Phong thủy xây nhà – Gia chủ cần chú ý những gì về phong thủy?

Phong thủy xây nhà – Điều mà bạn cần phải biết trước khi xây nhà để mang lại nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Việc xây nhà là việc của cả đời người nên việc trú trọng đến phong thủy xây nhà là điều cần thiết. Dù bạn có phải là người theo chủ nghĩa duy tâm, vô thần hay không. Thì khi chuẩn bị xây nhà cần phải biết về những kiêng kị trong phong thủy xây nhà. Để các thành viên trong gia đình an tâm, gia đình vui vẻ, hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Mục Lục

Tại sao nên xây nhà hợp phong thủy xây nhà?

phong thủy xây nhà
Xây nhà hợp phong thủy xây nhà giúp gia đình hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà

Xây nhà là một trong 3 việc lớn quan trọng của đời người, bên cạnh việc kết hôn, dựng vợ gả chồng, chọn nghề nghiệp. Chính vì thế, trước khi xây dựng, bên cạnh ngân sách, thế đất, gia chủ cần chú ý kỹ lưỡng về phong thủy xây nhà để gia đạo được yên bình làm ăn  phát đạt.

Dù nhiều người cho rằng bản thân là người chẳng duy tâm, vô thần. Tuy nhiên ít nhiều khi chuẩn bị xây nhà, một việc trọng đại cả đời nên chú trọng đến phong thủy trong xây dựng. Ngôi nhà khi thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí nào, những điều tối kỵ cần tránh để mọi thành viên trng gia đình được tâm an, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Những vị trí xây nhà xấu nên tránh trong phong thủy xây nhà

phong thủy xây nhà
Vị trí nhà hợp phong thủy xây nhà đảm bảo an toàn cho gia đình

Trước khi xây nhà, việc chọn mua đất là việc rất quan trọng, khi mua đất ngoài tiêu chí và giá cả, pháp lý, khu đông dân cư… thì bạn nên quan tâm đến vị trí của mảnh đất đó, tránh những vị trí sau:

Nhà gần chùa, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện vì những khiu đất này rất đông người hoạt động nên rất ồn ào, không khí ô nhiễm. Hơn nữa, theo phong thủy xây nhà thì các khu vực này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tăm bạn cũng không nên mua.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình thì bạn nên tránh xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc, tháp điện cao thế. Đường chính tâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì những khu vực này rất nguy hiểm.

Những kiêng kị khi thi công xây nhà trong phong thủy xây nhà

phong thủy xây nhà
Khi thi công xây nhà trong phong thủy xây nhà

Nhà bên trái có thể cao hơn nhà bên phải nhưng tuyệt đối không được nhà bên phải cao hơn nhà bên trái. Phong thủy xây nhà quy định thanh long có thể cao vạn trượng chứ không được để cho bạch hổ ngẩng đầu lên.

Trong cùng một nhà không được để phòng bên  lớn hơn hoặc cao hơn phòng chính.  Phòng trước không được cao hơn phòng sau nếu không người ở sẽ khinh chủ.

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát nào dù là không vó người ở bên trong. Bởi vì nhà hoang sẽ là nơi trú ngụ của những kẻ lang thang. Là nơi chứa nhiều vi khuẩn, trẻ nhỏ chơ dễ gặp nguy hiểm và sẽ thường bị ảo giác nằm mơ thấy ma quỷ.

Cổng nhà đối diện với góc nhà người khác là không tốt. Nếu góc tường rào nhà người khách chĩa vào cửa nhà của mình người ta sẽ gọi đấy là nê tiêm sát. Góc tường chĩa vào bên trái thì bất lợi cho người đàn ông còn chĩa vào bên phải thì bất lợi cho người đàn bà.

Tất cả các phòng trong nhà phải là số lẻ tránh số chắn bởi nó liên quan đến lành dữ. Số phòng trong nhà lẻ sẽ coi là cát còn chẵn coi là hung. Nhà ở thì nên dùng loại gỗ thuộc dương (tùng, mai, san). Tránh sử dụng những loại gỗ thuộc âm (nam, lật, hòe). Và nếu từ bên ngoài mà có thể trông thấy cột cái trong nhà thì sẽ có đứa con bất hiếu.

Vì thế khi làm nhà bạn cần thực hiện theo đúng phong thủy xây nhà để đón nhận điều may mắn, tài lộc. Tránh những vận đen, điều không may amwns xảy ra với mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Sắp xếp bố cục căn nhà hợp phong thủy xây nhà

Mỗi gia chủ sẽ có một tuổi âm tương ứng với một bát trạch, trên bát trạch chia làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Để tư vấn làm nhà hợp phong thủy xây nhà cho gia chủ, kiến trúc sư sẽ đặt khu đất của bạn vào tâm của bát trạch. Khi đó sẽ phác ra được các khu vực nên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, ban thờ và hướng nhìn của các không gian trên.

phong thủy xây nhà
Xem cung tốt xấu trong phong thủy xây nhà

Vị trí đặt nhà hợp phong thủy

Đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Cửa chính phải mở về hướng hợp với chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào cửa như góc mái đình, góc tường nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

phong thủy xây nhà
Vj trí đặt nhà phải hợp phong thủy xây nhà của gia chủ

Phong thủy cho các không gian trong nhà

Đặt bếp tại cung xấu chấn họa hại và cửa bếp nhìn về hướng không tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh, không tựa lưng bếp qu cửa sổ hoặc khoảng trống. Không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

phòng bếp
phòng bếp

Ban thờ được đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt băn thờ nhìn về hướng không tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh. Không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Hai bên ban không được kê sát cửa sổ, không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

phòng thờ
Phong thủy phòng thờ

Phòng ngủ và giường ngủ đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt. Giường ngủ không được đặt phía trên bếp, dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trong trí có góc nhọn gây sát khí. Không quay đầu giường ngủ trực tiếp ra cửa sổ, cửa đi, nhà vệ sinh.

phòng ngủ
phòng ngủ hợp phong thủy

Khu vệ sinh đặt tại cung xấu trong nhà để chấ hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, Không đặt nhà vệ sinh trên khu bếp, trên ban thờ, trên giuosngf ngủ, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

phong thủy phòng vệ sinh
phong thủy phòng vệ sinh

Khi xây một ngôi nhà chúng ta cần theo các hướng tốt có sinh khí thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ. Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.  Và tránh các hướng xấu như Họa hịa: không may mắn, thị phi, thất bại. Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, hận thù, kiến tụng, tai nạn. Tuyệt mệnh: phá sản, bệnh tật chết người. Do đó, chúng ta cần xem xét kỹ các vấn đề phong thủy xây nhà để mang lại điềm cát lành và xua tan đi điềm xui rủi.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.