Tư vấn phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973

Tư vấn phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973. Trong bát trạch tam nguyên cửu vận: Thượng nguyên, Trung nguyên và Hạ nguyên. Thì người sinh năm 1973 nằm trong vận thứ 6 (1964 – 1983) Trung nguyên có Thiên Can là Qúy và Địa chi là Sửu tức là con trâu. Tư vấn phong thủy người sinh năm 1973 có bản mệnh ngũ hành là “Tang Đố Mộc” là gỗ cây dâu. Người sinh năm 1973 đối với Nam có cung Ly thuộc Đông Tứ Trạch. Đối với cung mệnh nữ là cung Càn thuộc Tây Tứ Trạch.

Trong phong thủy nhà ở tuổi quý sửu trước khi xây một ngôi nhà cần tránh những năm tam tai đó là năm: Hợi, Tý, Sửu. Và tránh những năm kim lâu, những tuổi sau phạm kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57,60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Mục Lục

Phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973. Tìm hiểu về gia chủ tuổi quý sửu

 • Năm sinh dương lịch: 1973
 • Năm sinh âm lịch: Qúy Sửu
 • Quẻ mệnh: Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Tang đố mộc (gỗ cây dâu)
 • Hướng tốt: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Qủy).
phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973
Phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973. Hướng nhà hợp tuổi quý sửu 1973

Phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973. Đôi nét về những người sinh năm 1973

Người xưa quan niệm, “con trâu là đầu cơ nghiệp”, là trụ cột gồng gánh cả gia đình. Đa phần người tuổi Trâu là những người đáng tin, sống có nguyên tắc, mang đến cho người khác sự an tâm, vững chãi khi dựa vào. Không những vậy mà họ còn làm việc vô cùng cẩn thận và không biết mệt mỏi là gì. Nguyên tắc nhưng công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác, tuy nhiên đôi khi hơi bảo thủ, muốn thay đổi quan điểm của họ sẽ rất vất vả và khó khăn đấy ạ.

phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973
Phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973. Đôi nét về gia chủ tuổi quý sửu

Họ nhà Trâu là những người có đầu óc thực tế, không thích mơ mộng, viển vông hão huyền. Sự chân thành, chung thủy và khiêm tốn chính là nam châm “hút” người khác đến gần với họ hơn. Tuy nhiên, đối với những người xa lạ, họ tỏ ra rất dè dặt, thậm chí thờ ơ và xa lánh. Sở hữu một cái đầu lạnh và một trái tim nóng, ngoài mặt thì điềm tĩnh, nhưng thực tế họ rất cầu tiến và tham vọng. Họ có khả năng thuyết phục người khác, và thường thẳng thắn với mọi chuyện bất bình mà không màng đến hậu quả ra sao.

Những chú Trâu sinh năm 1973 là những người đáng tin cậy do đó những chiếc ghế lãnh đạo đầy quyền uy thường dành cho họ. Tính cách bướng bỉnh, cứng đầu, không chịu khuất phục ai được họ che giấu một cách khéo léo và tinh tế bởi vẻ ngoài đơn giản, sự thông minh được ẩn dưới lớp vỏ bọc trầm lặng, kiệm lời. sinh năm 1973 mệnh gì, sinh năm 1973 tuổi gì, sinh năm 1973 hợp màu gì

 Tham khảo ngay – Phong thủy móng nhà gia chủ nào cũng cần biết !!!!

 

Phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973. Màu sắc phong thủy nhà ở nên chọn cho tuổi quý sửu 1973

phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973
Phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973. Màu sắc phong thủy nhà nên chọn cho tuổi quý sửu

Gia chủ tuổi quý sửu 1973 thuộc mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, xanh rêu, xanh ngọc, xanh dương và màu đen. Không hợp với màu trắng và những màu thuộc mệnh Kim vì trong ngũ hành, Kim khắc Mộc. Do đó, chọn màu sắc chủ đạo cho ngoại thất và nội thất của ngôi nhà các bạn cần phải chú ý chọn màu hợp với phong thủy. Tránh chọn những màu không hợp phong thủy dễ dẫn đến tai họa. Ngoài việc lựa chọn màu sắc đảm bảo phong thủy thì tính thẩm mỹ của ngôi nhà cần phải đảm bảo phù hợp với sở thích của gia chủ, từ đó tạo nên một mẫu nhà đẹp hoàn hảo.

Phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973. Hướng cửa chính hợp phong thủy tuổi quý sửu

Cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến phong thủy. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thủy là dương trạch thì dương trạch tam yếu là cửa chính phòng ngủ và bếp nấu. Quan niệm phong thủy cho rằng môn mệnh phải tương phối nghĩa là cửa chính phải hợp với mệnh của chủ nhà, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973
Phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973. Hướng cửa chính hợp phong thủy tuổi quý sửu

Rất tiếc, hướng cửa chính quay về hướng Bắc không hợp với tuổi của quý khách nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm hướng cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắ (Sinh Khí).

Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để háo giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy có thảm trải màu vàng, nâu tượng chưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Hướng nhà bếp hợp phong thủy tuổi quý sửu

Theo quan niệm Tọa hung hướng cát, hướng bếp nên đặt tại các hướng xấu và hướng nhìn về hướng tốt nhằm thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đón nhận sự may mắn, vận khí và tài lộc cho gia đình. Gai chủ tuổi quý sửu 1973 nên đặt bếp tọa tại các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Đặt bếp nhìn về hướng tốt Đông, Đông Nam, Bắc, Nam, vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng cồn tắc phải đặt nó quay về hướng lành như thế nhanh có phúc. Nếu nhà được một trong các hướng tốt Đông, Đông Nam, Bắc, Nam thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà.

Hướng nhà bếp
Hướng nhà bếp hợp tuổi quý sửu 1973

 

Tìm hiểu thêm – Những tranh cãi về phong thủy nhà 2 mặt tiền !!!!

 

Phong thủy phòng ngủ hợp tuổi quý sửu 1973

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Con người ta dành 1/3 cuộc đời đẻ ngủ, vậy nên thiết kế phòng ngủ thì ánh sáng vừa phải và không khí tươi mới. Phòng ngủ tránh gần nhà vệ sinh hay phòng bếp vì nơi đó chứa nhiều uế khí phát ra.

Phong thủy phòng ngủ
Phong thủy phòng ngủ hợp tuổi quý sửu

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi vì vậy không nên có quá nhiều cửa sổ, nếu phòng ngủ có kê bàn học cần ánh sáng thì phải có rèm, chớp để điều chỉnh cường độ ánh sáng cho phù hợp trong từng hoàn cảnh. Giường ngủ không nên đặt trên ban thờ hay bếp nấu tầng dưới dóng thẳng lên vì ban thờ là nơi thiêng liêng còn bếp đại diện cho Hỏa.

Không nên để gương chiếu vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới tâm lý người trong phòng về olaua về dài. Trần phòng ngủ cũng nên cao thoáng và không khí thoáng đãng. Phía trên giường ngủ tránh có xà ngang.

Dựa vào những thông tin hữu ích của bài viết tư vấn phong thủy nhà ở tuổi quý sửu 1973 có lẽ bạn đã có thêm được những kiến thức để áp dụng cho căn nhà tương lai của mình. Khách hàng xem phong thủy trực tuyến và thông tin dịch vụ thiết kế nhà đẹp tại web  https://arcviet.vn/phong-thuy-nha/. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp vớ chúng tôi để nghe tư vấn giải pháp thiết kế nhà đẹp theo phong thủy qua số điện thoại 0973.819.829.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts