chi Đinh Mão ứng với mệnh Hỏa (Lư trung Hỏa) trong Ngũ hành. Gia chủ có thể chọn các gam màu thuộc bản mệnh Hỏa của mình như đỏ, hồng, cam, tím. Hoặc các màu sắc thuộc mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa như xanh lá cây. Đây đều là những gam màu mang đến vận mệnh tốt cho gia chủ Đinh Mão về cả công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tình cảm…

mau-son-nha-cho-nguoi-tuoi-mao
Thuộc mệnh Hỏa nên gia chủ Đinh Mão nên sơn nhà màu đỏ, cam

Vì Thủy khắc Hỏa nên các gam màu xanh dương, đen của mệnh Thủy cần tuyệt đối tránh. Những màu sắc này khiến gia chủ 1987 thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật triền miên, gia đình khó giữ được hạnh phúc, sự êm ấm.

mau-son-nha-cho-nguoi-tuoi-mao
Tuyệt đối tránh sơn nhà màu xanh dương của mệnh Thủy nếu không muốn tiền bạc bị tiêu tán

Phong thủy màu sơn nhà tuổi 1999

Thuộc can chi cuối cùng của tuổi Mão, gia chủ sinh năm 1999, ứng với tuổi Kỷ Mão, thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành. Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn màu nâu, vàng đất (màu bản mệnh Thổ) hoặc màu đỏ, cam, tím – mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Chọn những màu này khi sơn nhà sẽ giúp chủ nhân làm ăn vượng phát, gia đình luôn giàu sang, thịnh vượng.

phong thủy màu sơn nhà tuổi Mão
Gia chủ Kỷ Mão hợp với màu nâu, vàng đất của mệnh Thủy khi sơn nhà

Lưu ý, cần tuyệt đối tránh sơn nhà màu xanh lá cây – mệnh Mộc (vì Mộc khắc Thổ) nếu không muốn sự nghiệp lụi bại, hạnh phúc gia đình có nguy cơ đổ vỡ.

mau-son-nha-cho-nguoi-tuoi-mao
Vì Mộc khắc Thổ nên gia chủ cần tránh sơn nhà màu xanh lá cây

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm kinh nghiệm lựa chọn màu sơn cho người tuổi Mão rồi phải không? Hãy lựa chọn đúng màu sơn theo mệnh, theo tuổi để mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho mình nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thiết kế nhà theo phong thủy, vui lòng liên hệ với ArcViet theo hotline 0973 819 829 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *