Hướng dẫn xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi đơn giản

Xem phong thủy hướng nhà được coi là một việc cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như diều gặp gió. Còn nếu chọn phương hướng sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Tuy nhiên bạn đã tự biết cách xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi của mình chưa? Cùng Architec Việt tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Tại sao phải xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi?

Người xưa coa câu “ An cư mới lập nghiệp” con người ra việc đầu tiên là phải có chỗ an cư rồi mới tính đến chuyện lập nghiệp lâu dài. Nếu như xem tuổi vợ cồng để xác định sự xung hợp của 2 người. Từ đó sớm tìm cách hóa giải cải thiện vận mệnh vợ chồng tốt đẹp hơn. Xem phong thủy hướng nhà giúp bạn lựa chọn hướng tốt hợp với mình. Bởi phong thủy quy ước tất cả có 8 hướng, 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng đều mang ý nghĩa riêng biệt với bạn.

 

xem phong thủy hướng nhà
Xem phong thủy hướng nhà giúp bạn chọn được hướng tốt hợp với mình

Vì 8 hướng đó chỉ có 4 hướng mang lại vận mệnh tốt cho bạn và các thành viên trong gia đình. Bốn hướng còn lại là nhóm hướng xấu cho tài vận của bạn và gia đình. Từ đó xem hướng nhà theo tuổi vợ chồng cung cấp chi tiết tuổi bạn hợp những hướng nào?

Dựa vào tuổi thì hướng nào sẽ mang lại sinh khí, diên niên… khi gia chủ chọn xây nhà. Và chủ thể tuyệt mệnh, ngũ quỷ… là hướng nào để tránh. Từ đó cần dùng la bàn phong thủy để xem hướng nhà tốt nhất.

Xem phong thủy hướng nhà theo tuổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận, may mắn

Đối với người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, việc xây dựng nhà cửa hợp phong thủy, hợp tuổi là việc vô cùng quan trọng và đặc biệt được chú ý. Bởi việc xem phong thủy hướng nhà theo tuổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận, may mắn của gia chủ cũng như cuộc sống trong gia đình.

xem phong thủy hướng nhà
Phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, may mắn

Chính vì vậy, việc xem phong thủy hướng nhà trở thành một nghi lễ, thói quen không thể thiếu được trong chính đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam. Việc xem hướng nhà theo phong thủy mang đến nhiều may mắn, gia đình được hòa thuận, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Để lựa chọn hướng nhà chính xác nhất, chúng ta cần phải xem xét hướng cửa nhà, cổng nhà, cửa chính,.. dựa theo tuổi của người lớn nhất trong gia đình. Thông thường thứ tự sẽ là ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng… Căn cứ vào mệnh của gia chủ có thể lựa chọn được hướng nhà hợp tuổi chính xác nhất theo Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Ngũ Qủy, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng.

Phương pháp xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi

xem phong thủy hướng nhà
Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi

Cách đơn giản vè thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi đó chính là dựa vào phong thủy bát trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

  • Đông tứ mệnh  bao gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó phương hướng cuãng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Để xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Xem phong thủy hướng nhà – Các hướng tốt để làm nhà

xem phong thủy hướng nhà
Các hướng tốt để làm nhà

Hướng Đông Nam: sinh khí

Hướng sinh khí được xem là một hướng tốt nhất trong 8 hướng. Đây là hướng được mọi người lựa chọn để làm nhà nhiều nhất. Vì làm nhà hướng này sẽ mang đến vượng khí, cát khí tốt. Làm cho mọi việc được hanh thông thuận lợi. Sinh khí là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, sự thăng tiến, lễ nghĩa.

Cho nên khi công cụ xem hướng nhà sẽ cho biết tuổi của bạn nên làm nhà quay về hướng nào thì sẽ mang lại sinh khí. Một trong những hướng tốt nhất để làm nhà và thu hút được nhiều may mắn.

xem phong thủy hướng nhà
Nhà hướng Đông Nam

Hướng Đông: Thiên y

Đây cũng là một hướng tốt được nhiều người chọn đặt hướng nhà. Bởi đây là hướng mang lại cát khí luôn được bảo hộ, chở che mang đến sự bình an, hòa hợp và tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Do đó xem phong thủy hướng nhà đất giúp bạn xác định hướng thiên y là hướng nào để chọn làm hướng nhà.

xem phong thủy làm nhà
Nhà hướng Đông

Hướng Diên Niên, Phục Vị (Nam, Bắc)

Ngoài được cung cấp 2 hướng tốt trên thì công cụ xem hướng nhà còn cho biết chi tiết 2 hướng tốt: diên niên và phục vị. Để bạn có thể xác định và chọn hướng nhà phù hợp nhất với điều kiện cụ thể. Đây cũng là 2 hướng chủ về những cái tốt. Mang lại vượng khí, khởi đầu tốt đẹp, bình an, tài lộc đoàn kết cho các thành viên trong gia đình. Nên nếu không lựa chọn 2 hướng trên thì có thể chọn một trong 2 hướng này.

xem phong thủy hướng nhà
Hướng Diên Niên, Phục Vị

Xem phong thủy hướng nhà – Các hướng xấu nên tránh khi làm nhà

Hướng Tây Nam: Tuyệt mệnh

Có thể nói tuyệt mệnh là hướng xấu nhất trong 8 hướng của bát trạch. Chủ về những cái xấu. Cho nên khi xem hướng nhà, Architec Việt sẽ cung cấp các thông tin về hướng xấu này dựa trên tuổi của bạn. Từ đó giúp bạn tránh làm nhà hướng này để những điều xấu sẽ không thể xảy ra với gia đình của bạn. Hoặc sớm tìm cách hóa giải khi biết hướng nhà mình đã phạm vào hướng tuyệt mệnh. Để sớ cải thiện vận số trong ngôi nhà một cách tích cực hơn.

xem phong thủy hướng nhà
Nhà hướng Tây Nam

Hướng Tây Bắc: Lục sát

Đây cũng là một hướng cực xấu mà tất cả mọi người cần phải tránh khi xây nhà hoặc làm những việc quan trọng trong đời. Bởi đây không chỉ là hướng chia ly, đứt đoạn, thương tổn, mất mát và thiên hại. Mà lục sát còn được gọi là vãng vong.

xem phong thủy hướng nhà
Nhà hướng Tây Bắc

Hướng Ngũ Qủy và Họa Hại (Đông Bắc và Tây)

Cũng giống như Tuyệt mình, lục sát thì ngũ quỷ và họa hại đều là hai hướng xấu mà con người cần tránh khi làm những công việc quan trọng. Đặc biệt là làm nhà, bởi đây là một việc hết sức quan trọng, quyết định đến hạnh phúc lâu dài của một gia đình. Cho nên việc xem hướng dựa vào tuổi sẽ giúp bạn biết cụ thể hướng nào phạm ngũ quỷ và họa hại để tránh.

phong thủy hướng nhà
Hướng ngũ Qủy và Họa Hoại

Những kiến thức trên đây không chỉ áp dụng trong phong thủy xây nhà đất mà còn đúng khi xem hướng nhà chung cư. Chúng tôi hy vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp có thể giúp bạn tìm được hướng nhà phù hợp nhất.

Vậy xem hướng nhà hợp tuổi giúp bạn dễ dàng xác định hướng lục sát trong 8 hướng. Từ đó có thể tránh làm nhà không phạm hướng này để những cái xấu chia ly đứt đoạn sẽ không đến với gia đình của mình, ảnh hưởng xấu đến tương lai. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ở trong năm 2020 này, có thể tìm đến địa chỉ ngohuynh.com để được tư vấn cũng như đưa ra bản thiết kế phù hợp nhất.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.