6 Đồ vật phong thủy đặt bàn làm việc thu hút tài lộc cho chủ nhân

Đồ vật phong thủy đặt bàn làm việc nếu chọn đúng sẽ khiến không gian bàn làm việc trở nên sinh động, đẹp mắt, tạo được sự thuận lợi cho công danh, sự nghiệp. Vậy nên chọn đồ vật phong thủy đặt bàn làm việc như thế nào để thu hút tài lộc cho người sử dụng? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn được đồ vật phù hợp nhất.

Mục Lục

Những đồ vật phong thủy đặt bàn làm việc

Ngoài làm việc cần cù, chăm chỉ ra thì yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vận may, tài lộc thăng tiến và tiền tài cho mỗi chúng ta, khiến công việc luôn được suôn sẻ.

Yếu tố phong thủy này bao gồm hướng bàn làm việc, vị trí bàn làm việc đúng và thêm vào đó là những đồ vật phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Dưới đây là những đồ vật phong thủy đặt bàn làm việc có thể rước thêm tài lộc, may mắn đáng để lựa chọn nhất.

Cây xanh để bàn làm việc

cây phong thủy cho bàn làm việc
Bàn làm việc có cây phong thủy

Một đồ vật phong thủy được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn làm việc đó chính là cây xanh để bàn làm việc. Một số loại cây phong thủy trên bàn làm việc ngoài những ưu điểm cho không gian sống như điều hòa không khí thì cây xanh giúp mang lại cho bàn làm việc năng lượng, nguồn không khí tích cực.

lựa chọn đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc
Cây xanh đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

Cây xanh để bàn làm việc mà bạn nên lựa chọn đó là những loại cây có lá tròn, kích thước vừa phải không ảnh hưởng đến diện tích của bàn làm việc. Ngoài ra nên lựa chọn những loại cây phong thủy dễ sống, dễ thích ứng với môi trường trong văn phòng thiếu nắng, có điều hòa. Nên để cây cảnh để bàn ở những vị trí dễ nhìn, ít bị động chạm, ít di chuyển.

Việc lựa chọn bàn làm việc đúng kích thước màu sắc cũng là yếu tố quyết định đến không gian chung cho căn phòng.

đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc
Một số cây xanh phù hợp trên bàn làm việc

Một số loại cây phong thủy phù hợp để bàn phòng làm việc đó là: cây trường sinh, cây sen đá, cây may mắn tài lộc, cây tùng bồng lai, cây phú quý thủy sinh.

đặt cây hồng môn cho bàn làm việc
Cây hồng môn để bàn làm việc
cây kim ngân cho bàn làm việc
Cây kim ngân đặt bàn làm việc
cây lan ý phong thủy
Cây lan ý để bàn làm việc
cây may mắn trên bàn làm việc
Cây may mắn hợp để trên bàn làm việc
cây ngọc bích trên bàn làm việc
Cây ngọc bích để bàn làm việc

Bể cá mini-đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

Một bể cá mini cũng là một trong những đồ phong thủy để trên bàn làm việc mang lại tài lộc và may mắn cho người sử dụng. Tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn bể cá mini để không làm ảnh hưởng đến diện tích của bàn làm việc.

Bể cá mini là một vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Khi ngắm nhìn những chú cá nhỏ bơi lội tung tăng sẽ khiến bạn có cảm hứng làm việc.

đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc
đặt bể cá trên bàn làm việc

Hướng đặt bể cá bàn làm việc tốt nhất đó là hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Đây là hai hướng nằm trong cung Quan Lộc, Phú Qúy tượng trưng cho sự may mắn, thành công, phát đạt.

Khi chọn bể cá làm vật trang trí trên bàn làm việc, hãy chọn những loại cá hiền lành, nhỏ xinh như cá vàng, cá bảy màu, cá ông tiên, cá phượng hoàng ngũ sắc…

Cách đặt quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc

Chắc hẳn khi để ý bàn làm việc, nhất là bàn làm việc của sếp bạn thường thấy những quả cầu thủy tinh như thế này.

đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc
Quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc

Cầu thủy tinh là một vật phong thủy như món bảo vật linh thiêng hội tụ lại những may mắn của đất trời, hòa hợp những tinh khí âm dương trời đất. Vì vậy nó mang các đặc tính hội tụ những tinh hoa đại cát đại lợi của trời đất, hút vận khí tốt cũng như hòa hợp đất trời về với chúng ta. Vậy quả cầu phong thủy đặt ở đâu? Nên đặt quả cầu ở vị trí ít sử dụng để tránh gây rơi vỡ.

Tiền bạc – đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

Bày tiền bạc làm vật trang trí bàn làm việc nghe có vẻ không phù hợp nhưng đây lại là đồ vật mà nhiều thầy phong thủy khuyên chúng ta nên lựa chọn. Tiền bạc là mục tiêu phấn đầu, là đồ vật mà chúng ta luôn muốn có được. Vì thế nếu chúng ta đặt tiền bạc hoặc hình ảnh của nó trên bàn như vậy hiệu quả mang lại cũng tỉ lệ thuận với những mong muốn của bạn.

Lịch để bàn – đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

Đây là một đồ vật khá phổ biến trên bàn làm việc. Mọi người dùng nó để có thể tiện xem ngày, tháng, năm và theo dõi được lịch làm việc, ghi nhớ những ngày tháng quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều người lại không biết đây là vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc vô cùng may mắn. Lịch bàn tượng trưng cho những sắp đặt thành công của chúng ta có thêm nó như “hổ mọc thêm cánh”.

lựa chọn đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc
Lịch để bàn làm việc

Vì vậy hãy sắm ngay một cuốn lịch để trang trí bàn làm việc của bạn nhé. Tốt nhất nên đặt lịch để bàn ở hướng Tây Nam. Đây là hướng phát huy công dụng tuyệt vời cho lịch để bàn đấy.

Bút – đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

lựa chọn bút đặt bàn làm việc
Đặt bút trên bàn làm việc hợp phong thủy

Bút có lẽ là đồ vật không thể thiếu trên mỗi bàn làm việc. Đây là biểu tượng của tri thức, giúp chúng ta trong các hoạt động làm việc, kiếm ra tiền. Vì thế đây cũng coi là một vật phẩm phong thủy để bàn làm việc. Hãy đặt bút ở phía Tây Bắc sẽ khiến may mắn, tài lộc dễ dàng đến với bạn.

Một số đồ vật tuyệt đối không đặt ở không gian bàn làm việc

Hoa giả

Những chậu hoa giả tuy có làm cho không gian thêm đẹp hơn nhưng tốt nhất bạn nên tránh đặt nó trên bàn làm việc của mình. Hoa giả không những không thể làm vượng vận thế của bạn mà nó còn ảnh hưởng xấu đến bạn, dễ thu hút những phiền phức đến với bạn.

Đồ vật hư hỏng, cây đã chết

Những đồ vật hư hỏng hay cây cối đã chết không được để trên bàn làm việc. Những đồ vật đã hư sẽ cản trở quý nhân quan tâm, gần gũi và giúp đỡ bạn.

⭐⭐⭐ Mời các bạn tham khảo bài viết: Giải đáp thắc mắc có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?

Lưu ý khi bày vật phong thủy trên bàn làm việc

đặt vật phẩm phong thủy hợp lý cho bàn làm việc
Lưu ý vị trí cho vật phong thủy trên bàn làm việc

Không đặt thùng rác dưới bàn làm việc. Rất nhiều người có thói quen để thùng rác bên dưới bàn làm việc nhưng họ lại không biết đây là điều không nên làm vì sẽ gây ô nhiễm, xua đi những điều may mắn.

Trên bàn làm việc không nên bày những vật phẩm trang trí có hình thù quái dị. Những hình thù này có thể sẽ khiến bạn rước vận xui vào người, làm nảy sinh những tranh chấp với đồng nghiệp.

Không nên bày những con giáp kị với bản mệnh của mình trên bàn làm việc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho mình. Ví dụ những người tuổi con trâu không nên bày hình con ngựa, tuổi con chuột không nên bày vật có hình con dê.

Không đặt những vật sắc nhọn trên bàn làm việc sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng tốt.

Những cách bài trí và sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

đồ vật được sắp xếp gọn gàng trên bàn làm việc
Đồ vật trên bàn làm việc nên được sắp xếp gọn gàng

Bàn làm việc không chỉ bị ảnh hưởng bởi những đồ vật đặt trên bàn làm việc. Nó còn liên quan đến sự xếp đặt các đồ vật trên bàn. Nếu biết cách bài trí và sắp xếp đồ vật theo phong thủy, đúng vị trí ngũ hành tương sinh sẽ giúp cho người làm việc có sức sáng tạo, nhận được nhiều sự giúp đỡ. Còn nếu các vị trí đồ đạc được sắp xếp không đúng thì công việc sẽ gặp nhiều bế tắc.

Những vật dụng đặt trên bàn làm việc cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng làm việc của bạn. Nên bài trí ít vật dụng để mặt bàn luôn được thoáng, sạch sẽ và gọn gàng. Tùy vào từng vị trí mà chúng ta có thể đặt những đồ vật phù hợp như:

 • Phía Đông: Ví, tiền bạc.
 • Phía Đông Nam: Điện thoại.
 • Phía Tây: Con dấu.
 • Phía Tây Nam: Đèn để bàn.
 • Phía Đông Bắc: Sổ sách.
 • Phía Bắc: Cây cảnh.
 • Phía Tây Bắc: Bút, mực.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số đồ vật phong thủy đặt bàn làm việc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được những đồ vật mang lại may mắn cho người sử dụng.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts